Kiếm Tiền

500 triệu đồng nên tậu căn hộ, đất hay xe chạy nhà sản xuất?

pi network

Với số vốn nhàn rỗi này, tôi nên đầu tư vào đâu trong số 3 kênh trên để mang mức sinh lời tốt nhất?

Độc giả mang thể gửi nghi vấn cần tư vấn hoặc san sẻ những bài viết liên quan tới kinh nghiệm đầu tư, làm giàu, hoặc những bài học thất bại về email kinhdoanh@vnexpress.net

Tôi đã lập gia đình, mang em bé, thu nhập hiện tại hai vợ chồng khoảng 25 triệu đồng mỗi tháng, trừ chi tiêu thì dư tầm 15 triệu đồng. Hiện tại chúng tôi đã mang nhà và tích cóp được khoảng 500 triệu đồng.

Chúng tôi rất muốn sử dụng số vốn này để đầu tư, kinh doanh thêm thứ gì đó nhưng chưa xác định được. Công việc của hai vợ chồng tôi chỉ rảnh cuối tuần, nên cũng mang nghĩ ra một số phương án như sau.

Phương án thứ nhất là sử dụng số vốn này và vay thêm khoảng 500-600 triệu nữa (lãi suất giả sử tầm 9-10% một năm) để tậu căn hộ chung cư rồi cho thuê giá khoảng 3-4 triệu mỗi tháng. tương tự, mỗi tháng tôi bù tầm một-hai triệu để trả lãi vay nhà băng nhưng sau vài năm trả nợ xong sẽ sở hữu được căn hộ.

Phương án hai là tậu ôtô, những lúc rảnh ông xã sẽ chạy nhà sản xuất. Nhưng nghĩ lại chạy xe giờ mang rủi ro lúc phải tốn nhiều loại mức giá, bảo trì…nhưng chỉ chạy cuối tuần nên suy cho cùng lợi nhuận cũng khó cao.

Phương án 3 là tậu một mảnh đất đâu đó, đợi lên giá bán kiếm lời. Tuy nhiên, trường hợp này thì sợ rủi ro là tậu trúng dự án tranh chấp, đất xấu….

Với điều kiện của hai chợ chồng tôi hiện nay thì đâu là phương án tốt nhất để sử dụng số tiền nhàn rỗi 500 triệu đồng này? Rất mong nhận được góp ý chân tình của những độc giả.

Thu Mai – TP HCM

pi network

Để lại bình luận