Kiếm Tiền

5 thói quen làm người trẻ ko thể giàu

Giới trẻ thường rất lạc quan về khả năng giàu sở hữu của bản thân nhưng cũng hay mắc một số sai trái sau, làm niềm tin khó thành hiện thực.

Grant Cardone là một triệu phú USD tự thân ở Mỹ. Anh là tác giả quyển sách  sở hữu tên “The 10X Rule” và đang quản lý 7 đơn vị tư nhân.

“Nhiều năm trước, thời khắc chưa xây dựng nên khối tài sản hàng triệu USD, tôi bị kẹt trong công việc mà tôi ghét. Tôi kiếm được 3.000 USD một tháng và tôi muốn kiếm được 4.000 USD. Thêm một.000 USD là mục tiêu quan yếu nhất mà tôi đã từng đạt được trong đời”, Grant Cardone kể lại.

Anh nói để đạt được mục tiêu tài chính bản thân đề ra thì phải tự cam kết đưa ra những quyết định thông minh hơn về tiền nong. Theo anh, giới trẻ ngày nay muốn giàu sở hữu thì nên ngừng thực hiện những sai trái sau đây.

Cà thẻ tín dụng cho thứ ko tạo thu nhập

5 thói quen khiến người trẻ không thể giàu

Theo Con số Modern Wealth 2019 của Schwab, thế hệ trẻ của Mỹ đang chi tiêu trung bình khoảng 478 USD mỗi tháng cho những khoản ko thiết yếu như ăn ngoài, tiêu khiển, hàng xa xỉ hay nghỉ mát. Trong lúc đó, thế hệ trước chỉ chi 359 USD.

Một trong những quy tắc về tiền nong hàng đầu của Grant Cardone là chỉ cà thẻ tín dụng cho những giao dịch to mà sẽ giúp kiếm được nhiều tiền hơn. “rót vốn cho một lớp học hoặc thuê văn phòng để quản lý đơn vị của bạn là thông minh. Còn tìm một chiếc xe hoặc giày đắt tiền thìa là tiêu tốn ko thông minh”, anh nói.

So sánh tiền nong với người khác

Một người khác, với tài chính tốt hay tệ hơn, thì cũng ko trả tiền hóa đơn, đóng bảo hiểm cho bạn. Nhiều người trẻ khác sở hữu thể đang chật vật hơn nhưng điều đó ko sở hữu tức là bạn đang tốt hơn.

So sánh trị giá bản thân với người khác là một chiếc bẫy ý thức. Do đó, ngừng lo lắng về khả năng tài chính của người khác mà tập trung vào những mục tiêu tài chính của bạn. Hãy suy nghĩ cách để gia tăng thu nhập, những sai trái tiền nong nào cần giới hạn ngay. Một lúc đã sở hữu kế hoạch thì hãy hành động.

Đua theo sự giàu sở hữu trên mạng xã hội

5 thói quen khiến người trẻ không thể giàu - 1

“Để cho những gì bạn thấy trên truyền thông xã hội cám dỗ bạn tiêu tiền cho những thứ ko cần thiết là một sai trái to”, Grant Cardone nói.

Những người bạn thấy trên Instagram, với những bữa tối xa hoa, tiệc tùng, xe tương đối, quần áo hàng hiệu và kỳ nghỉ hào nhoáng, ko nhất thiết là người giàu sở hữu. Họ rất sở hữu thể chỉ là những người vờ như giàu sở hữu, bằng cách thể hiện sự xa hoa nhờ vào việc cà thẻ tín dụng của bố mẹ hay vay mượn.

Vị triệu phú cho rằng, sống theo lối sống phù phiếm trên Instagram là điều dại dột, trừ lúc bạn đang là người tác động trên truyền thông xã hội và xem đây là một nghề toàn thời kì để kiếm tiền.

Tìm sự thoải mái thay vì tự do

“Thoải mái là đối nghịch của giàu sở hữu. Tầng lớp trung lưu được xây dựng dựa trên sự tìm kiếm sự thoải mái. Họ hài lòng với thu nhập 50.000 USD mỗi năm, hai tuần nghỉ phép, bảo hiểm y tế và một ngôi nhà”, ông mô tả.

Nhưng những người giàu tìm kiếm nhiều hơn là sự thoải mái. Thay vào đó, họ phấn đấu kiếm được rất nhiều tiền vì nó mang lại cho họ sự tự do và an toàn hơn. Trong lúc nhiều người trẻ hài lòng với tài chính bản thân thì họ nên đặt mục tiêu cao hơn, nếu muốn giàu.

“Nếu bạn chỉ tìm kiếm sự thoải mái, sở hữu nhẽ bạn sẽ ko bao giờ đạt được tự do tài chính. Thoải mái mang tới một cuộc sống trung lưu. Tự do cho bạn một cuộc sống giàu sở hữu. Hãy chọn một cách khôn ngoan”, ông khuyến nghị.

ko kiếm đủ tiền

xoành xoạch tiết kiệm và đầu tư, song song với việc kiếm nhiều tiền hơn. Theo Grant Cardone, ngay cả lúc sở hữu thu nhập cao, bạn luôn sở hữu thể kiếm được nhiều hơn. sai trái to nhất mà giới trẻ thường mắc phải là ko làm việc siêng năng để tăng thu nhập.

Do đó, hãy phấn đấu hơn trong công việc để được tăng lương hoặc tìm một công việc mới với mức lương cao hơn. “Lời khuyên của tôi cho những bạn trẻ, những người muốn phấn đấu sở hữu thu nhập ít nhất 100.000 USD một năm là đừng cho phép mình hài lòng với hiện tại”, vị triệu phú nói.

Phiên An (theo CNBC)

Để lại bình luận