Kiếm Tiền

Chàng trai 9x thành công với ý tưởng kinh doanh bể cá mini

pi network

2-be-ca-mini-copy-2780-1427340709.jpg

Bể cá kích thước 30x12x15 được Linh cùng cùng sự trở nên thương hiệu riêng chỉ sau một năm.

Năm 2013, lúc đang là sinh viên năm thứ tư Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đào Nguyễn quang đãng Linh sử dụng khuông gỗ và kính tự thiết kế một vài bể cá nhỏ tặng bạn bè. Hào hứng với gợi ý của mọi người, Linh rao bán thử bán sản phẩm đầu tay trên một số diễn đàn online.

“Thật bất thần, bể cá mini được nhiều khách hàng đặt tậu. Sau lúc tốt nghiệp, mình đã tập trung việc kinh doanh sản phẩm này”, chàng trẻ trai kể lại.

Sau hơn một năm khởi nghiệp, tới nay Linh đã một thương hiệu riêng cũng như lượng khách hàng đông đảo. Tuy nhiên doanh nhân trẻ cho biết, công sức gây dựng nên cơ sở vật chất sản xuất phần nhiều nhờ sự tương trợ đắc lực của 5 thành viên khác. “Tuy những bạn đều cùng lứa 9X, nhưng mọi công việc đều được sắp xếp, phân công rất nhiều năm kinh nghiệm từ quản lý, phát triển sản phẩm, vấn đề tài chính, bán hàng, tới chính sách hậu mãi”, tác giả cho hay. 

Hà – một thành viên san sẻ, mục tiêu cốt mà nhóm hướng tới là phát triển những sản phẩm xanh, gắn với tình yêu thiên nhiên của khách hàng. Mỗi sản phẩm là một phần thu nhỏ của toàn cầu chứ ko đơn thuần là một món đồ kích thước nhỏ, gọn. “Từ một mẫu bể cá trước hết, năm qua dự án đã đưa ra thị trường thêm hai phiên bản mới đồng thời cũng chào hàng sản phẩm vườn cỏ, mô phỏng gốm sứ tí hon“, Hà cho biết.

Việc lựa chọn sản phẩm mini để phát triển theo Hà xuất phát từ tâm lý chung. “lúc Quan sát những mô phỏng, thiết bị mini, kiên cố người nào cũng mang cảm giác tò mò, lôi cuốn. Nhờ đó giúp khách hàng mang thể thư giãn trong thời kì ngắn mà quên đi sức ép công việc”, cô nói thêm.

Cả nhóm luôn tự đặt mình vào vị trí của khách hàng để cảm nhận như những người nghiệp dư. Hầu hết khách hàng đều ko mang kinh nghiệm nuôi cá, chăm sóc cỏ nên lúc sản phẩm đưa ra thị trường, nhóm đã đơn thuần hóa mọi thao tác từ chuyển hàng cho tới chăm sóc cá, cây”, một thành viên khác san sẻ.

Với mức giá từ 160.000 tới 320.000 đồng một sản phẩm, mỗi tháng nhóm mang doanh thu hơn 100 triệu đồng. Theo những thành viên, để mang một món đồ mới ra đời từ ý tưởng, thiết kế, làm mẫu, thử nghiệm, hoàn thiện sản xuất và giới thiệu sản phẩm từ 4 – 5 tháng. 

Tuy mới và lạ song việc tiếp thị của những bạn trẻ ko phải thuận tiện. “Tất cả sản phẩm đều được thiết kế mới và hầu như khách hàng chưa mang thói quen sử dụng. mang món đồ phải mất hàng tháng nhóm mới mang được đơn hàng trước hết”, Linh cho hay.

tgmn-copy-8372-1427340711.jpg

thời kì tới, Linh (áo trắng bên trái) cùng nhóm bạn sẽ cho ra mắt thêm nhiều sản phẩm mini thân thiện với môi trường.

Dù những sản phẩm mang đăng ký nhãn hiệu và bản quyền, nhưng chỉ sau một thời kì ngắn trên thị trường xuất hiện hàng nhái. “Có lúc chỉ sau một tuần họ đã sao chép xong cả về thiết kế, kích thước, nội dung lẫn hình ảnh”, trưởng nhóm dự án san sẻ.

Song, những bạn trẻ cho rằng một bể cá hay vườn cây mini ko đơn thuần chỉ là gỗ, kính và đá. Để tạo thành sản phẩm đó còn thái độ phục vụ, khả năng tương trợ, tư vấn, bảo hành và quan yếu nhất là tình yêu thiên nhiên của những thành viên trong dự án.

“Sự thấu hiểu là điều mà khó mang một sản phẩm nhái mang thể làm được. Đó là điều cốt lõi trong khó khăn mà nhóm hướng tới”, một cùng sự thổ lộ.

Hiện nhóm đã mang 3 đại lý bán hàng tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM nhưng Linh cho biết vẫn chưa thể sản xuất đủ sản phẩm cho nhu cầu của khách hàng, đặc thù là những ngày lễ to. Do vậy, nhóm đang mở thêm chi nhánh tại những tỉnh, trong đó Ninh Bình, Thanh Hóa là hai địa điểm được khai trương từ cuối năm ngoái.

Theo nhận định của Linh, những sản phẩm xanh sẽ còn tăng trưởng mạnh thời kì tới, trong đó mang những món đồ mini. Tới đây,  nhóm của Linh sẽ cho ra mắt thêm 8 sản phẩm mới, cùng đó sẽ thông minh thêm nhiều mẫu hàng thân thiện với thiên nhiên, thuận tiện chăm sóc, sử dụng.

Trịnh Nguyên

pi network

Để lại bình luận