Kiếm Tiền

3 cách thức làm giàu của Warren Buffett

pi network

“Một là sống ở Mỹ giúp tôi mang nhiều thời cơ tuyệt vời, hai là mang gene tốt nên sống lâu, và ba là lãi gộp”, tỷ phú cho biết.

Tất cả mọi người đều phải mang điểm khởi đầu, kể cả là những người giàu nhất, thành công nhất. Huyền thoại đầu tư Mỹ – Warren Buffett cũng từng ko giàu như ngày nay. Thực tế là 99% tài sản của ông mang được sau năm 50 tuổi.

Buffett đã gây dựng khối tài sản qua nhiều năm, Business Insider cho biết. Ngày nay, tỷ phú 85 tuổi là một trong những người giàu nhất toàn cầu, với tài sản 64 tỷ USD.

Tony Robbins – diễn giả nổi tiếng tại Mỹ, kiêm đồng tác giả cuốn “tiền nong: Cách nắm vững cuộc chơi” đã quyết định hỏi cách thức làm giàu của tỷ phú. “Tôi đã hỏi Warren Buffett: Điều gì đã giúp ông trở thành người giàu hàng đầu toàn cầu vậy?”, ông kể lại với chuyên gia huấn luyện doanh nhân – Lewis Howes trong chương trình The School of Greatness.

“Ông đó chỉ cười và bảo. mang 3 việc. Một là sống ở Mỹ giúp tôi mang nhiều thời cơ tuyệt vời, hai là mang gene tốt nên sống lâu, và ba là lãi gộp”, Robbins nhớ lại.

3-bi-quyet-lam-giau-cua-warren-buffett

Warren Buffett hiện là người giàu thứ 3 toàn cầu. Ảnh: Like Success

Buffett là người nổi tiếng ủng hộ thuần tuý hóa tất cả mọi thứ và tập trung vào dài hạn. Đó là lý do ông luôn khuyên mọi người đổ tiền vào những quỹ đầu tư theo chỉ số với mức phí rẻ.

Và một trong 3 chìa khóa làm giàu của Buffett cũng rất thuần tuý: Hơn 60 năm đầu tư thông minh đã cho phép ông hưởng lợi to từ lãi gộp. Đây là hình thức mà phần lãi nhận được sẽ được cùng dồn vào tiền gốc, và lãi mới sẽ được tính dựa trên khoản tiền tổng này. Đây chính là lý do tài sản của Buffett ko ngừng tăng lên.

Trong một cuộc phỏng vấn trước đây, lúc được hỏi về cách thức thành công, Buffett cũng nhấn mạnh bạn phải sống một cuộc sống ngay thẳng. Vì sự dối trá, tham lam và vô đạo đức sẽ theo bạn đi suốt sự nghiệp, và nó khó rũ bỏ hơn bất kỳ sai trái nào bạn từng mắc phải.

Câu “thần chú” mà Buffett dành cho tất cả mọi người nếu muốn thành công cả trong đời sống tư nhân lẫn công việc là: “Đừng bao giờ làm việc gì khiến cho bạn cảm thấy xấu hổ nếu người thân và bạn bè đọc được chúng trên báo”.

Hà Thu

pi network

Để lại bình luận