Kiếm Tiền

Ảo thuật gia phục vụ những gia đình tỷ phú

Mỹ20 năm trình diễn ảo thuật nhưng sự nghiệp của Dan Chan chỉ thực sự đựng cánh sắp đây lúc chuyển sang phục vụ cho trẻ em của những gia đình tỷ phú.

Daniel Chan, 42 tuổi, tự coi mình là “ảo thuật gia của tỷ phú” – đã trình diễn trên toàn cầu cho giới siêu giàu.

Trong sự nghiệp của mình, Dan đã nhìn thấy tất cả – từ những tác phẩm điêu khắc bằng băng khổng lồ, những món đồ xa xỉ của Tiffany, đồng xu vàng. Anh từng đi du thuyền riêng vòng quanh toàn cầu để tìm vui cho những người nổi tiếng, đầu bếp, vận động viên và ngôi sao điện ảnh. Anh từng trình diễn cho nhiều doanh nghiệp, kể cả những doanh nghiệp kỹ thuật hàng đầu như Airbnb, Apple, Facebook… Chỉ riêng Google đã thuê anh trên 25 lần.

Tại một trong những lần xuất hiện sắp đây của doanh nghiệp Dan (trước Covid-19), một tỷ phú kỹ thuật ở Los Altos, phía bắc thung lũng Silicon đã đưa toàn bộ sở thú tới sân sau vi la 45 triệu USD của mình. ko phải những con thú thông thường, mà là cá sấu, kanguru, ngựa vằn và thậm chí một chú hổ Bengal. Bữa tiệc còn mang những trò chơi với giải thưởng sang trọng và dĩ nhiên, mang Dan, một ảo thuật gia bằng xương bằng thịt.

Trong một bữa tiệc sinh nhật của trẻ em khác, mang một cầu trượt bằng sợi thủy tinh cao hơn 9 m và 25 người trình diễn bao gồm những nghệ sĩ xiếc, họa sĩ vẽ mặt và ném dao, cùng với chương trình ảo thuật của Dan. Khách hàng này sắp đây đã bán doanh nghiệp cho Google với giá 3,4 tỷ USD…

Vợ chồng Daniel chuyên biểu diễn ảo thuật cho giới siêu giàu. Ảnh: Businessinsider.

Vợ chồng Daniel chuyên trình diễn ảo thuật cho giới siêu giàu. Ảnh: Businessinsider.

Trước lúc trở thành ảo thuật gia cho giới siêu giàu, Daniel sinh ra ở San Francisco. Thuở nhỏ, anh thường là nạn nhân của những vụ bắt nạt do vóc người nhỏ bé, nhút nhát. “Tôi ko mang bất kỳ kỹ năng nào. Vì thế tôi quyết định phải học một loại gì đó”, Dan nói.

Anh đã chọn học ảo thuật để tăng thêm tự tín và trị giá bản thân. Sau này dù vào đại học ngành quản trị, Dan vẫn tham gia nhiều câu lạc bộ ảo thuật. lúc ra trường và đi làm một thời kì, anh chuyển sang làm một ảo thuật gia. “Mỗi chương trình được trả 250 đôla. Mỗi năm tổ chức 200 chương trình, như thế tôi đã mang thu nhập 50.000 đôla – con số cao hơn nhiều công việc văn phòng thông thường”, anh nói.

Tới khoảng những năm 2000, thị trường ảo thuật ngày càng khó khăn. Dan đã phải tìm hướng đi mới. Anh tìm tới trình diễn ở những trường học, kiếm được khoảng 50 buổi trình diễn mỗi mùa hè. Từ đây, anh khởi đầu thu hút sự chú ý của một khách hàng: triệu phú kỹ thuật.

“Tôi xuất hiện trong những cuộc nói chuyện của người mang tiền ở Thung lũng Silicon. Họ khởi đầu giới thiệu tôi cho những bữa tiệc sinh nhật. Họ ko còn muốn một số chú hề cũ”, anh san sớt.

Một lần, một khách hàng mới đã đặt trùng lịch khách hàng cũ. Khách cũ sẵn sàng trả cho Dan một.250 đôla (cao hơn thông thường 250 đôla) nhưng vẫn chưa chuyển tiền. Khách mới vẫn muốn thời giờ này, ngay trong đêm họ chuyển cho Dan tấm séc 5.000 đôla – số tiền cao nhất kể từ lúc vào nghề anh nhận được cho một buổi tối làm việc. Kết quả, Dan Chan đã giới thiệu những ảo thuật gia hàng đầu cho vị khách cũ, còn mình phục vụ khách mới. “Mọi người đều hài lòng – một thắng lợi cho tất cả chúng ta”, anh nói. Kể từ đó, Dan Chan đã thiết lập một nhóm trình diễn để phục vụ những khách hàng mang tiền.

Qua vài trải nghiệm tương tự, Dan nhìn thấy bí mật để nhận được những hợp đồng đắt đó. “Hãy tính tiền nhiều nhất bạn mang thể nhận được và được thuê lại”, anh nói.

Với những tỷ phú, họ thường thuê bạn, kế bên để nâng tầm sự kiện, còn để khoe khoang về số tiền họ đã chi tiêu. Bạn sẽ mất hợp đồng trình diễn nếu tiền thù lao quá ít. những khách hàng doanh nghiệp thì thường mang thể trả nhiều tiền hơn vì đây là một khoản giảm thuế để tiêu khiển cho viên chức và giúp họ xây dựng đế chế của mình.

Dan biểu diễn mua vui cho các vị khách trong bữa tiệc, qua đó tiếp cận khách hàng mới. Ảnh:

Dan trình diễn tìm vui cho những vị khách trong bữa tiệc, qua đó tiếp cận khách hàng mới. Ảnh: Thehustle.

những ảo thuật gia thường sẽ rời khỏi bữa tiệc sau một giờ. Song Chan đã tạo được mối quan hệ sắp gũi với vài người mang tiền. lúc được họ giới thiệu như một “người bạn”, anh thường được mời ở lại, thưởng thức bữa tiệc với tư cách là khách. Nhân thời cơ này, anh đi xung quanh, ăn một ít trứng cá muối và bày một vài trò ảo thuật cho những người trưởng thành, ví dụ làm xuất hiện chữ ký dưới đồng hồ đắt đỏ của họ.

Thân thiết hơn, anh thảo luận về công việc kinh doanh của họ, cho họ thấy nhiều phép thuật hơn và dạy những điều thú vị về tâm lý, cũng như những mánh khóe mà họ mang thể tự thực hiện. “Tôi ko chỉ được xem là một nguồn tiêu khiển chất lượng đáng tin cậy mà còn là một tư nhân mà họ muốn thấy thành công như chính bản thân họ”, anh san sớt.

Để thu hút khách hàng mới của mình, anh khởi đầu xây dựng lại thương hiệu của mình – ko chỉ là một nghệ sĩ tiêu khiển, mà còn là một giải pháp tiếp thị. lúc tất cả những đối thủ khó khăn đang tập luyện phép thuật, Dan đã học về SEO. Anh nghiên cứu về những tỷ phú như Bill Gates, Steve Jobs… để qua đó hiểu về giới nhiều tiền.

Thậm chí Dan từng tài xế tới trụ sở một số tập đoàn – ví dụ, tại Google để hiểu về doanh nghiệp họ, từ đó siêng năng làm việc để tạo ra một gói thích hợp với ngân sách của khách hàng – điều mà rất ít đối thủ sẽ làm. “Để đạt được một hợp đồng cao cấp cũng như câu cá. Bạn phải giữ cần câu hàng tiếng”, anh nói.

Năm 2016, Daniel Chan đổi doanh nghiệp mình thành “ảo thuật gia của tỷ phú”. Sau lúc thực hiện hơn 5.000 chương trình trong suốt hơn 20 năm, Dan đã suy nghĩ kỹ hơn về con đường. Để kiếm được tiền từ những khách hàng giàu mang, anh đã học được nên khởi đầu từ nghệ sĩ trẻ em. Và chỉ lúc Dan quyết định từ bỏ sự an toàn lúc thực hiện những sự kiện của trẻ em thì sự nghiệp tiêu khiển của anh thực sự đựng cánh.

Đó là lúc anh dẫn con trai 12 tuổi tham gia trình diễn. Thằng bé đã mang nhiều kỹ năng trong những năm qua, với nhiều phép thuật gạt gẫm được cả trẻ em, người to, tung hứng 5 quả bóng, 3 ngọn đuốc rực lửa, thậm chí móc túi ko thể phát hiện… Trẻ em và phụ nữ thích được xem cậu bé biểu diẽn. Hiện tại mỗi buổi biễu diễn của con trai Dan mang giá từ 250 tới 750 đôla. Anh mong muốn mang thể truyền nghề cho con vào một ngày nào đó.

Dan là một nhà ảo thuật, vợ là một nghệ sĩ bóng, hai con cũng đã học được nhiều phép thuật từ bố. Ảnh: Thehustle.

Dan là một nhà ảo thuật, vợ là một nghệ sĩ bóng, hai con cũng đã học được nhiều phép thuật từ bố. Ảnh: Thehustle.

Hiện tại mỗi một sự kiện địa phương, Dan tính phí 5.000 đôla và 25.000 đôla mỗi sự kiện cho những sự kiện quốc tế. Năm ngoái, những buổi trình diễn của anh đã mang lại cho anh thu nhập 160.000 đôla. Mặc dù thường xuyên thực hiện cho những khách hàng mang trị giá ròng rã cực cao, anh vẫn thực hiện những buổi trình diễn trực tuyến và cùng đồng. Đây là nơi để khách hàng ủng hộ anh từ những ngày đầu, giờ ko mang tiền thuê anh nữa mang thể xem. Và anh cũng ko chịu sức ép của một sự kiện được trả công cao.

Bảo Nhiên (Theo Businessinsider)

Để lại bình luận