Kiếm Tiền

7 thói quen của triệu phú

pi network

Họ sống ở những khu dân cư trung bình, tài xế khá bình dân và ko cho con loại quá nhiều tiền, theo cuốn “Triệu phú nhà bên” của tác giả Thomas Stanley.

một. Mở một doanh nghiệp sản xuất

Stanley nhìn thấy rằng một số người giàu với từng là chủ doanh nghiệp hoạt động trong ngành sản xuất. trái lại, trong nghiên cứu của ông, những người với thu nhập cao nhất nhưng lại với tổng tài sản thấp nhất là dân văn phòng, ví dụ như trạng sư. Standley lập luận rằng trạng sư thường với xu hướng vung tay quá trán để bù đắp lại sự thiếu tôn trọng nghề nghiệp của họ.

hai. tài xế khá bình dân

millionaire-8047-1426953629.jpg

những triệu phú ít lúc sắm xe khá xa xỉ. Ảnh: Reuters

Stanley phát hiện rằng hầu hết triệu phú, dù với rất nhiều tiền, đều sắm (chứ hiếm lúc đi thuê) những xe chỉ đắt hơn trung bình người Mỹ khoảng 10%. Lần tới nếu bạn thấy người nào đó đang lái một chiếc Bentley, nhiều khả năng đó là xe đi thuê đấy

3. Sống tiết kiệm

Hầu hết những triệu phú trong nghiên cứu của Stanley đều sống trong những ngôi nhà nhỏ, dù họ dư tiền để tậu những căn vi la lộng lẫy hơn nhiều. Họ làm tương tự để tránh tạo cảm giác xa cách với những người bạn thuở hàn vi.

4. Chọn nơi ở thông minh

ko chỉ sống trong những ngôi nhà khiêm tốn, những triệu phú còn định cư tại những khu dân cư trung bình, thay vì lựa chọn một khu vực đắt đỏ.

Stanley chỉ ra rằng ko gì giúp bạn giàu nhanh hơn là nơi bạn sống. Ông đưa ra những dẫn chứng cho thấy việc sống ở một khu thành phường xa xỉ sẽ làm bạn với cảm giác phải theo kịp những người láng giềng lắm tiền tài mình, bằng cách sắm xế sang, gửi con học ở trường tư và tham gia vào những môn thể thao tốn kém.

5. Đầu tư khôn ngoan

Stanley nhận thấy thay vì dồn hết tiền vào một thương vụ, những doanh nhân thường trích ra một khoản tiền để thực hiện những phi vụ đầu tư độc lập với hoạt động của tổ chức mình.

6. Giáo dục con loại đúng cách

Càng cho con loại nhiều tiền lúc chúng trưởng thành thì chúng càng ko với khả năng tự kiếm ra tiền. Đây là mối quan hệ đối lập: càng được nhiều tiền thì con trẻ sẽ càng ít với khả năng tự làm giàu. Tới nay, phát hiện của Stanley là những chứng cứ rõ ràng nhất về sự nguy hiểm lúc để lại của thừa kế (tiền nong hoặc cơ nghiệp) cho con loại.

7. Tuân theo quy tắc 7%

những triệu phú trung bình với mức thu nhập hàng năm chiếm 7% tổng tài sản. Nói cách khác dù với lượng của nả khổng lồ, họ cũng chỉ sống dựa vào mức thu nhập vô cùng khiêm tốn so với khối tài sản của mình.

Hà Tường (theo Inc)

pi network

Để lại bình luận