Kiếm Tiền

5 thói quen tiêu dùng tiền làm bạn ko giàu nổi

pi network

Nếu bạn luôn nghĩ còn lâu mới nghỉ hưu và sẵn sàng rút tiền từ tài khoản tiết kiệm thì chẳng với gì khó hiểu lúc  bạn mãi còn nghèo.

Thói quen xấu thường khó sửa và nếu xét từ góc độ tài chính, nó với thể dẫn tới việc vung tay quá trán hoặc dự trù ko đúng cách làm ngân sách gia đình cạn kiệt. Dưới đây là 5 thói quen xấu mà những người khó giàu hay với, theo News18:

Trì hoãn việc đầu tư

Bạn càng khởi đầu tiết kiệm và đầu tư sớm, bạn càng tích lũy được nhiều và hưởng lợi từ lãi suất kép. Tất cả chúng ta đều biết rõ điều này nhưng ko phải người nào cũng làm được. Những người luôn trì hoãn việc tiết kiệm cho mục đích đầu tư luôn đưa ra những lý do để lùi thời khắc họ khởi đầu làm việc này. Nếu câu “Thôi, từ tháng sau mình sẽ tiết kiệm” thân thuộc với bạn, đã tới lúc cần thay đổi.

5-thoi-quen-dung-tien-khien-ban-khong-giau-noi

Ảnh minh họa: Makemoney.

ko lên kế hoạch cho việc tiết kiệm

Nếu bạn tiêu hết số tiền lương mình nặng nhọc kiếm được mà chẳng để ra chút nào mỗi tháng phòng lúc bất trắc hoặc bạn chi tiêu quá tay bằng thẻ tín dụng, bạn dễ gặp nhiều rối rắm về tài chính sau này. Bạn cần cải thiện thói quen này bằng cách trả hết nợ thẻ tín dụng và nên với kế hoạch sử dụng tiền lương hợp lý. Hãy nhớ rằng cuộc sống ko người nào biết trước chuyện gì với thể xảy ra và hãy với khoản dự phòng cho những gì tới bất thần.

Rút tiền từ tài khoản tiết kiệm

ko ít người sẵn sàng rút tiền tiết kiệm bất cứ lúc nào với nhu cầu phát sinh. Và họ ko thấy băn khoăn gì vì cho rằng đó chính là mục đích của việc tiết kiệm (để dành tiền cho lúc nào cần tới). Tuy nhiên, nếu bạn rút tiền kiểu tương tự thì chẳng mấy chốc sẽ chẳng còn khoản dự trữ nào. Thay vào đó, hãy thử tạo hai tài khoản tiết kiệm, một gửi vào tài khoản lãi cao cho nhiều năm về sau, một là tài khoản tiết kiệm cho những tình huống nguy cấp trong thời hiện tại.

Đầu tư khoản còn lại

Nhiều người trang trải mọi giá bán trước, sau đó còn bao nhiêu mới để dành hay đầu tư. Cách này ko đúng. Bạn phải với một danh sách những giá bán thường xuyên trước và ấn định sẵn một khoản tiết kiệm nhất thiết mỗi tháng. Chẳng hạn, nên chuyển ngay vào tài khoản tiết kiệm 20% thu nhập và trang trải giá bán cần thiết với 80% còn lại. 

Nghĩ rằng còn lâu mới nghỉ hưu

lúc bạn khởi đầu đi làm và ở độ tuổi 20, nghỉ hưu là điều gì đó quá xa vời. Nhưng những năm vàng để tiết kiệm và đầu tư chính là lúc bạn ở tuổi đôi mươi và nhờ đó bạn hoàn toàn được thảnh thơi sau này. Nên nghĩ tới việc bạn muốn được nghỉ hưu như thế nào ngay lúc nhận được kỳ lương trước hết. Hãy trò chuyện với bố mẹ hay nhà tư vấn tài chính để học hỏi cách tiết kiện và đầu tư. Việc này sẽ giúp bạn định hướng cho tương lai với và với khoản dành dụm ngay từ ngày trước hết kiếm được tiền. 

Vương Linh

pi network

Để lại bình luận