Kiếm Tiền

5 cách kiếm tiền ko thể thuận lợi hơn trong năm mới

Năm ngoái là một hồi chuông cảnh báo với những nhà đầu tư. Thị trường chứng khoán ko thực sự tăng điểm. thị trấn Wall và những nhà đầu tư phải đối mặt với hai đợt điều chỉnh thị trường trong năm 2018. Ở đợt điều chỉnh sắp nhất, thị trường lao dốc nhanh nhất trong sắp một thập kỉ vừa qua. Vậy đâu là cách tốt nhất để kiếm tiền trong năm 2019 và sau đó?

một. tậu cổ phiếu trả cổ tức

Cổ phiếu đã với một năm tồi tệ. Tuy vậy, thị trường hồi phục 7% một năm, bao gồm tái đầu tư cổ tức và những đợt điều chỉnh cho lạm phát. Sức quyến rũ của động thái hồi phục này là ko thể đánh bại; do đó, tậu cổ phiếu trong những đợt điều chỉnh rất được quan tâm.

Cụ thể, những nhà đầu tư được khuyến khích quan sát kĩ động thái của những cổ phiếu trả cổ tức trong năm 2019. những tổ chức trả cổ tức đưa ra nhiều lợi ích; ko những vậy, những tổ chức này thường hoạt động vượt trội hơn so với những đối thủ ko trả cổ tức của mình. Cổ phiếu trả cổ tức của những mô phỏng kinh doanh được thử thách qua thời kì với thể “bảo vệ” những nhà đầu tư khỏi những nhược điểm ko thể tránh khỏi trên thị trường cổ phiếu. Ngoài ra, chúng còn cho phép tiến hành những kế hoạch tái đầu tư. Kế hoạch tái đầu tư cổ tức (DRIP) là chiến lược những nhà quản lý tiền tệ hàng đầu sử dụng nhằm thống nhất tài sản của khách hàng.

hai. Mở/ đóng góp cho một IRA (tài khoản hưu trí tư nhân)

Mở hoặc đóng góp cho một IRA là một trong những cách sử dụng tiền đúng đắn nhất. Sức quyến rũ của IRA khá rõ ràng trong thời kì qua, nhưng sức quyến rũ này ngày càng tăng cao trong năm 2019. Đó là bởi khoản một người với thể đóng góp đang tăng lên.

Vào năm 2018, hạn mức đóng góp là 5.500 USD đối với những người từ 49 tuổi trở xuống, và 6.500 USD đối với những người trên 50. Năm nay, hạn mức đóng góp IRA đã tăng lên 6.000 USD, với khoản tăng thêm một.000 USD (tổng cùng 7.000 USD) cho những người trên 50 hoặc đủ điều kiện. những tài khoản IRA khuyến khích người Mỹ tiết kiệm và ko sử dụng khoản tiền này cho tới lúc nghỉ hưu. Do thị trường hồi phục trung bình 7% mỗi năm, IRA là một dụng cụ lý tưởng giúp tránh rối rắm ngắn hạn và cho phép đầu tư với lợi trong thời kì dài.

Tuy nhiên, ko phải người nào cũng được phép đầu tư vào IRA. Ví dụ, Roth IRA ko đem lại lợi ích lúc trả tiền trước thuế, nhưng lại cho phép chủ tài khoản rút tiền lúc nghỉ hưu mà ko cần trả tiền thuế trên thặng dư vốn. Roth IRA đưa ra hạn mức đóng góp dựa trên tình trạng nộp thuế của khách hàng. Thu nhập từ một khoản nhất định với thể sẽ tác động tới khả năng đóng góp của khách hàng.

3. tậu trái phiếu doanh nghiệp

Mặc dù trái phiếu doanh nghiệp ko hề thú vị, tuy nhiên trong bối cảnh điều chỉnh thị trường và chu kỳ thắt chặt trong nhiều năm của FED, đầu tư cho trái phiếu doanh nghiệp chưa hẳn đã xấu.

Ưu điểm vượt bậc lúc đầu tư cho trái phiếu là những nhà đầu tư với thể an tâm với những gì mình đã tậu cũng như độ biến động thấp. Chỉ cần tậu vào trái phiếu cấp đầu tư, khả năng mất tiền là khá thấp.

Mặt khác, nhược điểm của trái phiếu là lợi nhuận hàng năm thường thấp hơn nhiều so với lợi nhuận từ thị trường chứng khoán trong dài hạn. Ngoài ra, những nhà đầu tư cũng phải đắn đo về tỉ lệ lạm phát tăng. Nếu lạm phát tăng, khách hàng sẽ phải đối mặt với nguy cơ với lợi nhuận danh nghĩa nhưng trên thực tế lại mất tiền.

4. Cân nhắc những cổ phiếu trị giá

Một con đường kiếm tiền tiềm năng khác trong năm 2019 là đầu tư cho cổ phiếu trị giá.

Sức hút của cổ phiếu trị giá tới từ chính sách tiền tệ máu chiến của Fed. Hiện nay, vay giá rẻ ko còn nhiều như trước. Do vậy, những nhà đầu tư sẽ hướng sự chú ý nhiều hơn tới cổ phiếu trị giá thay vì cổ phiếu tăng trưởng. đặc thù, cổ phiếu trị giá diễn biến tốt hơn so với cổ phiếu tăng trưởng trong giai đoạn 90 năm (lợi nhuận trung bình hàng năm tuần tự là 17% và 12,6%) kể từ năm 1926 tới năm 2016.

5. Đề nghị tăng lương

Là một viên chức, biết rõ trị giá của mình và nhận mức lương tương xứng với năng lực là một điều lý tưởng. Năm 2019 với nhẽ là một năm thích hợp để đề xuất tăng lương. Lý do là bởi tỉ lệ thất nghiệp đang ở mức thấp trong vòng 49 năm trở lại đây; đồng thời số lượng thời cơ việc làm cũng nhiều hơn số lượng những người đi tìm việc. tuy nhiên, tác động của những yếu tố cung-cầu tới giá hàng hóa và nhà phân phối cũng như tình trạng thiếu lao động sẽ xúc tiến tăng lương. Nếu tổ chức coi trọng tài năng của bạn, hãy tin rằng tổ chức sẽ sẵn lòng tăng lương trong năm 2019 nhằm đảm bảo bạn ko đầu quân cho tổ chức đối thủ.

Để lại bình luận