Kiếm Tiền

5 cách thuần tuý để giàu lên

Thay vì “thắt lưng buộc bụng” với những khoản chi tiêu vụn vặt, chuyên gia tài chính chỉ ra những cách để sở hữu thể trở nên giàu sở hữu.

Chuyên gia tài chính tư nhân Ramit Sethi cho rằng, bớt tiêu hai hay 10 USD ko giúp bạn giàu lên. Ông gợi ý những đầu mục quan yếu mà nếu thực hiện, bạn sắp như sẽ ko phải lo lắng cho những khoản chi tiêu nhỏ lẻ này.

Chuyên gia tài chính Ramit Sethi. 

Chuyên gia tài chính Ramit Sethi. 

Tự động hoá dòng tiền

Sethi cũng giống như nhiều chuyên gia tài chính khác, khuyến khích tự động hoá tối đa dòng tiền. “Tự động trích tài khoản hàng tháng cho những khoản tiền theo kế hoạch như tiết kiệm nghỉ hưu. Bạn hãy tập cách sống mà ko cần tới số tiền đó”, ông cho hay.

Đối với phần còn lại trong tài khoản, bạn nên thiết lập chuyển khoản tự động để trả tiền hoá đơn thẻ tín dụng, những giá tiền nhất thiết hàng tháng ko thể tiêu bằng thẻ tín dụng và những khoản tiết kiệm, đầu tư khác. Số tiền còn lại để chi tiêu.

Thoả thuận mức lương cao hơn

kế bên cắt giảm chi tiêu tới mức sống ko thoải mái, hãy nghĩ tới việc cải thiện thu nhập bằng cách mạnh dạn đề xuất tăng lương hoặc tìm kiếm công việc mới.

Nếu đề xuất tăng lương với sếp, hãy chuẩn bị từ ba tới sáu tháng trước lúc Nhận định hàng năm hoặc hàng quý. Trao đổi kỳ vọng với sếp của bạn, vạch ra những mục tiêu cần thiết và làm việc siêng năng để đạt được nó. Sethi cũng gợi ý bạn nên chuẩn bị một “hồ sơ” bằng cớ để tương trợ cho việc tăng lương và thực hiện giao dịch.

Ông cho rằng, việc tăng lương chứng minh trị giá đóng góp của bạn đối với tổ chức. Nếu tổ chức ko mang lại tiềm năng phát triển thì sở hữu nhẽ cũng tới lúc bạn suy nghĩ tới chuyện tìm kiếm công việc mới để sở hữu thời cơ tăng thu nhập.

Tiếp tục đầu tư

“Nếu e ngại đầu tư, sẽ rất khó để giàu lên”, chuyên gia tài chính này nhận định.

Sethi nói: “lúc đang lo lắng về việc sở hữu thể mất tiền, tức là bạn đang mất tiền”. Bạn ko cần tri thức chuyên môn về cổ phiếu hoặc thị trường đầu tư. lúc đã trả hết nợ và tiết kiệm cho những mục tiêu ngắn hạn, hãy đặt tiền vào những tài khoản môi giới.

Lập tài khoản tiết kiệm cho những mục tiêu cụ thể

kế bên tiết kiệm thông thường, nên sở hữu những khoản phụ cho những mục đích chi trả cụ thể. Cho dù đó là tiết kiệm cho đám cưới, một kỳ nghỉ hay kế hoạch nuôi trẻ… thì việc tạo ra những tài khoản riêng biệt sẽ giúp bạn sở hữu thêm động lực và theo dõi tiến trình.

Tích cực trả những khoản nợ

Chuyên gia cũng nhắc tới một yếu tố quan yếu là cần sở hữu một kế hoạch trả nợ và trả tiền một cách tự động.

Nếu bạn sở hữu nhiều khoản vay hoặc nợ tín dụng lãi suất cao, hãy thử một trong hai cách: ưu tiên trả tiền những khoản nợ nhỏ giúp mang lại tâm lý nhẹ nhõm, tốt hơn, hoặc là trả tiền những khoản nợ với lãi suất cao trước.

Mấu chốt là đừng dành ra hơn 5 phút để quyết định. Chỉ cần chọn một phương pháp và thực hiện nó mà thôi.

Quỳnh Trang (Theo BI)

Để lại bình luận