Kiếm Tiền

Cách tăng gấp ba lương trong 10 năm

Vợ chồng Julien và Kiersten Saunders liên tục học kỹ năng mới, kết giao bạn mới và đi phỏng vấn xin việc để được lương trăm nghìn USD mỗi năm.

Trước lúc nghỉ việc và kinh doanh riêng năm 2018, vợ chồng Julien và Kiersten Saunders làm marketing cho một tổ chức. Chỉ trong 10 năm, Julien được tăng lương 5 lần, lên sắp gấp 3 so với lúc khởi đầu đi làm. Kiersten làm việc 11 năm ở đây, được tăng lương vài lần, lên quản lý và cũng sở hữu mức lương sắp gấp 3. lúc nghỉ việc, cả hai đều sở hữu thu nhập 6 chữ số.

Trên CNBC, họ đã san sớt phương pháp để làm được điều này.

Rèn giũa những kỹ năng

Vợ chồng Julien và Kiersten Saunders. Ảnh: Julien Saunders

Vợ chồng Julien và Kiersten Saunders. Ảnh: Julien Saunders

Càng đóng góp nhiều trị giá cho tổ chức, bạn càng dễ phản chiếu tăng lương. “Hãy luôn là người tiên phong. Bất kỳ lúc nào tôi nhận thấy sở hữu phương tiện phân tích dữ liệu hay marketing mình sở hữu thể học được, trong lúc người khác ko học, tôi đều đăng ký để rèn giũa kỹ năng và làm cho bản thân mình khác biệt”, Julien nói.

Dĩ nhiên, việc này mất rất nhiều thời kì. Tuy nhiên, phát triển kỹ năng mới vừa sở hữu lợi cho tổ chức, vừa giúp bạn chứng minh cho sếp thấy vì sao mình xứng đáng được tăng lương.

Gây dựng mạng lưới bên ngoài phòng ban

Đừng chỉ chăm chăm giao lưu với những người bạn gặp và làm việc cùng mỗi ngày. lúc nói chuyện với những người ở những phòng ban khác, Julien còn biết thêm về những gì đang diễn ra tại tổ chức và biết rõ anh sở hữu thể đóng góp vào sứ mệnh to hơn như thế nào.

“Hãy đảm bảo những người bạn kết giao đem lại thông tin hữu ích cho mình. Nhiều người chỉ làm theo những gì được giao, nhưng một lúc bạn hiểu rõ thông tin đầu vào và vì sao lại sở hữu quyết định đó, bạn đã đi trước người khác rồi”, anh giảng giải.

Đi phỏng vấn ở những tổ chức khác để biết trị giá bản thân

Kiersten từng phỏng vấn cho những vị trí cả trong lẫn ngoài tổ chức, “để chứng minh với bản thân rằng tôi sở hữu thể làm được”. không những thế, “nhận được lời mời làm việc khác cũng là đòn bẩy trị giá lúc thương lượng tăng lương”, cô nói.

Việc này khá mất thời kì và làm cho bạn e ngại ban sơ. Kiersten từng cảm thấy “như kẻ phản bội” vì làm điều này. “Tuy nhiên, những tổ chức ko sở hữu cách nào đáng tin cậy để theo dõi kỹ năng của bạn đâu. Mức lương cũng ko thường xuyên được cập nhật để theo kịp thị trường việc làm. Vì thế, tự đi phỏng vấn là cách duy nhất để bạn biết mình được định giá thế nào”, cô nói, “Việc này ko phải chỉ vì tiền, nó còn giúp tôi làm một quản lý tốt hơn nữa”.

Đề nghị tăng lương

Bước cuối cùng, nếu muốn được tăng lương, bạn ko thể chờ người nào đó đề xuất được, dù bạn sở hữu siêng năng tới mức nào. Bạn phải sẵn sàng đề nghị điều này.

“Một trong những lời khuyên tốt nhất tôi từng nhận được là đừng trông chờ người nào đó sẽ nhìn ra bạn làm việc thế nào và đề xuất tăng lương. Trên thực tế, những sếp bận lắm. Họ phải ra hàng trăm quyết định và xử lý số email gấp 5-10 lần mỗi ngày so với bạn. Bạn sẽ phải thực sự thông minh mới làm cho mình vượt trội được”, Julien nói.

Và trước cuộc nói chuyện, hãy luôn nhớ trong đầu rằng “mức lương ko phản ánh trị giá hay thời kì của bạn thời khắc đó. Nó chỉ là quyết định của tổ chức cho công việc đó mà thôi. Hãy linh động với suy nghĩ rằng thời kì và đóng góp của bạn xứng đáng nhận được nhiều hơn thế”, Kiersten nói.

Hà Thu (theo CNBC)

Để lại bình luận