Kiếm Tiền

11 điều cần từ bỏ nếu bạn muốn trở thành người giàu mang

Theo triệu phú tự thân Steve Siebold, hầu như bất cứ người nào đều mang phẩm chất để trở thành triệu phú. “Giống như hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, trở nên giỏi kiếm tiền ko khác gì việc trở nên giỏi bất cứ thứ gì khác, ví dụ như trở thành một tay golf hạng thường, giảm cân hoặc thông thạo tiếng nói thứ hai”, anh viết trong cuốn How Rich People Think.

Và giống như hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, thành công ko xuất hiện một cách thuần tuý. Nếu bạn muốn trở thành triệu phú, rất mang thể, bạn sẽ phải thực hiện một số thay đổi lối sống và sự hy sinh.

mang 11 điều người giàu đã từ bỏ để đạt được thành tựu như họ mong muốn.

Suy nghĩ nhỏ

Mục tiêu to của nhóm người “tầm thường” thường sẽ là nghỉ hưu ở tuổi 65 và kỳ vọng mang đủ tiền để sống sót cho tới lúc họ chết, Siebold viết. “Những người giàu mang hàng đầu, lúc ko còn tham vọng nữa, sẽ đặt mục tiêu tác động tới toàn cầu bằng sự giàu mang của họ.”

“Đừng e sợ việc phải nghĩ to”, Siebold nói. 

Quá tập trung vào việc tiết kiệm

Mặc dù những người giàu mang coi trọng tầm quan yếu của việc tiết kiệm và đầu tư, họ cũng nhìn thấy rằng chìa khóa để trở nên thực sự giàu mang là tập trung vào việc kiếm tiền.

“Nhóm người thường nhật rất tập trung vào việc tìm đồ ưu đãi và sống một cách thanh đạm, và họ thường bỏ lỡ những thời cơ to,” Siebold cho biết. “Ngay cả lúc đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng tài chính, người giàu từ chối cách suy nghĩ tầm thường tương tự. Họ là bậc thầy trong việc tập trung năng lượng ý thức của mình, nơi nó thuộc về: một món tiền khổng lồ.”

Mức lương ổn định

Người thường nhật chọn được trả tiền dựa trên mức lương ổn định hoặc mức lương theo giờ. Trong lúc đó, những người giàu chọn cách được trả tiền dựa trên kết quả công việc và thường tự làm chủ công việc của mình.

“ko phải ko mang những người giàu mang vẫn nhận lương theo giờ, tuy nhiên đối với hầu hết mọi người thì đây là con đường chậm nhất để trở nên giàu mang, và được biết tới còn con đường an toàn nhất,” Siebold viết. “Những người vĩ đại biết tự làm chủ là con đường nhanh nhất giúp họ trở nên giàu mang.”

Thời hạn linh hoạt

Tiền ko xuất hiện một cách thuần tuý. Nếu bạn muốn xây dựng sự giàu mang, bạn phải mang một mục tiêu rõ ràng, kế hoạch cụ thể và thời hạn nghiêm túc.

“Người thường nhật thèm muốn rất nhiều thứ một cách nửa vời,” Siebold viết. Mặt khác, “những người giàu mang toàn tâm toàn ý tập trung vào một mục tiêu to tại một thời khắc, và đặt ra một thời hạn cho thành tích của mình. Và đây là công thức tạo ra những triệu phú tự thân.”

tìm những thứ bạn ko đủ khả năng chi trả

“Tầng lớp trung lưu nổi tiếng với việc luôn sống vượt quá khả năng chi trả của mình”, Siebold cho biết. “Họ ko phải là người tiêu xài vung phí, nhưng họ kiếm được rất ít nên họ phải tiêu hết số tiền đó để phục vụ nhu cầu cuộc sống.”.

Thay vì chi tiêu mọi thứ họ kiếm được, người giàu mang nhiều luồng thu nhập và tự chi trả cho bản thân trước. Siebold nói, thay vì tập trung vào chi tiêu và tiết kiệm, hãy tập trung vào cách kiếm nhiều tiền hơn, đầu tư một tỷ lệ phần trăm và chi tiêu phần còn lại theo bất kỳ cách nào bạn muốn.

những thú vui tiêu khiển

Người giàu mang “thà sử dụng thời kì để học hành còn hơn là tiêu khiển”.

Họ Nhận định cao sức mạnh của việc học tập trong tương lai sau lúc học xong đại học. Anh giảng giải: “Bước vào căn nhà của một người giàu mang và một trong những điều trước nhất bạn thấy sẽ là một thư viện sách mà họ đã từng sử dụng để tự học để trở nên thành công như ngày hôm nay. Tầng lớp trung lưu thường đọc tiểu thuyết, báo lá cải và tạp chí tiêu khiển.”

Những mối quan hệ độc hại

Những người bạn kết giao cùng mang tầm tác động tới bạn nhiều hơn nhiều hơn bạn nghĩ. Trên thực tế, những người bạn chọn để chơi cùng thậm chí mang thể tác động tới trị giá chính bản thân bạn

“Những người thành công thường đồng ý rằng ý thức rất dễ lây lan, và việc xúc tiếp với những người thành công hơn sẽ giúp mở rộng suy nghĩ và thu nhập của bạn. Chúng tôi trở nên giống như những người mà chúng tôi kết giao và đó là lý do vì sao những người thắng lợi bị thu hút bởi những người thắng lợi khác.”

Hoài niệm

Người thường nhật mang xu hướng hoài niệm về những tháng ngày tốt đẹp đã qua. Trong lúc đó, những người giàu đang bận rộn đắm chìm vào một tương lai rộng mở và lạc quan về những gì sắp tới.

“Những người tin rằng những tháng ngày tốt đẹp nhất đã ở lại phía sau lưng họ thường hiếm lúc trở nên giàu mang, và thường phải vật lộn với xấu số và trầm cảm”, anh viết. “Triệu phú tự thân trở nên giàu mang vì họ sẵn sàng đặt cược vào bản thân và thiết lập ước mơ, mục tiêu và ý tưởng của mình vào một tương lai ko xác định.”

Ở trong vùng thoải mái

Người thường nhật mong muốn mang được thoải mái. Người giàu mang, mặt khác bị kích thích bởi sự ko cứng cáp.

“Sự thoải mái về thể chất, tâm lý và xúc cảm là mục tiêu hàng đầu của lối tư duy tầm thường”, Siebold viết. “Những người giàu mang luôn sớm hiểu rằng về việc trở thành triệu phú là ko hề thuận lợi và nhu cầu thoải mái mang thể sẽ phải bị hy sinh. Họ tìm cách trở nên thoải mái lúc hành động trong sự ko cứng cáp.”.

Nỗi sợ

“Những người vĩ đại hành động ở một mức độ ý thức nơi mà sự sợ hãi ko tồn tại”, Siebold viết.” Ở cấp độ tư tưởng này, mọi thứ đều trở nên khả thi. Mọi giấc mơ nhường nhịn như rồ dại đối với số đông đều mang khả năng thực hiện một cách đáng ngạc nhiên.”

Để hành động ở cấp độ này, bạn phải sẵn sàng rời khỏi vùng an toàn của mình, và đó xác thực là những gì người giàu nhất làm.

Kỳ vọng thấp

Trong lúc tầng lớp trung lưu đặt kỳ vọng tài chính của họ ở mức thấp để ko bao giờ thất vọng, thì người giàu đặt kỳ vọng của họ đặc thù cao và sẵn sàng cho mọi thách thức.

Như Siebold viết: ko người nào mang thể giàu mang và sống với ước mơ của mình mà ko mang những kỳ vọng to lao. Trí tuệ thượng cổ nói rằng bạn mang được những gì bạn mong đợi, tuy nhiên nhiều người quyết định giới hạn cuộc sống của họ ở mức tầm thường như một nỗ lực bảo vệ bản thân khỏi sự thất bại.”

Một lúc họ đặt mục tiêu đầy tham vọng, họ ngay ngay tức khắc khởi đầu tìm cách để khắc phục chúng, anh nói: “Những người thắng cuộc ko chờ đợi những điều xảy ra, họ làm cho mọi thứ xảy ra theo ý muốn.”

Tham khảo CNBC

Để lại bình luận