Kiếm Tiền

8 nhân vật truyền động lực cho những người nào chưa giàu

pi network

Những nhân vật thành công sau đây sẽ là động lực phấn đấu nếu bạn chưa giàu trước 30 tuổi và đang quyết tâm đổi đời trước tứ tuần.

Giàu sở hữu ngay từ đôi mươi như Mark Zuckerberg, Bill Gates hay Evan Spiegel… là những câu chuyện tuyệt vời. Tuy nhiên, những trường hợp như thế này ko quá phổ biến và ko phải chuẩn mực cho những người nào qua 30 tuổi mà vẫn chưa giàu phải lo lắng.

Theo khảo sát của Rich Habits với hơn 200 triệu phú USD, trung bình phải mất 32 năm để những triệu phú tự thân đạt được sự giàu sở hữu. Do đó, nếu bạn hơn tuổi 30 mà vẫn chưa giàu thì cũng ko phải quá muộn. CNBC giới thiệu 8 nhân vật thành công ở độ tuổi này mà bạn sở hữu thể học hỏi để tăng động lực phấn đấu.

Jeff Bezos

24 năm kinh doanh để thành người giàu nhất thế giới của Jeff Bezos

Bezos sáng lập shop bán sách qua mạng tên Amazon vào năm ông 31 tuổi. Ngày nay, Amazon trở thành một nền tảng trực tuyến kinh doanh hầu như mọi thứ. Hiện, ở tuổi 54, Bezos đang là người giàu nhất toàn cầu.

Oprah Winfrey

8 nhân vật truyền động lực cho những ai chưa giàu

Oprah Winfrey là con của một người mẹ đơn thân tuổi thiếu niên. Bà to lên trong một già đình thu nhập thấp ở Mississippi. Năm 32 tuổi, talkshow trước nhất do bà dẫn dắt lên sóng toàn quốc tại Mỹ, đưa bà trở thành “nữ vương truyền hình”sau 3 thập kỷ miệt mài làm việc.

Bà là nhà sáng lập ra tạp chí “­O, The Oprah Magazine”, kênh truyền hình “The Oprah Winfrey Network” và nắm cổ phần tại Weight Watchers. Năm 2014, Forbes vinh danh bà là nữ tỷ phú tự thân giàu nhất nước Mỹ, nữ tỷ phú da đen trước nhất trên toàn cầu. Hiện tại, tổng tài sản của bà đạt hai,8 tỷ USD.

Doris Fisher

8 nhân vật truyền động lực cho những ai chưa giàu - 1

Là một trong 100 người phụ nữ quyền lực nhất của Forbes, bà Doris Fisher cùng chồng sáng lập ra Gap vào năm 1969, lúc bà 37 tuổi. shop trước nhất của vợ chồng đặt tại San Francisco, với vốn đầu tư 63.000 USD, chuyên bán quần jean phục vụ dân Hippy.

Bà Fisher trực tiếp tham gia vào công việc kinh doanh của Gap cho tới năm 2003 và rời khỏi ban quản lý vào năm 2009. Hiện nay, ở độ tuổi sắp 90, tài sản của bà đạt hai,8 tỷ USD. Trong lúc đó, Gap trở thành một tập đoàn thời trang quốc tế và sở hữu hai thương hiệu khác là Old Navy và Banana Republic.

William Lever

8 nhân vật truyền động lực cho những ai chưa giàu - 2

Năm 1884, William Lever sắm lại một xưởng sản xuất xà phòng nhỏ. Hai năm sau đó, ông cùng người thân đồng sáng lập ra hãng xà phòng tên Lever Brothers. lúc đó, ông đã 35 tuổi. 

tới năm 1890, sản phẩm của đơn vị đã xuất khẩu sang Australia, Canada, Đức và Thụy Sỹ. Thành công của hãng nhờ tư duy kinh doanh ko chỉ xà phòng mà còn nhãn hiệu, với những chiến dịch PR đã đi vào lịch sử ngành tiếp thị toàn cầu.

Năm 1930, Lever Brothers thống nhất với Margarine Union để tạo thành tập đoàn nhu yếu phẩm hàng đầu toàn cầu tới hôm nay, là Unilever.

Reid Hoffman

8 nhân vật truyền động lực cho những ai chưa giàu - 3

Hoffman từng khởi nghiệp với một trang web hứa hò trực tuyến nhưng ko thành công. Năm 31 tuổi, ông tham gia sáng lập ra PayPal và là phi vụ kinh doanh thành công trước nhất trong đời. Bốn năm sau, ông đồng sáng lập nên LinkedIn ở tuổi 35. Năm 2016, Microsoft sắm lại đơn vị của ông với giá 26,hai tỷ USD.

Sau thương vụ, ông tham gia vào hội đồng quản trị của Microsoft. Hiện ông còn nằm trong ban quản lý một số tổ chức phi lợi nhuận, bao gồm cả Kiva, chuyên chống nghèo đói thông qua những giải pháp tài chính vi mô. Forbes cho biết tài sản của ông hiện đạt 3,hai tỷ USD.

Masaru Ibuka

8 nhân vật truyền động lực cho những ai chưa giàu - 4

Doanh nhân người Nhật Masaru Ibuka đồng sáng lập ra Tokyo Tsushin Kogyo vào năm 1946, lúc ông 38 tuổi. tới năm 1957, đơn vị đổi tên thành Sony và chinh thức IPO. thời khắc đó, dù chưa xuất khẩu mạnh mẽ nhưng đơn vị này đã nhìn xa trông rộng bằng cách đi đăng ký nhãn hiệu và những ngành nghề kinh doanh khác ngoài điện tử ở 170 quốc gia, vùng lãnh thổ. 

Ông rời khỏi công việc quản lý của Sony vào năm 1976 nhưng vẫn là cố vấn cấp cao cho tới lúc qua đời vào năm 1998. Ngày nay, Sony ko chỉ sản xuất hàng điện tử mà còn sản xuất nhà sản xuất viễn thông, sản xuất phim và âm nhạc.

Gordon Moore

8 nhân vật truyền động lực cho những ai chưa giàu - 5

Ở tuổi 39, Moore đồng sáng lập nên NM Electronics, nay chính là Intel Corporation. Sau nhiều năm đảm nhận những vai trò tại tập đoàn này, Moore được tiến cử làm chủ toạ danh dự vào năm 1997.

Moore nổi tiếng với nhận định sức mạnh xử lý của máy tính sẽ tăng gấp đôi sau mỗi năm, hay còn gọi là Định luật Moore. 

Năm 2000, ông cùng vợ thành lập một quỹ từ thiện chuyên tương trợ bảo tồn môi trường, chăm sóc bệnh nhân và nghiên cứu khoa học với trị giá 6 tỷ USD. Hiện tổng tài sản của ông đạt 10 tỷ USD.

Vivienne Westwood

8 nhân vật truyền động lực cho những ai chưa giàu - 6

Westwood khởi đầu là một thầy giáo và làm thêm đồ trang sức, quần áo để kiếm thêm. tới 30 tuổi, bà nghỉ dạy và theo đuổi nghề thiết kế thời trang. Sự nghiệp bà thăng hoa sau lúc gặp gỡ và kết hợp cùng Malcolm McLaren.

tới năm 1983, bộ đôi tan rã và bà ra kinh doanh thương hiệu thời trang riêng. Ngày nay, đây vẫn là một thương hiệu mạnh với những khách hàng bổi bật từng sở hữu như hoàng thất Anh hay nghệ sỹ rap Pharrell.

Năm 2016, lúc ở tuổi 75, bà vẫn duy trì phong cách sống như thời trẻ. Bà ở thuê một căn hộ giá 400 USD mỗi tháng và lái môtô đi làm.

Phiên An (theo CNBC)

pi network

Để lại bình luận