Kiếm Tiền

25 gạch đầu dòng để tích lũy tiền trong năm mới

pi network

tìm chiếc xe đạp đi làm hay khởi đầu kiếm một công việc tay trái, với nhiều cách bạn với thể làm để gia tăng thu nhập bản thân trong năm nay.

Những ngày đầu năm mới là khoảng thời kì tốt nhất để làm mới lại bảng chi tiêu ngân sách tư nhân. Cân nhắc 25 điều dưới đây, bạn với thể cải thiện tình hình tài chính của mình trong 12 tháng tới:

nam-2015-8591-1418868112.jpg

một. Quyết định mục tiêu tài chính

Mục tiêu dài hạn của bạn là gì? Một căn hộ 3 phòng ngủ hay chuyến du lịch châu Âu dài ngày? Sau lúc chọn được mục tiêu, bạn đặt ra số tiền cần để biến mục tiêu thành hiện thực và khởi đầu lao động vì số tiền đó.

hai. Thiết kế chương trình chi tiêu

Nhiều người tiêu hai phần ba số tiền họ kiếm được vào 3 thứ thiết yếu nhất là thực phẩm, nhà cửa và di chuyển. Tuy nhiên vẫn còn nhiều thứ khác cần tới tiền như tiết kiệm, đồ gia dụng, đời sống tiêu khiển… Hãy thiết kế một bảng chi tiêu ngân sách năm bằng cách phân bố tỷ lệ chi tiêu cho từng mục.

3. Kháng cự sự cám dỗ của thú vui tìm sắm

Nhiệm vụ của những người bán hàng là tung ra những lời mỹ miều để “dụ dỗ” chúng ta rót vốn. Tuy nhiên nếu tỉnh táo, bạn với thể kháng cự lại những cám dỗ này. những loại khuyến mãi, khuyến mãi, thời cơ trúng thưởng… là vài chiêu mà những nhà bán lẻ tiêu dùng để thu hút người tìm. Hãy suy nghĩ trước xem đó với phải món đồ thực sự thiết yếu và nói “ko” nếu bạn ko tìm cũng ko sao.

4. Theo dõi chi tiêu

Ghi lại chi tiết từng khoản chi một hàng ngày và theo dõi lại mỗi hai tuần để biết khoản nào lãng phí như đi ăn nhà hàng, đi taxi. Bạn với thể ghi ra một cuốn sổ hoặc tiện hơn ghi lên một phương tiện online để với thể theo dõi từ bất kỳ đâu bằng thiết bị di động cầm tay.

5. ko ngại mặc cả

Giá niêm yết nhiều lúc vẫn dành ra một phần ngừa khách hàng thương lượng. Hãy tận dụng chúng và ko ngại mặc cả ở bất cứ đâu.

6. Tìm hiểu về sản phẩm trên mạng trước lúc ra shop

Xem những sản phẩm trên mạng trước lúc ra shop là cách nhanh nhất bạn tìm được nơi bán giá rẻ nhất mà ko phải đi ra ngoài. Hoặc lúc tìm trên mạng, bạn với thể tìm được chỗ vừa bán hàng giá rẻ vừa giao hàng tới tận nhà miễn phí.

7. Kiếm tiền từ hơn một nguồn

Chỉ một nguồn trả lương làm cho bạn gặp nhiều nguy cơ nếu bị thôi việc hoặc lương giảm. Nếu với thêm một công việc tay trái, bạn sẽ với thêm thu nhập trong năm nay. Nơi tìm việc với thể là toàn cầu mạng với hàng trăm cách phổ thông để kiếm tiền, hoặc một công việc vào buổi tối.

8. Kinh doanh riêng

Nhiều người đã quyết định bỏ đi làm thuê để mở công việc kinh doanh riêng của mình, nhằm giành quyền quyết định tài chính của bản thân. Những công việc kinh doanh dù nhỏ nhất cũng đáng cân nhắc như mở một website, blog riêng và kiếm tiền nhờ quảng cáo, hoặc làm một mảnh vườn nhỏ trồng rau hoặc hoa đem bán.

9. Thương thảo tăng lương

Nếu vẫn đang làm trong doanh nghiệp, bạn vẫn may mắn hơn nhiều người đang thất nghiệp. Nếu đã lâu chưa được tăng lương, đây là thời cơ để bạn thương lượng với sếp để gia tăng nguồn thu nhập.

10. Trả ngay những khoản nợ lãi cao trước.

Lãi thẻ tín dụng là một trong những loại nợ với lãi cao nhất. Nếu đang với những khoản chưa trả bạn cần trả ngay.

11. nỗ lực trả sớm tất cả những khoản nợ

Ngoài nợ lãi cao, bạn còn khoản nợ nào khác như nợ tiền học Đại học, nợ tìm nhà hoặc tìm xe? Nếu với, bạn cần làm việc nhiều hơn thông thường để nhanh chóng trả nợ.

12. Cắt giảm tối đa phí đầu tư

lúc bạn mang tiền tiên phong tư thông qua những doanh nghiệp, tổ chức thương bị thu phí. Hãy giảm tối đa khoản phí đó bằng cách lựa chọn doanh nghiệp với phí thấp hoặc chon những loại hình đầu tư tốn ít phí.

13. khởi đầu từ sớm, đầu tư thường xuyên

Sức mạnh của sự cùng dồn là bạn càng tiết kiệm từ sớm thì càng với nhiều tiền để đầu tư và để dành lúc về già. Đừng đợi dến lúc tới giữa giai đoạn sự nghiệp rồi mới khởi đầu tiết kiệm.

14. Đừng theo dõi thị trường mỗi ngày

Thị trường luôn với lúc tăng lúc giảm. Nếu bạn đầu tư về dài hạn, ko nhất thiết mất quá nhiều thời kì theo dõi bảng giá mỗi ngày để chuốc lấy sự căng thẳng. Thay vào đó, bạn cần rà soát danh mục đầu tư mỗi quý một lần và với sự điều chỉnh nếu cần thiết.

15. Tính toán kế hoạch tài chính lúc về hưu

Trong bảng tài chính tư nhân của bạn cần xác định được mình sẽ với bao nhiêu tiền lúc về hưu. Nếu muốn về hưu một cách thoải mái ko cần viện tới con cháu, bạn sẽ cần tiết kiệm nhiều hơn.

16. Tiết kiệm cho về hưu từng bước nhỏ

Để dành 10% thu nhập cho lúc về hưu là quá nhiều. Nếu bạn khởi đầu tiết kiệm từ lúc còn trẻ, chỉ cần hai tới 3% thu nhập mỗi tháng để vào danh mục về hưu là đủ. Sau đó bạn sẽ gia tăng số tiền này lên bằng cách tăng dần tỷ lệ tiết kiệm hoặc mang đầu tư dài hạn.

17. Sống với người thân

Nếu bạn chưa lập gia đình, sống chung với bố mẹ hay những bạn em sẽ tiết kiệm được nhiều khoản.

18. Học cách nói “ko”

Trước lúc nhận lời giúp một người nào đó, bạn phải cân nhắc tình hình tài chính tư nhân của mình. Nếu cho mượn hoặc cho vay tiền làm tác động tới đời sống gia đình, với thể đẩy bản thân vào cảnh nợ nần thì cần từ chối. Bạn với thể chọn cách viện trợ khác ko liên quan tới tiền nong.

19. Sống đơn thuần

Cuộc khủng hoảng tài chính vừa rồi đã giúp nhiều người với thói quen sống đơn thuần hơn, như học cách tự làm nhiều thứ thay vì thuê thợ, nấu bếp ở nhà thường xuyên thay vì ra nhà hàng, đạp xe thay vì tốn tiền cho những loại phương tiện khác. Thậm chí nam giới với thể tự cắt tóc ở nhà thay vì ra tiệm. Những thay đổi nhỏ trong cuộc sống với thể giúp bạn cắt giảm tương đối giá thành sinh hoạt hàng tháng.

20. Tìm những thị hiếu đơn thuần

thị hiếu đi tìm sắm cần được thay bằng những thị hiếu khác như thăm thú bảo tồn, tham gia những hội nhóm hay đạp xe đi picnic.

21. Lên kế hoạch bữa ăn cho cả tuần

Thực phẩm chiếm một phần khá to trong chi tiêu hàng tháng. Nhất là nếu thường xuyên tới nhà hàng, số tiền sẽ tăng lên rất nhiều. Để tránh những bữa đột xuất bên ngoài và tiết kiệm ngân sách ăn uống, hãy lên kế hoạch bữa ăn cho cả tuần và đi tìm một lúc. Con gà nướng bữa tối với thể để dành một phần để làm bữa sáng cho ngày hôm sau.

22. Cân nhắc thời khắc sinh con

Theo một thống kê tại Mỹ, việc nuôi con từ lúc sinh ra tới 18 tuổi tiêu tốn một phần tư của một triệu USD, chưa bao gồm giá thành học đại học. Nếu bạn chưa tích trữ đủ tiền để nuôi con, hãy lên kế hoạch và chờ một vài năm nữa.

23. tiêu dùng ít sản phẩm hơn

với những thứ ko cần thiết nhưng bạn vẫn đang tiêu dùng như những sản phẩm tẩy rửa nhà tắm đắt đỏ, nước dưỡng thể, nước hoa. Hay cân nhắc xem sản phẩm nào ko thể thiếu và mẫu nào ko với cũng ko sao.

24. Tắt thiết bị lúc ko sử dụng

những loại thiết bị như tivi, đầu đĩa nếu ko xem hoặc nghe, bạn nên tắt ngay. Bạn đang ở trong phòng nào thì chỉ nên bật đèn phòng đó. Chú ý tắt lúc ko sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm một phần trong hóa đơn tiền điện hàng tháng.

25. Làm từ thiện

Cho đi là nhận lại. Bạn với thể làm từ thiện với đồ ko còn tiêu dùng nữa nhưng vẫn còn tốt như quần áo cũ, đồ chơi, đĩa nhạc hoặc so thể hiến máu, quyên tiền. Mang đồ cũ cho những người đang cần chúng cũng là cách giúp bạn thu vén bớt đồ đoàn trong ngồi nhà của mình.

Anh Đức (Theo Yahoo Finance)

pi network

Để lại bình luận