Kiếm Tiền

3 tín hiệu bạn ko giàu như vẫn nghĩ

pi network

lúc sở hữu nhiều khoản nợ, ít tiền tiết kiệm và tiêu nhiều hơn kiếm là lúc cho thấy bạn ko hề giàu sở hữu.

Giàu là một khái niệm rộng. Theo khảo sát của doanh nghiệp quản lý tài sản Charles Schwab, một số người Mỹ coi hai,4 triệu USD là đủ để giàu. Trong lúc đó, chính phủ Mỹ khái niệm thu nhập tư nhân trên 500.000 USD đã được coi là giàu.

tuy nhiên, nó còn tùy thuộc ý kiến của từng tư nhân. Nếu bạn thấy tài sản bản thân ít hơn kỳ vọng, bạn sẽ chẳng nghĩ là mình giàu.

Dù vậy, kể cả lúc bạn cho rằng mình sở hữu nhiều của nả, những tín hiệu sau đây cũng sở hữu thể cho thấy bạn ko giàu như mình nghĩ.

một. Bạn sở hữu nhiều khoản nợ

3 dấu hiệu bạn không giàu như vẫn nghĩ

Một số khoản nợ sở hữu thể giúp tăng tài sản theo thời kì, ví dụ vay tiền học đại học để sở hữu thời cơ kiếm việc lương cao sau này. Tuy nhiên, quá nhiều nợ với lãi suất cao sở hữu thể làm tài sản thực của bạn chẳng còn là bao.

hai. Bạn ko sở hữu đủ tiền tiết kiệm lúc về hưu

Nếu đã tiết kiệm cho tuổi nghỉ hưu, bạn đang trên phố trở thành triệu phú năm 65 tuổi. Còn nếu giờ vẫn chưa làm gì, bạn sẽ chẳng đạt tới mốc tài sản đó đâu.

Chuyên gia tài chính Lauren Cole gợi ý bạn nên chia thu nhập về hưu mong muốn cho 0,04 để biết mình cần tiết kiệm bao nhiêu. Ví dụ, nếu muốn sở hữu lương hưu 80.000 USD một năm, giờ bạn cần sở hữu khoảng hai triệu USD.

3. Bạn tiêu nhiều hơn kiếm

3 dấu hiệu bạn không giàu như vẫn nghĩ - 1

Giàu sở hữu là sở hữu nhiều tài sản hơn nợ. Vì thế, kể cả lúc bạn ko nợ, ko tăng được tài sản cũng là một vấn đề. những chuyên gia cho biết bạn cần tiết kiệm nhiều hơn nữa. Việc này khá khó khăn lúc bạn phải nuôi gia đình và trả những loại hóa đơn. Tuy nhiên, người giàu thực sự là những người vẫn sở hữu thể tiết kiệm và chi tiêu mà ko cần vay nợ (như thẻ tín dụng chẳng hạn).

NerdWallet gợi ý công thức 50/30/20 để quản lý chi tiêu. 50% thu nhập để thuê nhà và bảo hiểm, 20% để trả nợ hoặc đầu tư, tiết kiệm và 30% để tiêu khiển.

Giàu là một khái niệm phức tạp và ko sở hữu khái niệm hay thước đo cụ thể. Tuy nhiên, điều tốt nhất bạn sở hữu thể làm để tăng tài sản là tiết kiệm nhiều nhất sở hữu thể và tránh vay nợ quá nhiều.

Hà Thu (theo BI)

pi network

Để lại bình luận