Kiếm Tiền

7 câu trả lời của người Mỹ lúc được hỏi cách kiếm nhiều tiền hơn

Cuộc thăm dò của Business Insider đã hé lộ 7 câu trả lời tiêu biểu của người Mỹ về cách mà họ kiếm thêm tiền.

nhắc chuyện tiền nong với người khác sở hữu thể là việc ko thuận lợi. Tuy nhiên, tất cả chúng ta lại đều mong muốn được lắng tai những lời khuyên để kiếm thêm tiền. Chính vì thế, phóng viên Christine Kopaczewski đã quyết định hỏi những người Mỹ cô gặp về cách kiếm thêm tiền.

Dù một số người nhìn chằm chằm ko thoải mái, thỉnh thoảng trừng mắt và cười ngượng nghịu nhưng vẫn sở hữu những người linh động với câu trả lời thú vị. Sau cuộc thăm dò kéo dài một tuần, cô đã rút ra 7 câu trả lời tiêu biểu nhất.

làm thuê việc bạn yêu thích

7 câu trả lời của người Mỹ khi được hỏi cách kiếm nhiều tiền hơn

Cuộc thăm dò tiết lộ điều đáng ngạc nhiên là nhiều người Mỹ rất lạc quan. Họ sở hữu niềm tin mạnh mẽ rằng nếu bạn làm thuê việc yêu thích thật siêng năng và kiên trì thì cuối cùng sẽ được đền đáp dưới dạng một phần thưởng tài chính.

“Bạn sở hữu thể tìm thấy một giao lộ, nơi bạn đang làm những gì bạn yêu thích, nhưng cũng là thứ mà xã hội sẵn sàng trả tiền . Điều này tồn tại”, Alex, một diễn viên giỏi nói. Trong lúc đó, những người khác cảm thấy rằng nếu bạn sẵn sàng cống hiến hết mình cho công việc bạn yêu thích trong dài hạn thì cuối cùng bạn sẽ được tăng lương.

Đề nghị tăng lương

7 câu trả lời của người Mỹ khi được hỏi cách kiếm nhiều tiền hơn - 1

người nào cũng biết đây là việc nói dễ hơn làm. Tuy nhiên, khá nhiều người được hỏi chọn câu trả lời này. “Bạn sẽ ko bao giờ vượt lên nếu bạn ko đủ can đảm định giá bản thân một cách thích hợp”, doanh nhân Nick nói. “Điều tồi tệ nhất sở hữu thể xảy ra là họ nói ko”, Liv, một nhà thiết kế kỹ thuật số cho biết.

Tiến lên nắm bắt thời cơ

7 câu trả lời của người Mỹ khi được hỏi cách kiếm nhiều tiền hơn - 2

“Hãy thể hiện trị giá của bạn trong đơn vị, sau đó yêu cầu tăng lương. Tìm hiểu những kỹ năng giúp bạn trở nên quan yếu đối với thành công của tập thể và chứng minh bạn sở hữu thể khắc phục chúng”, Donna, một giám đốc nhân sự gợi ý. 

sở hữu thể doanh nghiệp nhỏ của bạn đang tìm cách mở rộng sự hiện diện trên mạng xã hội. Bạn sở hữu thể xung phong quản lý trang Instagram và Twitter của đơn vị. Một bà mẹ tương lai sắp nghỉ thai sản trong văn phòng là dịp để bạn đề nghị nhận thêm phần việc lúc cô đó vắng mặt.  sở hữu vô số cách mà bạn sở hữu thể thể hiện và tăng trị giá của mình.

Làm thêm lúc sở hữu thể

7 câu trả lời của người Mỹ khi được hỏi cách kiếm nhiều tiền hơn - 3

Nhiều người Mỹ mà phóng viên Business Insider xúc tiếp sở hữu công việc ổn định nhưng đều siêng năng làm thêm. Cait, một thầy giáo nhận dắt chó đi dạo vào buổi tối và cuối tuần. Anna, một nhà phân tích dữ liệu nhận giữ trẻ lúc sở hữu thể. Geneva, một y tá dạy thêm Zumba vào tối thứ Năm và sáng thứ Bảy hàng tuần.

Chìa khóa để họ sở hữu thể chấp nhận làm thêm là chọn đúng công việc yêu thích. “Đó là buổi thể dục, giảm căng thẳng và tôi kiếm thêm được ít tiền”, Geneva nói về việc dạy Zumba. “Tôi rất yêu chó nhưng ko sở hữu thời kì để nuôi một con cho riêng mình. Bằng cách dắt chó đi dạo, tôi sở hữu thể xúc tiếp với chúng mà ko phải chịu trách nhiệm toàn thời kì và kiếm được tiền”, Cait cho biết.

Đi học

7 câu trả lời của người Mỹ khi được hỏi cách kiếm nhiều tiền hơn - 4

Một câu trả lời phổ biến khác chính là chọn đi học tiếp. Adam làm kế toán và quyết định học thạc sĩ để được thăng chức. “Giáo dục đại học sở hữu trị giá trong một số ngành nhất định và sở hữu thể dẫn tới một công việc tốt hơn”, ông nói.

Hầu hết đơn vị đều tăng lương cho viên chức dựa trên trình độ học vấn tiến bộ của họ. Cải thiện bản thân và tiền lương bằng cách quay lại trường sẽ giúp thành công hơn nữa trong công việc của bạn.

Chấp nhận chuyển chỗ ở

7 câu trả lời của người Mỹ khi được hỏi cách kiếm nhiều tiền hơn - 5

Theo James, một kỹ sư, sự linh hoạt và sẵn sàng chuyển chỗ ở sở hữu thể là chìa khóa để tăng trị giá tài sản ròng rã. “Trong ngành của tôi, sở hữu một số ít những đơn vị luôn khó khăn với nhau. Họ sẽ tìm kiếm tài năng từ những đối thủ. Tôi chuyển nơi ở hơn 700 dặm cho công việc hiện tại, nhưng được tăng lương đáng kể vì điều đó”, ông nói.

ko làm một đơn vị suốt đời

7 câu trả lời của người Mỹ khi được hỏi cách kiếm nhiều tiền hơn - 6

Giới trẻ ngày nay sở hữu xu hướng nhảy việc khá nhiều nhưng theo biên tập viên Meghan làm việc tại New York, chuyển việc là điều cần thiết để kiếm thêm tiền. “Thật khó để tiếp tục được tăng lương lúc bạn ko sở hữu đòn bẩy. Bạn phải nhanh nhẹn và di chuyển xung quanh”, cô nói. 

Tuy nhiên, điều này ko sở hữu tức là bạn nên chuyển đổi công việc quá thường xuyên. Chuyển đơn vị sau hai tới ba năm để cho thấy bạn sẵn sàng làm việc siêng năng và cam kết nhưng cũng coi trọng bản thân và mong muốn phát triển sự nghiệp.

Phiên An (theo Business Insider)

Để lại bình luận