Kiếm Tiền

cách thức thành công của tỷ phú dầu mỏ Rockefeller

John D. Rockefeller luôn dành thời kì ngủ ngắn mỗi ngày, trả nợ đúng hạn và rất tôn trọng viên chức. 

Ông vua dầu mỏ Mỹ – John D. Rockefeller trở thành tỷ phú năm 1916, với tài sản tương đương sắp hai% GDP cả nước lúc đó. Ông là tỷ phú trước tiên của nước Mỹ và cũng được coi là người giàu nhất lịch sử nước này.

Tác giả sách – Ron Chernow cho rằng phong cách lãnh đạo kiên quyết đã giúp ông trở thành một trong những doanh nhân thành công nhất toàn cầu. Trong cuốn “Người khổng lồ: cuộc thế của John D. Rockefeller Sr.”, Chernow đã viết rất nhiều về phong cách quản trị của Rockefeller – thứ ko chỉ giúp ông tạo ra cuộc cách mệnh trong ngành dầu mỏ, mà còn mang tới cả của nả và tên tuổi.

một. Thành thật và đáng tin

Ông vua dầu lửa Mỹ - John D. Rockefeller.

Ông vua dầu mỏ Mỹ – John D. Rockefeller.

Ông vua dầu mỏ là người hết sức khó tính về tính trung thực. Ông ko bao giờ gian lận số liệu hay nói mập mờ để che đậy sự thực. Ông cũng luôn trả nợ đúng hạn.

Việc này khiến cho những nhà băng rất tin tưởng Rockefeller và nhiều lần đứng ra giải cứu đế chế dầu mỏ Standard Oil của ông. những nhà băng thậm chí gia hạn trả nợ, và đề xuất cho vay thêm lúc việc kinh doanh của ông gặp trục trặc.

hai. Dành thời kì ngơi nghỉ

Rockefeller từng nổi xung vì bị cho là cuồng công việc. “Chẳng người nào đáng thương hơn một người dành toàn bộ thời kì thức trong ngày để kiếm tiền”, ông cho biết trong một cuốn hồi ký.

Rockefeller làm việc với tốc độ khá thư thái. Ông chợp mắt mỗi ngày sau bữa trưa và ngủ ngắn trên ghế sau bữa tối. lúc ngoài 30 tuổi, ông lắp đường dây điện báo, nối văn phòng và nhà riêng. Bằng cách này, ông mang thể ở nhà 3,4 buổi chiều mỗi tuần, làm vườn và tận hưởng cuộc sống ngoài trời.

3. Lập kế hoạch mỗi ngày

Rockefeller lập kế hoạch chi tiết về những việc làm mỗi ngày và bám sát lộ trình đó. Mỗi giờ của tỷ phú đều được phân chia rất chặt, từ công việc, tôn giáo, gia đình tới tập luyện. Theo Chernow, việc này giúp Rockefeller khắc phục được “những căng thẳng” tại đế chế dầu mỏ của mình, do chúng mang thể tiện lợi trở nên mất kiểm soát.

4. Theo sát tài chính tổ chức

Phong cách lãnh đạo của Rockefeller là “nhìn xa trông rộng”. Ông dựa hoàn toàn vào số liệu để Nhận định tổ chức mang đang đi đúng hướng hay ko. Cách này giúp ông tạo ra một “thước đo khách quan” để so sánh giữa những phòng ban và tổ chức con.

5. Ủy quyền công việc

Để quản lý tốt một doanh nghiệp quy mô to tương tự, Rockefeller phải giao bớt công việc cho những người ông tin tưởng. Trên thực tế, một trong những quy tắc của tổ chức ông là phải huấn luyện cấp dưới làm việc của mình.

Rockefeller từng nói với một viên chức mới: “Ngay lúc mang thể, hãy tìm người nào đó anh mang thể tin tưởng, huấn luyện anh ta và nghĩ ra cách giúp Standard Oil kiếm tiền”. Với tỷ phú, điều này sẽ giúp ông thoát khỏi những vấn đề thường ngày để tập trung cho những chính sách chiến lược rộng hơn.

6. Vươn tới sự xuất sắc

Rockefeller là người luôn theo đuổi sự xuất sắc, ko muốn làm bất kỳ việc gì bừa bãi, dù nó buồn tẻ tới mấy. Một lãnh đạo cấp cao của tổ chức từng chứng kiến ông ký từng bức thư rất thận trọng và xác thực, như thể đang tạo ra một tác phẩm nghệ thuật vậy. Văn hóa này ko chỉ giới hạn lại ở tư nhân tỷ phú, mà còn lan ra cả tổ chức sau này.

7. Tạo ra sự thống nhất

Một trong những tài năng của Rockefeller là tạo ra sự thống nhất và khắc phục tranh chấp giữa những lãnh đạo tổ chức. Ông sẽ lắng tai ý kiến của tất cả mọi người trước tiên, sau đó đưa ra đề xuất của bản thân, rồi nhượng bộ để duy trì sự kết đoàn. Ông cũng ko thực hiện sáng kiến nào ko được sự đồng ý của cả hội đồng quản trị.

8. Tạo ra khó khăn

Nếu ko mang khó khăn, một tổ chức sẽ rất dễ biến thành một gã khổng lồ trì trệ. Để tránh việc này, Rockefeller tạo ra một hội đồng gồm những chuyên gia từ nhiều ngành nghề. Nhiệm vụ của họ là đưa ra tiêu chuẩn hoạt động cho tất cả chi nhánh của Standard Oil. Việc này sẽ tạo ra khó khăn giữa những chi nhánh để mang kết quả tốt nhất và giành giải thưởng của tổ chức.

9. Tôn trọng viên chức

Rockefeller thích quan niệm rằng Napoleon Bonaparte sẽ ko thành công tới vậy nếu ko mang những tướng soái của mình. Tương tự, ông cho rằng thành công của ông một phần tới từ khả năng khuyến khích viên chức.

viên chức của ông được quyền tự chủ trong công việc. Rockefeller cũng lịch sự và thân thiện với lao động cấp dưới. lúc cần chỉ trích, ông ko nổi nóng và vẫn giữ được sự nhã nhặn trong những tình huống căng thẳng. Vì thế, dù chẳng mấy lúc khen ngợi viên chức, Rockefeller vẫn được họ tôn sùng và luôn tìm cách khiến cho ông hài lòng.

Hà Thu (theo CNBC)

Để lại bình luận