Kiếm Tiền

Cách tồn tại ở Sài Gòn lúc thu nhập vợ chồng 12 triệu đồng

pi network

Độc giả sở hữu nghi vấn cần tư vấn, hoặc kinh nghiệm khởi nghiệp thành công hay thất bại hãy gửi về liên hệ kinhdoanh@vnexpress.net

Sau lúc VnExpress.net đăng tải nghi vấn của bạn Thu Mai:”Vợ chồng thu nhập 12 triệu làm sao để sống ở Sài Gòn?”, độc giả Nguyễn Cường đã gửi tới bài viết san sẻ về cách thức kiếm tiền ngoài mức thu nhập chính để sở hữu thể sống tốt tại TP HCM.

Tôi biết, mỗi người sở hữu một cách chi tiêu riêng, như ông bà ta thường nói “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”. Nhất là với dân xa xứ như chúng tôi (vì tôi cũng là người miền trung vào TP HCM lập nghiệp), thì việc chi tiêu lại càng phải hợp lý và tính toán kỹ hơn.

money-setop-6512-1419307972.jpg

Biết tìm cách kiếm tiền ngoài giờ hành chính vẫn sở hữu thể sống tốt tại TP HCM.

Tôi năm nay cũng 25 tuổi, vừa ra trường. Lương tôi chỉ sở hữu 4,5 triệu đồng một tháng. Vợ cũng sở hữu mức thu nhập tương đương (chưa sở hữu con). Thế nhưng, cuộc sống của chúng tôi rất thoải mái. Vậy những bạn biết vì sao ko? Đó là vì tôi thực hiện phương châm: “8 tiếng trong ngày tôi chấp nhận làm lính, tức làm mướn cho tổ chức để kiếm được 4,5 triệu tiền lương mỗi tháng. thời kì còn lại (ngoài giờ hành chính) tôi phải làm chủ trên mối quan hệ và dụng cụ Internet sở hữu sẵn để kiếm tiền thêm”.

Vậy nghi vấn đặt ra là tôi sẽ kiếm tiền bằng cách nào? Thứ nhất, tôi tiêu dùng số vốn mình sở hữu (nhờ tiền đám cưới) tìm thuê một căn nhà to trong hẻm nhỏ sắp trường đại học, cao đẳng…, rồi phân ra thành những phòng nhỏ cho thuê lại. Với cách làm này, trước tiên vợ chồng tôi sở hữu chỗ ở miễn phí lại kiếm thêm được khoản thu nhập vài triệu đồng mỗi thàng từ việc cho thuê lại.

Thứ hai, tôi tận dụng những trang mạng xã hội đăng thông tin rao vặt miễn phí nào đó, rồi kinh doanh bán hàng online. Tôi đăng những hàng hoá lên đó, cứ thi thoảng buổi tối hoặc sáng sớm tôi sẽ vào rà soát đơn hàng xem sở hữu người nào đặt ko. Nếu sở hữu, tôi sẽ hứa hẹn họ giao hàng vào cuối tuần, còn ko thì giao vào thời khắc ngoài giờ hành chính trong những ngày. Nguồn hàng thì tôi thường dò la qua những mối quan hệ bạn bè hoặc là tìm trên những trang bán hàng online sở hữu giá rẻ…

những khoản lợi nhuận kiếm thêm này tuy ko đáng là bao nhiêu nhưng nó cũng đủ để tôi chi tiêu vào việc đổ xăng, uống cà phê, quan hệ bạn bè (đám cưới, tiệc tùng,…). Còn những khoản thu nhập chính kia tôi chỉ để tiêu dùng cho sinh hoạt gia đình và vẫn sở hữu thể dành dụm được.

Nguyễn Cường

pi network

Để lại bình luận