Kiếm Tiền

Bạn ơi, nên kiếm nhiều tiền chút bởi cuộc sống này rất đắt

Em họ tôi chuẩn bị tốt nghiệp đại học, lúc nói về kế hoạch sự nghiệp nó nói: “Em kỳ vọng sở hữu thể tìm được công việc mà mình yêu thích rồi làm cả đời, tiền nhỏ to ko quan yếu”.

Tôi tức thời phản đối: Tiền cũng rất quan yếu, ko thể ko quan tâm được.

Nói dè bỉu đáp lại: Đủ tiêu là được chứ gì. những anh đúng là những người to tầm thường.

Tôi nói: Đây ko phải là tầm thường mà là trưởng thành. Những người to trưởng thành như anh đây mới biết loại lợi của đồng tiền. những em còn nhỏ khinh thường tiền, mai này nhất định sẽ phải khổ vì tiền.

Nội dung bài viết

01

Khả năng chống lại rủi ro của người nghèo quá thấp

Tôi sở hữu cô bạn tên Hương làm văn phòng trong một đơn vị nhỏ. Công việc thoải mái, nhiều thời kì rảnh. Tan làm Hương thường lượn thị trấn shoping, cuối tuần tụ tập bạn bè, cuộc sống đẹp đẽ một màu hường.

Mặc dù tiền ít nhưng Hương ko quan tâm lắm, suy nghĩ giống như cô em họ của tôi: đủ tiêu là được.

Sau này, lúc Hương chuẩn bị kết hôn, bạn trai cũng ko sở hữu tiền, hai người ko nhà ko xe ko tiền tiết kiệm, thậm chí tiền tổ chức đám cưới cũng ko sở hữu. Thấy vậy, mẹ Hương sống chết ko đồng ý, tìm đủ mọi cách chia rẽ.

Hương bị chịu đả kích to, khởi đầu ý thức tới việc ko sở hữu tiền ko được.

Thế nhưng lúc thực sự muốn kiếm tiền mới phát hiện tiền rất khó kiếm.

Khả năng chống lại rủi ro của người không có tiền rất thấp: Bạn ơi, nên kiếm nhiều tiền chút bởi cuộc sống này rất đắt - Ảnh 1.

Hương thích hội họa, trước kia, những lúc rỗi rãi Hương thường vẽ vài bức tranh chơi. Sau này, khởi đầu nghĩ tới tiền, Hương quyết định vẽ nhiều hơn, rồi up lên mạng bán online. Những lúc siêng năng, Hương hoàn thành một bức vẽ trong vòng hai ngày, vất vả cực nhọc nhưng thu nhập cũng chẳng khá hơn là mấy.

Vẽ cả một đống tranh mà ko người nào tậu, vứt ở xó nhà cho nhện giăng tơ, nhìn thấy chỉ muốn phát cáu.

Thế rồi, khó khăn lắm mới tích được chút tiền trong tài khoản, thì mẹ Hương lại bị chẩn đoán mắc ung thư. mức giá phẫu thuật, hóa trị, thuốc điều trị giống như một loại mồm hút tiền khổng lồ ko đáy.

của nả trong nhà tuần tự đội nón ra đi mà ko đủ, vẫn phải chạy vạy vay mượn khắp nơi.

Hương vướng vào vòng luẩn quẩn vay tiền trả tiền, cô nhanh chóng từ Thế ngoại Đào Nguyên rơi vào phàm trần dung tục, còn bị vòng xoáy thế tục xoay vần làm cho Hương đầu tắt mặt tối.

Ngày mẹ Hương ra viện, cô mượn xe bạn đi đón. trên phố trả xe, chỉ vì thiếu tập trung mà đâm phải một cụ già.

Hương hoảng sợ bước xuống xe, thấy cụ già nằm bất động dưới đất, Hương hốt hoảng, tay run run bấm máy gọi cấp cứu.

tới bệnh viện, con loại của ông cụ bủa vây lấy Hương, đòi Hương phải tức thời đặt cọc 20 triệu để điều trị cho cụ.

Hương khổ sở chạy vạy khắp nơi mới gom được 12 triệu, khóc lóc van xin cả đêm mới được về nhà. Người về tới nhà nhưng tâm trí vẫn vẩn vương trong bệnh viện. Hương ko thiết ăn, ko thiết uống, trong đầu Hương chỉ sở hữu suy nghĩ nếu như cụ ông liệt giường liệt chiếu ko dậy được nữa, liệu cô sở hữu đền nổi ko?

May mà cụ ông bị thương ko nặng, người thân cụ ông cũng hết sức thông cảm cho Hương, cuối cùng chỉ phải bồi thường 20 triệu qua chuyện.

Kể từ lần đó, Hương thực sự bừng tỉnh khỏi toàn cầu màu hường lãng mạn trước kia. Hương san sẻ bằng một dòng trạng thái đầy tâm sự: “Lương tháng vài triệu, nghĩ rằng đủ tiêu. Nhưng liệu bạn sở hữu thể đảm bảo bạn và người thân của mình cả đời ko tai ko tật, ko xảy ra biến cố? Khả năng chống đỡ rủi ro của những người ko sở hữu tiền tiết kiệm trong tay thực sự rất yếu, giống như một chiếc lá rách ko chịu được những cơn gió nhỏ, chỉ cần một tẹo biến động nhỏ liền mất hồn mất vía”.

Khả năng chống lại rủi ro của người không có tiền rất thấp: Bạn ơi, nên kiếm nhiều tiền chút bởi cuộc sống này rất đắt - Ảnh 2.

02

ko sở hữu tiền, rất nhiều phiền não tự nhiên xuất hiện

Chị họ tôi năm vừa rồi lấy chồng, sau đó sở hữu bầu, vạn bất đắc dĩ phải tậu nhà.

Hàng ngày, chị họ vác bụng bầu cùng môi giới bất động sản xem nhà, mà toàn ở nơi xa. Chân thấp chân cao, mùa hè oi bức, mồ hôi vã như tắm mà ko nỡ tậu chai nước uống.

Đặt cọc lần đầu hơn 300 trăm triệu, chị họ phải vay mượn khắp nơi. Chị kể, khoảng thời kì đó, tới nằm mơ cũng mơ thấy mình đang tính toán tiền nong. Trong mơ đều tính toán rõ ràng phải tiêu dùng bao nhiêu tiền, còn thiếu bao nhiều tiền, tìm người nào để vay…

Thế rồi, lúc tỉnh dậy đàm luận với anh rể, tìm ko ra giải pháp rồi cãi nhau.

“bủn xỉn phu thê bách sự người nào”, vợ chồng nghèo nên trăm chuyện buồn thương.

Dĩ nhiên, ko chỉ vợ chồng mới tương tự.

Con gái chị Hà láng giềng nhà tôi rất sở hữu khiếu âm nhạc, bé rất thích chơi đàn pi-a-nô. Vợ chồng chị Hà tuy đều làm mướn nhân, nhưng chị rất muốn dành tiền cho con đi học. Thế rồi, bữa nọ hai mẹ con chị đi hỏi tiền học phí mới biết một khóa học phải chi mất 4, 5 triệu, cùng thêm tiền tậu đàn, bọt bèo cũng phải ngót chục triệu. Vì ko thể đảm nhận nổi nên đành ngậm ngùi từ bỏ.

trên phố về nhà, cô bé liên mồm hỏi mẹ sở hữu thể đi học được ko? Bao giờ đi học?

Chị Hà ngùi ngùi: ko con ạ, chúng ta ko sở hữu tiền.

Cô bé ko nói gì, cho tới lúc về tới cửa mới rón rén ngỏ lời với chị: Mẹ ơi chúng ta sở hữu thể vay tiền cậu ko? Sau này con kiếm được tiền con sẽ trả cậu.

Dĩ nhiên là chị ko thể đăng ký học cho con. Sau này mỗi lúc thấy con gái lắc lư theo âm nhạc, chị lại cảm thấy vô cùng áy náy và sở hữu lỗi với con.

“Lấy gì để giải sầu, chỉ sở hữu giàu”, đây hình như ko phải là câu nói đùa.

Khả năng chống lại rủi ro của người không có tiền rất thấp: Bạn ơi, nên kiếm nhiều tiền chút bởi cuộc sống này rất đắt - Ảnh 3.

03

ko sở hữu tiền sẽ làm cho bạn mất đi rất nhiều thứ

Những người luôn mồm nói tiền ko quan yếu sở hữu 3 kiểu:

Một kiểu là thực sự sở hữu tiền.

Một kiểu là chưa từng nếm trải mùi vị của việc thiếu tiền.

Một kiểu là vì che giấu sự vô dụng ko kiếm được tiền tài mình.

Kiểu thứ nhất ko nói làm gì. Hai kiểu người sau, đều là kẻ ngốc, đều sẽ phải trả giá đắt.

Trên toàn cầu này sở hữu rất nhiều người nói tiền quan yếu rồi lại tức thời nói tiền ko phải là vạn năng, ko tậu được thời kì, tình yêu và sức khỏe.

Đây là câu nói thừa vô cùng chuẩn xác. Trên toàn cầu này ko sở hữu bất cứ thứ gì là vạn năng. Nhưng “ko vạn năng” ko sở hữu tức thị “ko quan yếu”.

Và câu nói thừa này che giấu một sự thực thảm khốc đó là: Tiền ko tậu được thời kì, nhưng lại làm cho bạn mất thời kì.

Tôi sở hữu cô bạn cấp 3 tên Lan, mẹ bỉm sữa ko sở hữu thu nhập. Chồng Lan lương tháng 10 triệu, hàng tháng trả lãi nhà băng, tiền thuê nhà cũng chỉ còn lại 5 triệu, ko đủ lo ăn mặc cuộc sống cho gia đình.

Mỗi lần tậu đồ gì là Lan đều phải chọn tới chọn lui, tìm mẫu tương tự, so sánh giá bán, xem Phân tích… tậu cho con bộ quần áo mà Lan phải xem mất cả hai ngày, tiết kiệm được chục nghìn bạc.

Đưa con đi tiêm, gọi taxi chỉ mất nửa tiếng, nhưng Lan tiếc tiền, ôm con đi bộ ra bến bắt xe buýt, rồi lại phải đổi tới hai chặng xe, vật vã mất cả tiếng đồng hồ.

thời kì và sức lực của người ko sở hữu tiền quá rẻ mạt. Bởi nhiều lúc chúng ta ko đấu trọi được với đồng tiền nên phải tranh đấu với thời kì.

Tiền ko tậu được sức khỏe, nhưng sẽ làm cho bạn đánh mất sức khỏe.

Tôi sở hữu người bà con lên thành thị trấn tìm việc. ban sơ chưa sở hữu tiền nên đành sống tạm bợ dưới gầm cầu, làm cho thân thể bị mẩn ngứa và mắc bệnh viêm khớp, chữa chạy cả mấy năm trời vẫn chưa khỏi.

Mẹ tôi kể, anh này lúc nhỏ nhà ko sở hữu tiền, bà nội biết rõ là sữa bột hết hạn nhưng vẫn cho anh ăn, làm cho anh phải nhập viện cả tháng, suýt mất mạng.

Nếu như ko thiếu tiền, sẽ ko tới mức phải chịu đen đủi tương tự.

Tiền ko tậu được tình yêu nhưng sẽ làm cho bạn đánh mất tình yêu

Nếu ko tin bạn sở hữu thể hỏi những người vì ko đủ tiền tậu nhà mà ko lấy được vợ, những người ko sở hữu tiền dẫn tới tự ti ko dám yêu đương…Những người chỉ vì ko đủ tiền lễ nạp mà sau rốt đành phải lầm lũi chia tay…

Tóm lại, nếu như tiền sở hữu thể khắc phục được những vấn đề mà đa phần bạn ko thể khắc phục được, vậy thì cuộc sống của bạn quá thê thảm.

Khả năng chống lại rủi ro của người không có tiền rất thấp: Bạn ơi, nên kiếm nhiều tiền chút bởi cuộc sống này rất đắt - Ảnh 4.

04

Bạn ko cần phải sở hữu quá nhiều tiền, nhưng bạn thực sự ko được quá thiếu tiền

Tiền đích thị ko phải là vạn năng, chúng ta dĩ nhiên ko thể coi việc kiếm tiền là tất cả mục tiêu đời người. Nhưng bạn buộc phải thừa nhận tầm quan yếu của tiền, buộc phải kính nể đồng tiền.

Tiền ko bao giờ là cỏ rác, nó là sức mạnh của mỗi người sống trên toàn cầu này, nó sở hữu thể cho bạn sự tự do, lòng tự trọng và cảm giác an toàn.

Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ phát hiện những người ko thiếu tiền thường sở hữu cảm giác thoải mái lạ thường. tậu bộ quần áo ko thích hợp sở hữu thể tặng người khác, ko cần phải sống chết đổi trả hàng.

Nhận được thiệp cưới của bạn bè sẽ vui vẻ đi dự tiệc và thực lòng chúc phúc mà ko cần phải lo nghĩ bỏ tiền mừng cưới rồi tháng sau mình ăn gì.

Tóm lại, họ sở hữu rất nhiều sự lựa chọn, sẽ bớt đi sự toan lo, bớt đi tức tối, nóng giận, bớt bỏ công sức vào những việc tính toán ko đâu.

Họ ko cần phải quá lo lắng về những rủi ro và biến cố, trên người họ luôn toát lên vẻ thoải mái lạ thường “sao cũng được”. Bởi sở hữu tiền hậu thuẫn, họ ko cần phải đấu tranh với thời kì, tình cảm, sức khỏe và thậm chí là mạng sống.

Cuộc sống đối với họ mà nói giống nhưng một trò chơi mang tính thử thách, chứ ko phải là núi đao biển lửa. Trải nghiệm cuộc sống của họ đối với những người bị tiền đè vào cổ họng là hoàn toàn khác nhau.

Bởi vậy, chúng ta nên sớm biết về tầm quan yếu của đồng tiền. ko cần phải sở hữu quá nhiều tiền, nhưng tuyệt đối ko được thiếu tiền. Rảnh rỗi bớt kêu ca, sở hữu thời kì hãy kiếm tiền. Dù bạn sở hữu thích tiền hay ko, hiện tại sở hữu thiếu tiền hay ko nhưng nếu sở hữu thể hãy kiếm nhiều tiền một tẹo, lo trước khỏi họa, bởi sống là rất đắt.

Để lại bình luận

Vay Thần Tốc

Vay Thần Tốc là cổng thông tin vay tiền online nhanh nhất và chính xác nhất hiện nay được tổng hợp để giúp mọi người có kiến thức trước khi vay tiền online.

Vay Thần Tốc được thành lập nhằm mục đích cung cấp những thông tin cần thiết cho những ai đang cần vay tiền online nhanh hoặc những thông tin về cách thức, thủ tục, lãi suất vay tiền ngân hàng.

Lưu ý về thông tin

Mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo và đánh giá khách quan của tác giả. Để có thông tin chi tiết nhất bạn hãy liên hệ với các công ty vay tiền theo nhu cầu của mình.

Sitemap

Thông tin Website

Website https://vaythantoc.com/
Hashtag: #vaythantoc #vaytinchap #vaytindung #vaytiennhanh

Mail vaythantoc@gmail.com.

Mạng Xã Hội

Hãy theo dõi mạng xã hội của Vay Thần Tốc để cập nhất thêm thông tin cần thiết và nhanh nhất.