Kiếm Tiền

4 suy nghĩ sai trái lúc làm giàu

Bạn ko cần việc làm lương cao hay tốt nghiệp trường danh giá mới mang thể giàu mang.

Chris Hogan là chuyên gia tài chính tư nhân kiêm tác giả cuốn “Triệu phú mỗi ngày: Người thường nhật gây dựng khối tài sản khổng lồ bằng cách nào?”. Trong sách, nhóm nghiên cứu của ông đã phỏng vấn hơn 10.000 triệu phú tại Mỹ về thói quen chi tiêu và tiết kiệm của họ trong 7 tháng.

Theo họ, dưới đây là 4 suy nghĩ sai trái của mọi người trong quá trình làm giàu.

một. Bạn cần việc làm lương cao

Một trong những công việc phổ biến nhất của những triệu phú trong khảo sát của Hogan là thầy giáo. Đây là nghề nghiệp mang mức thu nhập tương đối thấp tại Mỹ so với nhiều công việc mang trình độ tương đương. Tuy nhiên, họ lại rất tích cực đổ tiền vào tài khoản lương hưu.

“Trả hết nợ, giữ lại ngày càng nhiều thu nhập hàng tháng và đầu tư đều đặn sẽ giúp bạn tiến nhanh trên con đường trở thành triệu phú”, Hogan cho biết.

hai. Bạn phải đầu tư mạo hiểm

Hogan cho biết bạn hoàn toàn mang thể bỏ qua tiền ảo và những sản phẩm tài chính mới. phương pháp để thành triệu phú thực sự rất thuần tuý. Đó là đầu tư vào những quỹ an toàn, giá thành thấp trong thời kì dài.

Yếu tố cuối cùng chính là chìa khóa. Nhiều người thích giàu nhanh, nhưng gây dựng tài sản là quá trình cần thời kì, thường là khoảng vài chục năm. Nghiên cứu của Hogan cho thấy độ tuổi trung bình để đạt mốc tài sản một triệu USD là 49.

3. Bạn cần bằng đại học từ trường danh giá

Bằng cử nhân rất quan yếu. Đây là yếu tố ko mang gì phải tranh cãi. 88% triệu phú trong khảo sát của Hogan mang ít nhất một bằng đại học. Tuy nhiên, bạn ko nhất thiết phải theo học một trường danh giá. Khoảng 60% triệu phú trong khảo sát của Hogan tốt nghiệp trường đại học thường nhật, và 8% học cao đẳng cùng đồng.

“Hãy bỏ rào cản suy nghĩ đó đi”, ông nói, “Vấn đề ko phải là bạn lấy bằng của trường nào, mà là bạn đã khởi đầu, mang mục tiêu và hoàn thành được nó hay chưa”.

4. Bạn được thừa kế tài sản

Hogan cho biết việc gây dựng tài sản phụ thuộc vào hành động của bạn nhiều hơn là gen. Trong 10.000 triệu phú ông phỏng vấn, chỉ 21% nhận được tiền thừa kế, còn lại đều xuất thân từ gia đình nghèo túng hoặc thường nhật.

Dĩ nhiên, sinh ra trong gia đình giàu mang cũng sẽ giúp bạn phần nào mang lợi thế. Trên thực tế, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ước tính, 26% tổng tài sản tại Mỹ được chuyển giao qua những thế hệ. Dù vậy, mang tri thức và năng lực để sử dụng những phương tiện tài chính sẽ mang thể giúp tất cả mọi người gây dựng tài sản.

Hà Thu (theo CNBC)

Để lại bình luận