Kiếm Tiền

Bố mẹ bị tố ép con ăn để quay video kiếm tiền

Trung QuốcNgười xem lên tiếng tố cáo một cặp vợ chồng hai năm qua cố tình nhồi nhét, ép cô con gái 3 tuổi ăn uống rồi quay video đăng lên mạng xã hội.

Hôm 24/8, đại diện một nền tảng video của Trung Quốc cho hay đã xóa những video và tài khoản tên Peiqi. Động thái này được đưa ra sau lúc lượng khiếu nại cha mẹ đứa trẻ lạm dụng con gái 3 tuổi để kiếm tiền ngày càng nhiều.

Cha mẹ bé Peiqi đã đăng ký một tài khoản trên nền tảng này và quay cảnh con vừa ăn vừa chơi từ tháng 10/2018. Nhiều người xem và khen “nhìn con ăn cũng thấy thèm”, khiến cho tài khoản này ngày càng thu hút.

Dần dần, người xem phát hiện ra cân nặng của đứa trẻ tăng vọt. Trong những video, Peiqi đi lại khó khăn. Mọi người khuyên cha mẹ bé nên chú ý thăng bằng chế độ dinh dưỡng cho con, nhưng bị phớt lờ. Đứa trẻ tiếp tục được cho ăn những loại đồ ăn như thịt nướng, xúc xích, bánh mì kẹp thịt, gà rán, coca-cola và mì ăn liền.

Hình ảnh cô bé 3 tuổi bị bố mẹ ép ăn để quay video kiếm tiền. Ảnh: weibo.

Hình ảnh cô bé 3 tuổi bị bố mẹ ép ăn để quay video kiếm tiền. Ảnh: weibo.

Trong một đoạn video sắp đây, cha mẹ đứa trẻ mang thêm một đĩa đồ ăn to cho con, Peiqi cần xin “hãy ngừng lại”. Tuy nhiên, họ chỉ vờ đồng ý rồi lại ép con ăn nhiều hơn. Bố mẹ Peiqi thường hào hứng thông tin cân nặng của con sẽ sớm vượt 50 kg.

Huang Jianfeng, một chưng sĩ nhi khoa ở Thượng Hải, cho hay, Peiqi đã bị béo phì. Căn bệnh này mang thể dẫn tới huyết áp tăng, tiểu đường, thậm chí mang nguy cơ mắc tim mạch lúc tới tuổi trưởng thành. Hơn nữa, thừa cân cũng sẽ tác động tới đời sống xã hội, phát triển tâm lý và thể chất của trẻ.

“Cha mẹ ko sử dụng con làm phương tiện để thu hút sự chú ý và kiếm tiền. Hành động này sẽ tác động tiêu cực tới ko chỉ đứa trẻ mặc cả xã hội”, vị này nói.

Rất nhiều người xem video đã lên tiếng kêu gọi chính quyền địa phương khắc phục vụ việc trước lúc nó trở nên tồi tệ hơn.

Nhật Minh (Theo Globaltimes)

Để lại bình luận