Kiếm Tiền

5 cách thức để trở nên giàu với của chàng trai chỉ với 119 đôla

Một trong những câu chuyện Nathan Latka (Mỹ) thích thú nhất là cách anh được một ngày miễn phí lái chiếc Rolls-Royce trị giá 350.000 USD.

Bí kíp để được lái chiếc Rolls-Royce đắt đỏ đó là gì? “Tôi chỉ việc hỏi thôi”, anh chàng 29 tuổi nói với The Post. Thực tế thì với nhiều điều phải làm hơn thế: Latka đã thương lượng mượn chiếc xe này với một tổ chức cho thuê xe tương đối cao cấp, đổi lại, anh sẽ đăng một bức hình mình đang tài xế trên Instagram. Trao đổi này ko lạ với những người với tầm tác động to, nhưng hồi đó, Latka chỉ với 5.000 người theo dõi.

“Nhưng mọi người ko trông thấy rằng ngay cả những người ít nổi tiếng cũng với thể được trả cao từ những nhà quảng cáo thương hiệu”, anh nói.

Nếu bạn ko hỏi điều mình muốn, Latka nói, bạn sẽ chẳng bao giờ phát hiện ra sức mạnh giao dịch thực sự của mình. ko với gì tự tới nếu bạn mặc định câu trả lời là “ko”. Đây cũng là chủ đề cuốn sách mới của Latka “Làm thế nào để trở thành ông chủ to lúc ko với vốn”.

Doanh nhân Texas này đã sáng lập tổ chức trước hết, ứng dụng cho Facebook – trị giá 10,5 triệu USD, ở phòng ký túc xá trong vòng 4 năm. Ngoài ra, seri tập tin phỏng vấn những CEO và nhà đầu tư to của anh đã được hơn 10 triệu lượt tải về. Latka nói rằng mình với hơn 100.000 USD mỗi tháng thu nhập thụ động – tức là, anh ko phải tham gia và những hoạt động hằng ngày ở những tổ chức về kỹ thuật số hay bất động sản của mình. 

“Mục tiêu ko phải là trở thành một doanh nhân năng suất, mà là trở nên giàu với. Và bạn đạt được điều đó bằng cách với một số nguồn thu thụ động”, anh viết.

Dưới đây là 5 nguyên tắc đã giúp Latka từ một cậu nhóc tuổi teen chỉ với 119 USD thành triệu phú:

Nguyên tắc một: Đừng dồn hết sự tập trung vào một việc 

“thời cơ để bạn xây dựng cơ đồ tỷ đô ngay từ lần thử trước hết về cơ bản là bằng ko”, Latka nói. Vì vậy, thay vì thế, đừng giới hạn chỉ làm một việc, hãy theo đuổi ít nhất 3 thời cơ một lúc. Để tránh kiệt sức, hãy tập trung 80% thời kì vào một dự án – thứ mang lại nhiều tiền nhất hay với khả năng giúp bạn kiếm được nhiều nhất. Chia 20% thời kì cho hai mối còn lại.

Ảnh: Nathanlatka.

Ảnh: Nathanlatka.

Nguyên tắc hai: Đừng nhắm đích tới là việc tiêu tiền

“Nếu bạn tơ mơ về cách mình tiêu tiền, bạn ko biết nghĩ như người giàu”, Latka nói. “Bạn mải tập trung vào quả trứng vàng mà quên rằng điều nên nghĩ là ‘thế lấy con gà ở đâu ra'”.

Những quả trứng vàng chính là hình ảnh ẩn dụ nói về cách chúng ta bị lừa phỉnh để theo đuổi những mục tiêu sai. “Chúng ta thấy những quảng cáo cho chiếc đồng hồ Rolex giá 30.000 USD và cứ thế đặt mục tiêu sẽ tìm được nó. Chúng ta mộng mơ về những món vật chất giàu với lúc đáng lẽ nên nghĩ về những thời cơ đầu tư kế tiếp. Nói cách khác, hãy chú tâm vào công việc thay vì những món tìm sắm.

Nguyên tắc 3: Bắt chước đối thủ

Theo Latka, bạn ko cần phải nghĩ ra một ý tưởng nguyên bản như Facebook mới trở thành Mark Zuckerberg thứ hai. Ngay cả Facebook cũng bắt chước những đối thủ của họ. 

lúc chuẩn bị đưa ra một podcast hay kênh YouTube, Latka thường xem những trang đối thủ để tìm hiểu họ đang đưa ra những sản phẩm gì.

Thường tất cả chiến lược từ đối thủ khó khăn đều đặt ngay trước mặt bạn, vấn đề là bạn với quan sát và biết vận dụng vào việc của mình ko. Ngay cả lúc đi làm mướn ăn lương, nếu thấy đối thủ – một người cũng đi làm như mình nhưng hiệu quả hơn, với lương cao hơn, được đề bạt, thăng chức, hãy xem họ làm như thế nào. 

Nguyên tắc 4: Thương lượng lúc bạn ko cần phải làm thế

Latka cho rằng, hãy đề nghị tăng lương ngay hôm nay, dù bạn ko cần khoản đó. Đợi tới lúc khó khăn về tài chính mới giao dịch tăng lương, bạn sẽ rơi vào thế bất lợi và sự lo lắng với thể làm cho bạn ko đưa ra được những yếu tố thuyết phục. “Chìa khoá cho bất kỳ cuộc thương lượng nào là sự tự tín. Mọi người đều tự tín hơn lúc họ chưa bị dồn vào thế bí”, Latka nói.

Nguyên tắc 5: Cắt giảm những giá thành

Chiến lược đầu tư của Latka đúc kết trong một câu: “Duy trì những giá thành thấp”. Việc này tức là tránh tiêu những thứ ko cần thiết, dù là quần áo xịn hay thuê tư vấn. 

“ko cần biết tôi kiếm được bao nhiêu, nếu với thể tìm ra cách tiết kiệm vài trăm hay vài nghìn đô, tôi sẽ làm ngay”, anh viết.

Vương Linh

Để lại bình luận