Kiếm Tiền

3 cách làm giàu của triệu phú

pi network

Tôi đã thành triệu phú từ năm 24 tuổi, và tôi cho rằng trên đời chỉ với 3 cách để làm giàu.

Daniel Ally là một diễn giả, chuyên gia kinh doanh quốc tế và tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy tại Mỹ. Là nhà sáng lập The Ally Way & Dignify Designs, anh đã giúp nhiều lãnh đạo doanh nghiệp tạo lập thương hiệu, giúp những tác giả viết và phát hành sách, đồng thời truyền kinh nghiệm thành công cho hàng trăm người. Anh đã trở thành triệu phú tự thân ở tuổi 24.

Trên Business Insider, triệu phú trẻ đã san sớt 3 cách mà theo anh là khả thi nhất để giúp mọi người giàu lên.

trước nhất, hãy hỏi bản thân mình xem vì sao bạn muốn kiếm triệu USD? Phần to mọi người cho rằng là vì họ muốn với triệu USD để tiêu. Đó ko phải là lý do chính đáng.

Doanh nhân, diễn giả nổi tiếng – Jim Rohn từng nói: “Càng thắc mắc, bạn càng dễ tìm ra cách”. Điều này với nghĩa nếu biết vì sao mình làm việc gì đó, bạn sẽ luôn tìm được cách để hoàn thành nó.

Nói tóm lại, kiếm tiền sẽ thuận tiện hơn nhiều, nếu bạn làm theo 3 cách dưới đây.

một. Chỉ tập trung vào một nghề

3-cach-lam-giau-cua-trieu-phu

Daniel Ally cho rằng hãy tới trường và học lấy một nghề ổn định. Ảnh: LinkedIn

Hãy tìm một trường học giúp bạn với bằng cấp trong một công việc đòi hỏi chuyên môn cao và đang với nhu cầu. Hãy bám lấy nó trong suốt sự nghiệp.

Ví dụ, nếu muốn trở thành một bác bỏ sĩ, y tá, trạng sư, kỹ sư, giáo sư, kiến trúc sư, viên chức nhà băng hay bất kỳ nghề nào đang với nhu cầu, bạn tốt nhất nên tới trường, học vài năm và tìm một công việc ổn định trong ngành nghề của mình.

Bạn sẽ phải chấp nhận mất 5 năm hoặc hơn mới kiếm ra tiền. Và còn phải với một công việc ngoài, đủ ổn định để trả học phí. Nhưng sau khoảng 10 năm, bạn với thể kiếm được hơn một triệu USD nếu đầu tư đúng đắn số tiền kiếm được từ công việc của mình.

hai. Trở thành người bán hàng cực giỏi

Nếu ko thể tới trường học, hãy lựa chọn nghề này. với rất nhiều nơi trả lương theo chế độ huê hồng. Bằng cách này, bạn với thể kiểm soát mình kiếm được bao nhiêu từ nỗ lực bản thân.

với rất nhiều vị trí cho bạn lựa chọn, như môi giới bất động sản, bán xe khá, bảo hiểm,… Ngày nay, bạn với thể lên mạng tìm kiếm và chọn một vị trí thích hợp.

Ưu điểm của nghề này là bạn với thể kiểm soát thu nhập, dù vẫn mất tự do đôi chút. Tuy nhiên, đây vẫn là phương pháp rất khả thi, với thể giúp bạn giàu lên trong vòng 5 năm hoặc ít hơn, tùy vào hành động của bạn.

3. Kinh doanh riêng

Đây là cách kiếm triệu USD dễ nhất. Bạn hẳn đã nghe chuyện về những doanh nhân khởi nghiệp, gây dựng tài sản dần dần từ đơn vị mình xây dựng rồi. Việc này rất thú vị và mang lại cho bạn cảm giác tự do nếu bạn làm đúng.

Tuy nhiên, tôi sẽ tránh xa những đơn vị đa cấp, vì mình ko phải viên chức bán hàng cực giỏi. Kinh doanh riêng đòi hỏi bạn tạo ra và sử dụng công thức của chính mình, chứ ko phải của người khác. Càng tạo ra một hệ thống tốt, bạn sẽ càng đi được xa. Một trong những chìa khóa để xây dựng doanh nghiệp là tìm thật nhiều người giỏi về quanh mình và luôn trang bị đầy đủ tri thức.

Bạn cũng sẽ phải từ bỏ rất nhiều thói quen đã được dạy trong quá trình to lên, rồi dành nhiều thời kì cho công việc lúc mới khởi đầu. Tuy nhiên, kết quả đạt được sẽ rất đáng kể và bạn với thể kiếm được một triệu USD trong vòng 3 năm, như tôi đây chẳng hạn. với rất nhiều cách để làm được việc này nếu bạn quyết tâm biến nó thành hiện thực.

Dĩ nhiên, bạn ko nhất thiết phải chọn một trong 3 việc trên, mà với thể làm cả. Nếu với thể tập trung vào một nghề, trở thành viên chức kinh doanh xuất sắc trong lúc gây dựng đơn vị, bạn sẽ làm được những điều mà chỉ những người thông minh vĩ đại nhất với thể.

Hà Thu (theo BI)

pi network

Để lại bình luận