Kiếm Tiền

Chán nản sau lúc kiếm được nhiều tiền

Tôi 27 tuổi, từ quê lên thành thị trấn to học tập và làm việc. Gia đình tôi nghèo, nhờ may mắn và nhanh nhạy tôi trụ lại ở thành thị trấn và mang đơn vị riêng.

Tôi mang người yêu, đang sống chung, hai gia đình biết chuyện rồi, dự kiến một hai năm nữa sẽ làm đám cưới. Mọi thứ mang vẻ viên mãn nhưng sao càng ngày tôi càng cảm thấy thiếu động lực trong cả công việc lẫn cuộc sống.

Tôi cảm thấy tiền rất dễ kiếm, tự hỏi mang phải vì vậy mà mất đi động lực để phấn đấu? Tiền kiếm ra ko biết để làm gì vì bản thân sống khép kín, ko hào nhoáng, chẳng ăn diện, nhậu nhẹt, ko mang nhu cầu tậu sắm nhiều, ko mê say công danh, lợi lộc, giờ tôi vẫn đi chiếc xe máy cũ và sử dụng điện thoại từ thời sinh viên. Người yêu tôi thích tậu sắm nhưng cô đó cũng hiểu tính tôi nên ko đòi hỏi gì nhiều, vả lại cô đó cũng tự chủ được tài chính nhờ công việc mà tôi gây dựng nên.  

tiền nong kiếm được đa phần tôi gửi về cho mẹ để dành hoặc trợ giúp người thân trong gia đình. Giờ tôi cũng ko quan tâm mấy tới số tiền đó, mang người nào lấy mất hay tan biến tôi cũng ko phải bận tâm. Càng ngày tôi thấy tiền nong càng vô nghĩa, ko muốn tiếp tục công việc đang làm, cả tình yêu cùng vậy, nhiều lúc chỉ muốn đi du lịch hoặc ở một mình tại làng quê nào đó thật xa để thoát khỏi những bon chen của cuộc sống. Nhiều lần tôi nghĩ tới việc đi tu nhưng chưa đủ quyết tâm vì sợ gia đình và người yêu lo lắng. Tôi ko biết phải làm sao?

Lâm

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được tương trợ, trả lời thắc mắc.

Để lại bình luận