Kiếm Tiền

11 tín hiệu bạn sắp giàu

pi network

Biết kinh doanh từ nhỏ, uống rượu bia nhưng ko hút thuốc, được yêu mến ở trường hoặc mang ngoại hình tốt mang thể giúp bạn kiếm được nhiều hơn người khác.

một. Kiếm được tiền từ nhỏ

11-dau-hieu-ban-sap-giau

Warren Buffett đã mang óc kinh doanh lúc mới 6 tuổi. Ảnh: Forbes

Một trong những điểm chung của người giàu toàn cầu là khởi đầu kiếm tiền từ khá sớm. Tỷ phú đầu tư Mark Cuban năm 12 tuổi đã bán túi đựng rác tận nhà. Warren Buffett bán kẹo cao su cho láng giềng lúc mới lên 6. Còn Richard Branson nuôi và bán vẹt từ năm 11.

Nếu đã mang ý thức kinh doanh lúc còn nhỏ, khả năng bạn kiếm được nhiều tiền lúc to lên là rất cao.

hai. ko tự hài lòng với chính mình

Bạn mang phải người được điểm 9 vẫn chưa thỏa mãn lúc còn đi học ko? Nếu đúng, bạn mang tư duy y sì những triệu phú toàn cầu đấy. Họ ko chỉ muốn kiếm được một triệu USD, mà là 10 triệu USD.

3. Ngoại hình tốt

Điều này nghe mang vẻ bất công. Nhưng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra những người mang ngoại hình dễ nhìn sẽ quyến rũ người phỏng vấn và mang khả năng bán được nhiều hàng hơn. Theo nghiên cứu của giáo sư Daniel Hamermesh tại Đại học Texas, trung bình những người này kiếm được nhiều hơn 3-4% so với người mang ngoại hình ko đẹp.

4. mang tâm lý khẩn trương

những triệu phú ko bao giờ chờ thời kì thích hợp để kinh doanh. Họ hiểu rằng chẳng mang lúc nào tốt hơn hiện tại. Ngồi xuống và chờ đợi là cách phá hủy giấc mơ của bạn tiện lợi nhất.

5. Tập trung kiếm tiền hơn là tiết kiệm

Rất nhiều người giàu sống tằn tiện. Nhưng vấn đề là dù khôn cùng tiết kiệm và chi tiêu thông minh, họ vẫn luôn nhớ cách tốt nhất để kiếm tiền là đầu tư.

6. Là người được yêu mến ở trường

11-dau-hieu-ban-sap-giau-1

Ông chủ Facebook – Mark Zuckerberg (giữa). Ảnh: AFP

Một nghiên cứu của nhóm giáo sư Đại học Chicago, Essex và Viện nghiên cứu Việc làm (IER) đã tìm ra “sau 40 năm, những người được yêu mến nhất lúc còn học trung học kiếm được nhiều hơn 10% so với những người còn lại” Nói cách khác, việc được yêu mến giúp họ mang nhiều bạn bè và mang thời cơ kiếm tiền hơn.

7. Làm việc luôn mang mục tiêu

lúc nói về tương lai, người giàu luôn mang mục tiêu dài hạn và nhu cầu rõ ràng. Họ ko tình cờ kiếm được triệu USD đâu. Nếu nó ko phải mẫu bạn đang phấn đấu, bạn sẽ chẳng bao giờ làm được.

8. ko ly dị

Một nghiên cứu của Đại học Ohio đã chỉ ra việc ly dị làm cho tài sản của một người giảm một phần ba so với người đơn thân. Trong lúc đó, việc kết hôn làm cho tài sản tăng sắp như gấp đôi.

9. mang thể uống bia rượu, nhưng ko hút thuốc

Một nghiên cứu đã chỉ ra những người biết uống kiếm được nhiều hơn hẳn người thường ngày. Do việc này giúp họ gây dựng những mối quan hệ tốt hơn. Jin Britt – tác giả cuốn “Do This. Get Rich” cho biết: “Người chẳng uống bao giờ, dù ko phải điều tệ hại gì, thường khá cổ hủ. Và việc này làm cho anh ta bị loại khỏi những mối quan hệ xã hội”.

Dù vậy, người giàu thường ko hút thuốc. Những người này tiêu phí quá nhiều tiền nong vào thuốc lá. Và tiền đó lẽ ra nên để đầu tư.

10. Luôn cập nhật thông tin

Những người thành công nhất toàn cầu luôn khởi đầu buổi sáng bằng việc cập nhật thông tin. Warren Buffett và Bill Gates đọc những tờ báo như Wall Street Journal, The New York Times, USA Today và The Financial Times. Từ đó, họ biết được nhiều tin tức hơn để quyết định đầu tư xác thực.

11. Luôn cải thiện bản thân

Bằng Đại học mang thể tạo ra sự khác biệt trong việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền. Nhưng nó ko thể quyết định bạn mang giàu hay ko.

Bill Gates là một trong những ví dụ tiêu biểu nhất của việc bỏ học. Nhưng việc này ko mang nghĩa ông và những người giàu khác, như Mark Zuckerberg hay Jeff Bezos ngừng nạp thêm tri thức. Họ luôn trau dồi bản thân bằng việc đọc sách báo và học thêm những kỹ năng mới.

Hà Thu (theo Entrepreneur)

pi network

Để lại bình luận