Kiếm Tiền

5 bước cần làm để sớm thảnh thơi về tiền nong

Được làm mọi điều mình muốn mà ko phải toan lo cơm áo gạo tiền là điều người nào cũng mong trong năm mới.

Dưới đây là 6 bước giúp bạn đạt được điều này, theo Forbes:

khởi đầu tiết kiệm, đầu tư ngay hôm nay

Càng sớm tích luỹ, đầu tư, bạn càng nhanh đạt được tự do về tiền nong. Hãy khởi đầu bằng việc để ra ít nhất 15% tiền lương từ lúc mới đi làm. mang thể bạn nghĩ việc này sẽ làm cuộc sống của mình tù túng, hạn chế những tận hưởng. Nhưng thực tế, những người giàu mang cũng khởi đầu bằng việc sống dưới mức họ kiếm được. Đừng quá đặt nặng việc phải mang nhà to, xe xịn. Trong kỷ nguyên mới, chúng ta đang hướng tới cuộc sống tiện lợi và di chuyển bằng phương tiện công cùng. 

Ảnh: Ucg.

Ảnh: Ucg.

phổ quát nguồn tài sản

Những người tự chủ về tài chính dựa trên những quyết định đầu tư vào tài sản đúng. Họ biết rằng những lớp tài sản, bao gồm vốn đóng góp, bất động sản, cổ phiếu, tiền mặt, mỗi thứ mang mức độ rủi ro và thích hợp với từng thời khắc khác nhau. Họ cũng hiểu rằng cần phổ quát những tài sản mình sở hữu và biết dòng nào là đầu tư dài hạn hay ngắn hạn, lúc nào nên dồn vào đâu. Việc này sẽ giúp bạn tránh được rủi ro và luôn mang nguồn thu đều.

Sử dụng những khoản nợ một cách khôn ngoan

Người giàu mang chỉ sử dụng thẻ tín dụng để trả cho những thứ cần sẵn sử dụng như thực phẩm, quần áo và họ sẽ trả tiền hết hằng tháng, sử dụng những chương trình dành cho khách hàng thân thiết. Họ hiểu rằng lúc lãi kép hữu ích bao nhiêu trong việc tiết kiệm, đầu tư thì nó cũng gây đau ví bấy nhiêu nếu đi vay.

Người thành công về tài chính ko bao giờ sử dụng thẻ tín dụng, những khoản vay tư nhân để vay với lãi suất cao nhưng mang thể tậu trả góp bất động sản với lãi suất thấp. 

Họ vay nợ dựa trên việc đã tính toán kỹ những rủi ro. Họ làm việc đó lúc đã cân nhắc, tìm kiếm lời khuyên của chuyên gia và hiểu rằng lợi ích mang lại to hơn hẳn so với rủi ro và trị giá của khoản nợ. 

Tự động tiết kiệm và đầu tư

Muốn thảnh thơi về tiền nong, bạn phải mang sẵn một khoản dự phòng đủ to để dù gặp những tình huống bất thần như phải chữa bệnh, chi trả những giá tiền phát sinh đột ngột, bạn cũng ko phải lo lắng quá nhiều. Muốn vậy, bạn phải tự động hoá quá trình tích luỹ, đầu tư đều đặn. Việc tự động hoá này làm bạn ko tốn thời kì và tạo thành một quá trình liên tục, dài lâu. 

Chủ động lên kế hoạch về tài chính cho tương lai

Mỗi ngày chúng ta lại già thêm một tẹo. Chuẩn bị trước cho một tuổi già ko phải lo cơm áo càng sớm, bạn càng mang nhiều thời kì để tận hưởng cuộc sống thảnh thơi. khởi đầu muộn sẽ làm bạn phải làm việc lâu hơn và cắt giảm mạnh hơn những giá tiền để khắc phục được nhu cầu cuộc sống lúc sức khoẻ đã xuống. Hãy chủ động tiết kiệm, tận dụng sức mạnh kỳ diệu của lãi suất kép, lên kế hoạch cụ thể cho những năm tháng sắp tới.

Bảo Ngọc

Để lại bình luận