Kiếm Tiền

Chẳng phải buôn hàng online, đây mới là nghề triển vọng vượt qua Covid-19 an toàn mà người nào cũng mang thể làm được

Tình hình Covid-19 tác động nghiêm trọng tới hầu như tất cả những ngành nghề khiến cho cho cùng đồng người lao động trở nên điêu đứng. Tuy nhiên đó chỉ là “hầu như”, vẫn còn mang một số ngành nghề hứa hứa an toàn vượt qua bão dịch mà tiêu biểu nhất là làm “con buôn”. Khoan vội hiểu lầm, ko phải buôn hàng online đâu, nó là buôn… chữ!

“Buôn chữ” là nickname của những người sử dụng việc viết lách để kiếm tiền, ko mang tên gọi chung cụ thể nào cả bởi ngành nghề này được Tìm hiểu rộng mênh mông và những người “hành nghề” này mang thể là bất cứ người nào. Một cô giáo, một chàng văn phòng, một mẹ bỉm nội trợ,… người nào người nào cũng mang thể trở thành tay viết cự phách đổi chữ lấy tiền.

Chẳng phải buôn hàng online, đây mới là nghề triển vọng vượt qua Covid-19 an toàn mà ai cũng có thể làm được - Ảnh 1.

vì sao lại nói ngành nghề “buôn chữ” rộng to?

Lý do đơn thuần thôi, xã hội ở thời khắc hiện tại ngành nghề nào cũng cần sản xuất nội dung để phục vụ cho những nhu cầu khác nhau như truyền thông doanh nghiệp, xây dựng thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, văn bản hóa tài liệu kỹ thuật, thành lập website,..

Tất cả những nhu cầu đó đều cần người biết viết lách đáp ứng. Ngoài ra, thỉnh thoảng người làm nghề này chẳng cần phụ thuộc vào đơn vị nào cả, họ hoàn toàn mang thể trở thành một tiểu thuyết gia, một nhà biên kịch hoặc thậm chí là một travel blogger đầy tự do.

Chẳng phải buôn hàng online, đây mới là nghề triển vọng vượt qua Covid-19 an toàn mà ai cũng có thể làm được - Ảnh 2.

vì sao người làm nghề viết lách mang thể là bất kỳ người nào?

Nghề viết lách khác với những nghề khác ở chỗ nó ko mang một công thức sẵn. Nếu bạn muốn trở thành thầy giáo bạn phải đi học sư phạm, nếu bạn muốn làm chưng sĩ, bạn càng phải học về ngành y.

Nhưng một lúc bạn muốn trở thành người làm nghề viết lách, con đường này bạn mang thể bước tới từ rất nhiều hướng khác nhau, miễn sao bạn biết viết (dễ hiểu và đúng chính tả), mang nghiên cứu và hiểu biết nhất định về thứ mình viết. Chính vì thế, người nào cũng mang thể viết, miễn dám bỏ tâm sức và đầu tư thời kì tìm hiểu.

Một nàng văn phòng ngày ngồi 8 tiếng ở đơn vị, tới lúc về nhà khởi đầu viết bài hiệp tác cho một trang thông tin điện tử nào đó, cuối tháng nhận hai đầu lương, đây là chuyện hết sức thông thường. Hoặc một mẹ bỉm suốt ngày xem phim, xong nghĩ ra một kịch bản điện ảnh thú vị, cô khởi đầu viết ngày viết đêm, cuối cùng thành phẩm được nhà sản xuất rót vốn thu sắm,…

đó thế, nói vậy ko mang nghĩa rằng nghề viết chỉ xem là nghề tay trái, nhiều người vẫn sử dụng nghề này để kiếm nguồn thu nhập chính, chẳng hạn như đầu quân cho đơn vị quảng cáo nào đó để làm copywriter,…

Chẳng phải buôn hàng online, đây mới là nghề triển vọng vượt qua Covid-19 an toàn mà ai cũng có thể làm được - Ảnh 3.

Yêu cầu của nghề viết lách là gì?

Như chính tên gọi của nó, muốn trở thành người hành nghề viết lách, yêu cầu trước nhất là bạn phải biết viết và viết đúng loại đã, sau đó cần phải tìm hiểu thêm về ngành nghề mình muốn viết tới.

Ví dụ như bạn là cây bút chuyên viết về mảng thời trang thì tất nhiên bạn phải nắm bắt được xu thế thời trang, những tên tuổi to trong làng mốt, những mùa thời trang trong năm,… Còn viết để quảng cáo sản phẩm cho đơn vị xe máy, rõ ràng ít nhất bạn phải hiểu những thông số kỹ thuật và những tính năng của xe,…

Chẳng phải buôn hàng online, đây mới là nghề triển vọng vượt qua Covid-19 an toàn mà ai cũng có thể làm được - Ảnh 4.

Nghề viết năng động thích hợp xu thế hiện đại

Làm nghề “buôn chữ” thứ bạn cần đơn thuần chỉ là sự tập trung và một loại máy tính, cứ thế bạn mang thể làm việc ở bất kỳ đâu, văn phòng đơn vị cũng được, ở nhà cũng được. Với lý do đó, người làm nghề viết lách mang đầy đủ sự năng động và linh hoạt để nương mình theo dòng chảy của xã hội hiện đại.

đặc trưng nhất là từ thời kì này, lúc mà nhiều người lao động được đơn vị yêu cầu làm việc tại gia vì dịch Covid-19, người làm nghề viết lách hầu như ko mang sự thay đổi gì nhiều trong công việc. Ngồi ở nhà viết cũng đâu mang sao, phải ko nào? Cho nên mới nói, nghề này rất mang triển vọng an toàn đi qua mùa dịch.

Chẳng phải buôn hàng online, đây mới là nghề triển vọng vượt qua Covid-19 an toàn mà ai cũng có thể làm được - Ảnh 5.

Nếu là người mang khả năng viết và thích viết (trong lúc đang làm ở ngành nghề khác), vì sao lại ko thử đi “buôn chữ” một lần? Biết đâu kế bên nghề tay phải, nghề tay trái này cũng sẽ giúp mọi người an toàn đi qua những giai đoạn trắc trở gian truân trong công việc giống như lần này thì sao.

Tham khảo bài viết về mẹ trẻ 9x kiếm trên dưới 20 triệu/tháng nhờ nghề viết.

Chẳng phải buôn hàng online, đây mới là nghề triển vọng vượt qua Covid-19 an toàn mà ai cũng có thể làm được - Ảnh 6.

Để lại bình luận