Kiếm Tiền

5 thói quen làm bạn mãi chật vật về tiền nong

pi network

Chẳng sở hữu gì ngạc nhiên về việc bạn mãi ko giàu nổi nếu luôn chỉ nhìn về quá khứ, nói nhiều hơn làm và luôn sợ sáng thứ hai.

Doanh nhân, triệu phú và là tác giả sách bán chạy Grant Cardone sinh ra ko phải là người giàu sở hữu. “Tôi phải làm việc cật sức suốt đời để tạo ra sự giàu sở hữu và thành công cho bản thân, gia đình và cùng đồng. Tôi chẳng bao giờ đổ lỗi cho người khác nếu mình nghèo. Tôi cũng ko chấp nhận được những người nói nghèo túng là tình trạng ko thể thay đổi được”, ông viết. Dưới đây là san sớt của triệu phú này trên CNBC về 5 thói quen sở hữu thể làm bạn luôn mắc kẹt về tiền nong:

Sống hoài niệm

Những người thành công chẳng bao giờ sợ hãi về những điều đã qua. Họ luôn nhìn về tương lai.

Chẳng sở hữu vấn đề gì lúc nhớ về những thành tựu trong quá khứ nhưng cũng cần hình dung về những điều mình muốn ở phía trước. Đó mới là động lực giúp bạn ko ngừng nỗ lực và phát triển.

Ảnh minh họa: City Bible Forum.

Ảnh minh họa: City Bible Forum.

Nói nhiều làm ít

Đừng chỉ nói về những mục tiêu của mình, hãy hành động và đạt được chúng. Đó chính là điều mà những người thành công làm. Dù sở hữu thuyết phục người khác tin vào tầm nhìn, thu hút sự chú ý vào sản phẩm hay những ý tưởng của mình… thì người thành công luôn nỗ lực thể hiện bằng hành động chứ ko chỉ nói suông.

Hãy vạch ra mục tiêu và kế hoạch cụ thể để đạt được. lúc bạn hiểu rõ mình muốn gì và vì sao muốn làm điều đó, cần xác định những bước đi cụ thể để đạt tới. Cần định ra thời kì hoàn thành cần thiết của từng bước và thậm chí ghi rõ lên lịch.

Làm việc đếm từng giờ 

Người thành công ko làm việc tính giờ mà quan tâm tới sự hiệu quả. 

Những người chật vật với tiền nong thường làm việc cho đủ thời kì và dễ thấy chán nán, mỏi mệt. Người thành công sẽ ko chăm chăm Quan sát chiếc đồng hồ để biết lúc nào nên khởi đầu hay kết thúc công việc. Họ tập trung vào trị giá thực sự mình tạo ra và ko đo đếm bằng thời kì kiểu đó. Tất nhiên, bạn cũng hãy nhớ dành thời kì cho chính mình để ngơi nghỉ và tái tạo sức lao động.

sở hữu mục tiêu nhỏ

Những người nào sở hữu tư duy hạn hẹp thường được dạy là hãy cứ làm người bình bình, sở hữu cuộc sống thường thường. Người thành công thì khác, họ nghĩ to, làm to.

Những người giàu sở hữu thường rất tích cực, lạc quan, năng động. Họ ko ngồi lê mách nước lẻo và luôn biết truyền cảm hứng cho người khác bằng sự động viên, khích lệ theo đuổi những mục tiêu và giấc mơ. 

Những người nghèo thì thường tiêu cực và bi quan, giữ thái độ coi mình là nạn nhân. Họ ko tự chịu trách nhiệm cho những tình huống xảy ra trong đời mình.

Luôn than phiền về những ngày làm việc và chỉ chờ được nghỉ

Những người giàu sở hữu, thành đạt ko luôn kêu than với đồng nghiệp về ngày làm việc dài lê thê hay chỉ hỉ hả mong chờ tới cuối tuần.

Mặc dù chẳng sở hữu gì sai lúc thích tận hưởng thời kì nghỉ làm, người thành công sẽ ko sợ những sáng thứ hai uể oải. Thay vì vậy, họ coi việc khởi đầu một tuần mới là thời cơ để biến giấc mơ của mình thành hiện thực.

Vương Linh

pi network

Để lại bình luận