Kiếm Tiền

Chelsea vô địch trác tuyệt Anh về kiếm tiền

pi network

tư thế xuất sắc trong mùa giải 2014-2015 ko chỉ đem lại chức vô địch mà còn giúp Chelsea qua mặt Man City, Arsenal và Man Utd về doanh thu.

chelsea-6481-1432529099.jpg

Chelsea thành công mọi mặt mùa này, trừ thất bại trên trường đấu Champions League. Ảnh: Reuters

Doanh thu mà những CLB trác tuyệt Anh nhận được trực tiếp từ giải đấu bao gồm tiền bản quyền truyền hình trực tiếp, phần thưởng cho vị trí trên bảng điểm và bản quyền truyền hình cả mùa.

Tính tổng ba khoản, đội vô địch Chelsea dẫn đầu với 148,5 triệu đôla. Man City theo ngay phía sau với 147,8 đôla triệu.

Man Utd mùa vừa qua là được được giới theo dõi quan tâm nhất, với chứng cớ là việc dẫn đầu số tiền bản quyền truyền hình trực tiếp với 31,3 triệu đôla. Con số này nhiều gấp ba lần so với những đội chơi thiếu quyến rũ và kém tên tuổi như Stoke, West Brom hay Leicester.

Liverpool xếp dưới Tottenham mùa này nhưng mang doanh thu cao hơn tới sáu triệu đôla. Tương tự, đội bóng một thời nổi danh Newcastle cũng mang doanh thu cao hơn những đội cùng sang trọng hiện nay.

Ba đội phải xuống hạng gồm Hull, Burnley và QPR được yên ủi mạnh mẽ lúc nhận về mỗi đội khoảng 92,8 triệu đôla, chỉ kém xấp xỉ 54 triệu so với Chelsea. Đây là lý do làm bất cứ đội trác tuyệt Anh nào cũng mang khả năng chi đậm và giải đấu luôn quyến rũ.

dt-5465-1432529099.jpg

10 đội mang doanh thu cao nhất từ giải trác tuyệt Anh (những cột từ trái qua gồm: vị trí trên bảng tổng sắp, tên đội, tiền bản quyền truyền hình trực tiếp, phần thưởng cho vị trí, bản quyền truyền hình cả mùa và doanh thu tổng).

Thùy Dương

pi network

Để lại bình luận