Kiếm Tiền

27 tuổi, tôi phấn đấu với 70 triệu một tháng như thế nào

pi network

Tôi là một lập trình viên, nhưng tới lúc trở thành product manager, CEO thì tôi vẫn code. 

Tác giả năm nay 27 tuổi (quê Hải Dương) là một lập trình viên đang làm cho doanh nghiệp Nhật Bản tại quận một, TP HCM. Anh làm ở vị trí Project Manager và nhận mức lương 50 triệu đồng/tháng. Nhưng để với được thu nhập này, cuộc sống anh đã trải qua rất nhiều khó khăn và thăng trầm.

Sau lúc đọc bài “Tôi ko dám lấy vợ vì làm IT lương chỉ 4 triệu đồng“, thấy nhiều bạn than phiền dưới phần bình luận về mức lương…, nên tôi viết đôi dòng về thế cục mình với hi vọng sẽ san sẻ được với mọi người. 

Tôi sinh ra và to lên ở quê nghèo, bố mẹ phải làm xa xứ để với tiền nuôi anh em tôi đi học. với nhẽ vì vậy mà tôi với nhiều động lực để phấn đấu. Thời cấp ba tôi thường xuyên là người duy nhất đạt học bổng nhưng cũng là một trong số ít người trượt đại học nguyện vọng một. Quá buồn vì kết quả của mình và một phần ko muốn sắp người thân nên tôi đã chọn học nguyện vọng hai tại Trường đại học Nha Trang.

Lên đại học, tôi học cũng khá giỏi và được bầu làm chủ toạ câu lạc bộ tài năng, lớp trưởng, hội viên hội sinh viên của trường. Sau hai năm, tôi quyết định bỏ học, nhưng tôi ko dám nói với bố mẹ. Tôi đành tìm cách nói láo để vào Sài Gòn học tiếp, nhưng thực tế tôi đi làm.

Năm 2012, tôi vào Sài Gòn một mình, tự kiếm việc làm thêm, đi học linh tinh, chủ yếu thời kì là tự học. Mọi thứ thật khó khăn với tôi lúc đó. tới năm 2013, tôi khởi đầu công việc bán thời kì tại doanh nghiệp Nhật Bản.

Tháng 9/2013, tôi xin việc tại doanh nghiệp Hàn Quốc với lương khởi điểm là 8,một triệu đồng trước thuế. Một mức lương tôi cần lúc bấy giờ. Sau lúc vào làm tôi thấy rất nhiều thứ hay nên đã tự đặt mục tiêu cho bản thân mình. Tôi đặt mục tiêu sau một năm phải là viên chức xuất sắc nhất doanh nghiệp và đạt được lương 20 triệu đồng/tháng. với nhẽ khá điên khùng cho một người ko bằng cấp và mới đi làm.

Tôi làm việc đều như những người khác nhưng luôn giành thời kì rảnh để đọc thêm tài liệu. Tôi với đi chơi với bạn bè nhưng chỉ vài lần một tháng. Sau thử việc tôi may mắn là người trước nhất được tăng lương. Chưa đầy một năm tôi được lên làm quản lý nhóm và đạt mức lương 20 triệu đồng/tháng. Lúc này, tôi 23 tuổi.

>> Lương tôi tăng 120 triệu sau 4 lần ‘nhảy việc’ 27 tuổi, tôi phấn đấu có 70 triệu một tháng như thế nào

>> Lương tăng gấp đôi lên 13 triệu nhờ ‘nhảy việc’ 27 tuổi, tôi phấn đấu có 70 triệu một tháng như thế nào - 1

Đầu năm 2015, tôi lấy vợ và mở quán ăn. Vợ tôi bán còn tôi thì vẫn tiếp tục làm mướn ty Hàn. Sau vài tháng làm ăn ko như ý cùng với việc vợ làm quá vất vả, chúng tôi đã quyết định sang lại quán và lỗ sắp 500 triệu đồng.

Với mức lương 20 triệu đồng/tháng thì quả thực là ko đủ để trang trải và tôi nghĩ nhiều hơn. Tôi tuần tự đặt mục tiêu 30 rồi tới 40 triệu đồng/tháng. Tôi phấn đấu nhiều hơn. Cuối năm 2015 vợ tôi với bầu đứa trước nhất, ko đi làm được. Lúc này tôi mở doanh nghiệp để kiếm thêm thu nhập ở ngoài. Tôi nỗ lực kiếm tiền và mỗi tháng tôi thường làm thêm được 10-20 triệu đồng.

Tháng 8/2016, vợ tôi về quê sinh con. Con của tôi ko được khoẻ mạnh như những đứa trẻ khác nên hay bị bệnh. Gánh nặng trên vai tôi càng nhiều. Tôi lại phấn đấu nhiều hơn.

Tháng 4/2018, tôi nghỉ việc ở doanh nghiệp Hàn. Nơi đã gắn bó rất nhiều kỉ niệm, nhưng mục tiêu của tôi còn xa lắm. Tôi xin sang doanh nghiệp Nhật Bản làm với mức lương 50 triệu đồng/tháng và ở vị trí Project Manager.

Sau đúng 5 năm, tôi đã đạt mục tiêu mà mình đã đề ra. Đọc tới đây chắc mọi người sẽ thắc mắc tôi phấn đấu như thế nào để làm được điều đó. Mọi người với thể nhầm rằng tôi đang đặt mục tiêu vì tiền, nhưng thực sự đó chỉ là một phần. Phần to nhất giúp tôi đạt được mục tiêu đó là tôi quên mất mục tiêu vì tiền mà nghĩ về một mục tiêu cao hơn là tri thức, thái độ và trách nhiệm.

Tôi phấn đấu nghĩ xem làm sao để với được nhiều tiền và tôi nhìn thấy rằng nếu mình ko tự trau dồi tri thức, ko đóng góp cho doanh nghiệp thì tôi sẽ ko với mức lương cao.

Tôi đã đúng, tôi luôn trau dồi bản thân. Tôi đọc tài liệu mỗi lúc rảnh, tự Phân tích bản thân để cải thiện, mục tiêu của tôi là tri thức nên tôi hành động tương tự. Mỗi ngày tri thức của tôi nhiều lên. Tôi thấy vẫn chưa đủ nên bỏ tiền sắm những dòng người ta đã làm để tự tìm hiểu xem họ đã làm thế nào rồi học theo họ.
Cuối cùng, những gì tôi đạt được là hoàn toàn xứng đáng với những gì tôi bỏ ra.

lúc bạn với tri thức, mọi điều đều với thể. Hãy trau dồi tri thức bất cứ lúc nào, ko cần phải ở trường. Tôi là một lập trình viên, tới lúc tôi là product manager, CEO thì tôi vẫn code.

 Tuấn Lực

san sẻ bài viết của bạn tại đây.

Gia Äình tiêu 30 triá»u má»i tháng khiến tôi không dám nhảy viá»c má»i
Tôi Äá»nh nhảy viá»c vì lÆ°Æ¡ng cÆ¡ bản chá» 30 triá»u Äá»ng
pi network

Để lại bình luận