Kiếm Tiền

Cắt 6 khoản này bạn sẽ tiết kiệm được nhiều bất thần

pi network

Tháng này thử giới hạn tìm sắm trên mạng và chứa kỹ thẻ tín dụng đi, bạn sẽ ngạc nhiên lúc thấy số tiền mình để dành được. 

Nếu bạn ko muốn gặp những rối rắm về tài chính vì tiêu xài quá mức và tiết kiệm được nhiều tiền hơn, hãy nhớ kỹ 7 điều dưới đây, theo Moneycontrol.

Giảm tìm đồ trên mạng 

Thường lúc tìm qua mạng, ban sơ chúng ta chỉ chọn những đồ cần thiết, sau đó lại hứng thú với những món quyến rũ khác và cuối cùng vơ những thứ ko biết để làm gì. Bởi vậy, chẳng mang gì ngạc nhiên lúc bạn định tìm một vài tất vài chục nghìn nhưng cuối cùng lại tốn tiền triệu vì đặt nào áo, váy…

Giải pháp là, hãy tới shop sắp nhà và tìm đồ ở đó, tránh bị dụ dỗ bởi việc tìm sắm trên mạng. 

Bớt ra rạp xem phim

Một trong những cách phổ biến nhất để giảm căng thẳng từ lịch làm việc bận rộn là ra ngoài xem phim vào cuối tuần. Nhưng thực tế là rạp chiếu được tạo ra để làm rỗng ví bạn. Hai vé xem phim với đồ uống, đồ ăn vặt, bữa ăn chính trước hay sau xem mang thể tốn tới vài trăm, thậm chí cả triệu. Vậy bạn phải “cai” xem phim sao? ko hẳn, nhưng thay vì mỗi tuần đi xem một lần hãy để dành một tháng hoặc lâu hơn. Tốt hơn nữa, hãy đăng ký vài kênh chất lượng cao và xem phim ở nhà để vừa tiết kiệm được tiền vừa lựa chọn được phim mình thích. 

cat-7-khoan-tieu-nay-se-giup-ban-tiet-kiem-duoc-nhieu-bat-ngo

Ảnh minh họa: Mashable.

Tránh tìm những sản phẩm trả góp

Ý tưởng mang vẻ hay lúc tìm những sản phẩm mà ban sơ chỉ cần trả một khoản nhỏ. Tuy nhiên, trả góp trở thành một nghĩa vụ và bạn buộc phải trả hằng tháng, thậm chí kèm lãi, dù lúc đó đang kẹt tiền, gặp trắc trở. Vì thế, chỉ nên tìm những đồ bạn biết mình cần chứ ko phải thích hay muốn và tìm lúc đủ tiền. 

ko vay tiêu sử dụng

Trừ trường hợp nguy cấp, hãy tránh xa việc vay tiêu sử dụng. Nhiều người mượn tiền tìm đồ đoàn, xe pháo và nghĩ mình sẽ nhanh chóng trả lại được. Điều họ ko nhìn thấy được là mình ngày càng vướng sâu vào rối rắm tài chính lúc rơi vào vòng tròn nợ nần chẳng bao giờ kết thúc. Hãy tránh xa khoản vay kiểu “lãi suất quyến rũ” này. 

Ngừng sử dụng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng mang thể tiện dụng mang những vấn đề tài chính ko mời mà tới. Hầu hết chúng ta sử dụng thẻ tín dụng cho những thứ xa xỉ và ko thực sự cần thiết. 

ko cần phải giảng giải việc này mang thể mang lại hệ lụy thế nào thì bạn cũng hiểu. Cách khắc phục là nếu bạn ko đủ tiền tìm thứ gì đó và phải ghi nợ trong thẻ tín dụng, đừng tìm.

Loại bớt hóa đơn ăn tối

Hãy nhìn lại việc ăn hàng và bạn sẽ nhìn thấy hầu hết tiền tài bạn đổ vào ăn uống. Điều đó ko mang tức thị bạn ko nên ra ngoài vui vẻ mà là cần hạn chế tiền đổ vào ăn hàng. Nên đề ra ngân sách giới hạn một khoản ăn ngoài mỗi tháng và lúc đã tới ngưỡng đó thì chịu thương chịu khó ở nhà nấu bếp. Bạn quyết định ngân sách này dựa trên thu nhập/giá bán của mình.

Vương Linh

pi network

Để lại bình luận