Kiếm Tiền

7 sự thực về người giàu

Người giàu thường dành ít nhất 15 phút buổi sáng để suy nghĩ, tự hỏi “mang thể làm gì để kiếm nhiều tiền hơn”, “công việc hiện mang hạnh phúc ko”.

Là một nhà lên kế hoạch tài chính, đã mang 5 năm tìm hiểu và phỏng vấn hàng trăm triệu phú với tài sản hơn 3 triệu USD, Thomas C.Corley đã đúc rút ra những thói quen và sự thực thường thấy ở người giàu.

những triệu phú tự lập sống khá tiết kiệm

Ảnh: AFP

Ảnh: AFP

Những người giàu mang tự thân ko phải lúc nào cũng mang xe khá, nhà cửa hay trang sức xa xỉ. 8% triệu phú tự thân mà Corley xúc tiếp, đều sống trong căn nhà vừa đủ, sắm ô tô đã qua sử dụng, hầu hết ăn tối tại nhà và cũng ko vung tiền cho quần áo. Họ cũng ko sắm đồ một cách nhất thời và theo xúc cảm.

Những người giàu mang biết lúc nào nên nói “ko”

Họ cảm thấy thoải mái với việc từ chối những lời đề nghị hay những điều ko giúp ích cho công việc hay sự nghiệp và sẵn sàng gật đầu với những thời cơ tốt cho giấc mơ của họ. thời kì là mang hạn, vì vậy những triệu phú chọn lựa điều quan yếu đối với họ.

Cách dễ nhất để giàu mang là tiết kiệm và đầu tư

sắp một nửa triệu phú Corley tìm hiểu đều giàu mang nhờ việc tiết kiệm cùng với đầu tư, và đó cũng là con đường phổ biến nhất cho những người khác. Những triệu phú tự thân ko to lên trong giàu mang, tốt nghiệp đại học ưu tú hay thừa hưởng tiền nong, mà họ tiết kiệm, đầu tư một cách thận trọng và chờ đợi.

ngoài ra, Corley tin rằng chìa khoá để trở nên giàu mang là giá tiền sinh hoạt thấp hơn nguồn thu nhập thụ động. Nói cách khác, cuộc sống của họ ko bị phụ thuộc vào một công việc ổn định.

Dành thời kì để tự suy nghĩ

Người giàu thường dành thời kì vào buổi sáng, ít nhất 15 phút mỗi ngày để suy nghĩ một cách độc lập. Họ thường đặt những thắc mắc: “Tôi mang thể làm gì để kiếm nhiều tiền hơn? Công việc của tôi mang làm cho tôi hạnh phúc? Tôi mang tập thể dục đủ ko?…”

kết thân với những người khích lệ, lạc quan

Mối quan hệ trong cuộc sống tác động to tới khả năng thành công. Hơn nữa, “người bạn của mình cho thấy một phần con người bạn”, bởi con người bị tác động và mang xu hướng cư xử như những mối quan hệ xung quanh.

Bởi vậy, người thành công thường tìm kiếm những người mang nguồn năng lượng tích cực, lạc quan, tự tín, nhẫn nại và thẳng thắn đưa ra những góp ý mang tính xây dựng, gia tăng trị giá cho cuộc sống của nhau.

một% triệu phú tự thân giàu mang trước tuổi 40

Sự giàu mang ko phải là kết quả chỉ trong ngày một ngày hai. Corley cho biết chỉ mang một% triệu phú tự thân mà ông tìm hiểu giàu mang trước tuổi 40. Phần to họ phải mất ít nhất 18 năm để rèn luyện thói quen, làm việc và đạt được khối tài sản to.

Lợi thế lúc thừa hưởng thói quen tốt từ bố mẹ

Ảnh: AFP

Ảnh: AFP

Những thói quen nhỏ nhặt hàng ngày góp phần làm nên thành công to. Và những thói quen quan yếu được thừa hưởng từ cha mẹ sẽ tác động tốt tới sự phát triển của những đứa con và con đường trở nên thành đạt của họ sau này. 

Quỳnh Trang (theo BI)

Để lại bình luận