Kiếm Tiền

Chelsea kiếm nhiều nhất từ thị trường chuyển nhượng

Từ chỗ là đội chuyên sắm “bom tấn”, Chelsea trở thành đội kiếm nhiều tiền nhất trong hai kỳ chuyển nhượng vừa qua.

Trong hai kỳ chuyển nhượng hè 2019 và tháng một/2020, Chelsea thu về khoảng 273 triệu USD. Trong lúc đó, họ chỉ tốn 49 triệu trả cho Real để sắm Mateo Kovacic. Với khoản lãi 224 triệu, Chelsea là đội kiếm được nhiều tiền nhất từ chuyển nhượng.

Chelsea dùng cầu thủ sẵn có nên tiết kiệm được rất nhiều tiền. Ảnh: Reuters.

Chelsea tiêu dùng cầu thủ sẵn mang nên tiết kiệm được rất nhiều tiền. Ảnh: Reuters.

Việc Chelsea xoay 180 độ, từ đại gia tiêu hoang thành đội lãi to, là vì lệnh cấm sắm cầu thủ từ FIFA trong kỳ chuyển nhượng hè. Ngoài ra, vụ bán Eden Hazard cho Real cũng đem lại cho họ một khoản tiền quyến rũ.

Benfica xếp hạng thứ hai lúc mang khoản lãi 182,5 triệu USD. Họ mang được vị trí này chủ yếu nhờ vụ bán Joao Felix cho Atletico với giá 146 triệu.

Ajax xếp hạng thứ ba với khoản lãi 150 triệu. Tiếp theo là những đội Sporting, Salzburg, Lille, Hoffenheim, Sampdoria, Eindhoven và Empoli.

Trong 10 đội lãi nhất, Chelsea là đại diện duy nhất của trác tuyệt Anh. Trong lúc đó, Hà Lan, người thương Đào Nha và Italy đều mang hai đội.

Trong nhóm đội lỗ nhất, Real dẫn đầu với khoản thâm hụt 198 triệu. Nhà cựu vô địch châu Âu nỗ lực giảm lỗ bằng nhiều vụ bán và cho mượn cầu thủ, nhưng ko thể bù đắp cho việc chi hơn 300 triệu sắm cầu thủ.

Hazard và những cầu thủ đắt giá khiến Real thâm hụt nặng.

Hazard và những cầu thủ đắt giá khiến cho Real thâm hụt nặng.

Aston Villa, tân binh của trác tuyệt Anh mùa này, gây bất thần lúc xếp hạng thứ hai với khoản thâm hụt 186 triệu. Do kiếm được thêm tiền bản quyền nhờ trở lại giải trác tuyệt, đội này chi đậm để tăng khả năng trụ hạng.

Ba đội đứng ngay sau Aston Villa gồm Barca (thâm hụt 181 triệu), Man Utd (166) và Tottenham (154).

Trong năm giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu, trác tuyệt Anh mang mức thâm hụt to nhất lên tới 925 triệu. Trong lúc đó, Ligue một là giải duy nhất mang lãi từ chuyển nhượng với con số 116,5 triệu.

Thanh Quý (theo Sport Mail)

Để lại bình luận