Kiếm Tiền

500 triệu đồng mở quán cà phê, lúc nào với tiền tỷ trả nợ?

Tôi đang với số vốn 500 triệu và dự kiến mở quán cà phê nhưng ko biết sau bao lâu mới với thể kiếm đủ một tỷ đồng để trả nợ?

Tôi đi làm kế toán tại một tổ chức may mặc với mức thu nhập 15 triệu đồng, sau nhiều năm dành dụm cũng dư được 500 triệu đồng. Tuy nhiên, bố mẹ tôi với một khoản nợ sắp một tỷ đồng cần tôi trả thay. Tôi ko thể lấy số tiền 500 triệu này trả ngay vì sẽ bị cụt luôn vốn. Do đó, tôi muốn sử dụng số tiền này để kinh doanh và kiếm lời đủ một tỷ rồi trả nợ (khoản nợ của bố mẹ tôi cũng chưa cần phải trả gấp). 

Hiện nay, tôi thấy loại hình kinh doanh quán cà phê nhượng quyền phát triển khá nhanh vì nhu cầu to.Với số vốn hiện với 500 triệu đồng, tôi dự trù nghỉ làm thuê ra kinh doanh quán cà phê (mặt bằng với sẵn tại đường Quốc lộ 13, Thủ Đức, rộng 100 m2) và mong sẽ sớm kiếm đủ một tỷ trả nợ thay cho gia đình.

Nhưng tôi băn khoăn ko biết với quy mô quán nhượng quyền như thế thì khả năng sinh lợi với cao ko? Khoảng bao lâu tôi với thể kiếm được một tỷ đồng tiền lời để trả nợ? Rất mong nhận được sự góp ý, tư vấn của tất cả độc giả với kinh nghiệm.

Thành Nam – TP HCM.

Để lại bình luận