Kiếm Tiền

Beckham vẫn là ‘cỗ máy kiếm tiền’ sau lúc giải nghệ

pi network

Riêng năm 2015, David Beckham kiếm được khoảng 65 triệu đôla, xếp thứ hai trong danh sách những VĐV giải nghệ sở hữu thu nhập cao nhất.

Tạp chí Forbes số ra mới nhất cho biết, thu nhập của Beckham chủ yếu tới từ thù lao quảng cáo cho những hãng thời trang và đồ thể thao. Một tập đoàn bất động sản của Trung Quốc cũng trả cho cựu danh thủ này một khoản to thông qua hợp đồng làm đại diện thương hiệu.

Trong danh sách những VĐV giải nghệ sở hữu thu nhập cao nhất, Beckham chỉ thua cựu danh thủ bóng rổ Michael Jordan. Trong năm 2015, Jordan kiếm được khoảng 99 triệu đôla.

beckham-van-la-co-may-kiem-tien-sau-khi-giai-nghe

Trong bóng đá, Beckham sở hữu thu nhập chỉ thua những siêu sao đương thời như Ronaldo, Messi, Neymar.

Cựu golf thủ người Mỹ, Arnold Palmer xếp thứ ba với 39 triệu dù đã giải nghệ 10 năm, trong lúc ngôi sao bóng rổ một thời Junior Bridgeman xếp thứ tư với 32 triệu.

Jerry Richardson, cầu thủ bóng bầu dục giải nghệ từ năm 1960, thậm chí xếp thứ năm lúc sở hữu được khoảng 29 triệu trong năm 2015. Khoản thu nhập này chủ yếu tới từ ngành nghề kinh doanh nhà hàng.

Trong Top 10, Beckham ko phải là cựu cầu thủ bóng đá duy nhất. “Vua bóng đá” Pele sở hữu mặt trong danh sách này lúc kiếm được khoảng 13 triệu từ thù lao quảng cáo và bản quyền phim nói về thế cuộc, sự nghiệp của ông.

Kim Thành

pi network

Để lại bình luận