Kiếm Tiền

10 sai trái về tiền nong làm cho nhiều người ko thể giàu

pi network

Cưới phải cô vợ tiêu xài lãng phí hay cố tìm nhà lúc phải vay nợ nhiều sẽ làm cho bạn luôn phải đau đầu vì tiền.

Trở nên giàu mang là việc ko dễ nhưng cũng chẳng quá khó, nếu bạn tránh xa được 10 sai trái mà người nào cũng mang thể mắc dưới đây, theo Businessinsider:

Tiêu xài quá mức

Nếu vung tay quá trán, dù làm ra hay mang sẵn nhiều tiền thế nào bạn cũng chẳng giữ nổi. mang hai kiểu tiêu xài quá mức mang thể hủy hoại ngân sách của bạn: 

– Tiêu nhiều vào những thứ nhỏ – nhiều khoản nhỏ tích lại sẽ thành khoản to và làm bạn cháy túi.

– Tiêu quá mức vào những thứ to – nhà, xe, du thuyền, kỳ nghỉ…

Một trong những lời phàn nàn hay gặp nhất của những người ko mang ngân sách thăng bằng là “tôi ko kiếm đủ tiền”. Thật ra, vấn đề ko nằm ở chỗ họ kiếm được bao nhiêu mà là họ tiêu ngần nào. 

ko làm việc hết công suất

Sự nghiệp là tài sản tài chính quan yếu nhất của bạn. Chẳng hạn, một người mong đợi cả đời mang thể kiếm được hai tỷ. Nhưng nếu người đó làm việc siêng năng, hiệu quả và tăng thu nhập lên 8% mỗi năm, anh ta mang thể mang hơn 3 tỷ. Nếu cũng là người đó nhưng làm việc kém, thu nhập giảm thì khoản hai tỷ kia mang lúc chỉ còn một tỷ hoặc ít hơn. 

Để tránh mắc sai trái này, đơn thuần là hãy xây dựng kế hoạch và mục tiêu cụ thể trong nghề nghiệp và luôn nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu đó. 

Nên chú ý một số điều để tránh bị giảm hiệu suất công việc cũng như thu nhập: Đừng bao giờ bỏ việc lúc chưa mang việc khác. Đảm bảo sức khỏe. Ăn uống, ngơi nghỉ điều độ, tập thể dục và tận hưởng cuộc sống để tái tạo sức lao động.

10-sai-lam-ve-tien-bac-khien-nhieu-nguoi-khong-the-giau

Ảnh minh họa: The Cheat Sheet.

Nợ nần

Mắc nợ và phải trả lãi sẽ ngốn của bạn nhiều tiền hơn bạn tưởng. Giải pháp cho vấn đề này rất đơn thuần:

– Nếu bạn đang nợ, hãy khởi đầu từng bước để trả hết.

– Nếu ko nợ, đừng vướng vào.

Đợi đầu tư

mang 3 yếu tố quyết định việc đầu tư (hay tiết kiệm) của bạn mang tốt ko: 

– Lượng đầu tư (số tiền bạn bỏ vào đó)

– Tỉ lệ lãi từ khoản đầu tư đó

– thời kì đầu tư

Hầu hết chúng ta chỉ Quan sát tỷ lệ lãi mà ko chú ý tới trị giá về thời kì đầu tư. Càng trì hoãn lâu, bạn càng thu được ít hơn. 

Chẳng hạn: Bạn A khởi đầu gửi tiết kiệm 3.000 USD một năm từ lúc 20 tuổi. Sau 10 năm, A mang tổng số tiền đã gửi là 30.000 USD cùng phần lãi là được 47.000 USD (với lãi suất là 8%). Ở tuổi 30, A ngừng đóng thêm và chỉ để số tiền đã gửi sinh sôi trong 30 năm tới thì tới 60 tuổi, số tiền 47.000 USD của A sẽ to thành 472.000 USD. 

Chị gái của A đợi tới lúc 30 tuổi mới tiết kiệm mỗi năm 3.000 USD. Sau 10 năm người chị vẫn tiếp tục gửi góp tiết kiệm như cũ. Và tới lúc 60 tuổi thì tổng tài khoản của chị cũng chỉ được 367.000 USD. 

Vậy thì, hãy tiết kiệm từ sớm, làm một cách thường xuyên và tăng tỷ lệ tiết kiệm lên lúc thu nhập tăng theo thời kì.

tìm nhà lúc mang quá ít tiền

Nếu bạn chưa mang nhiều tiền và muốn một ngày nào đó sẽ trở nên giàu mang, đừng bao giờ tìm một ngôi nhà mà cần phải vay nhiều hơn gấp đôi thu nhập hằng năm của mình. 

ko tiết kiệm

Công thức để giàu mang rất đơn thuần: Tiêu ít hơn kiếm và luôn duy trì việc này. Hãy để ra một khoản, tối thiểu là 10%, ngay lúc nhận được lương. Khoản này mang thể sử dụng cho tương lai: tìm nhà, chi tiêu lúc nghỉ hưu, sắm xe, cho con đi học…

Cưới nhầm người

mang hai sai trái to về tài chính liên quan tới hôn nhân: cưới một người tiêu xài vô độ và ly hôn.

Nếu hai vợ chồng mang lương trung bình nhưng cả hai đều biết tiết kiệm thì họ đã mang nền tảng để xây dựng và duy trì sự giàu mang. trái lại, nếu một trong hai người vung tay quá trán thì gia đình khó sung túc. 

Ngoài ra, việc ly dị mang thể đánh mạnh vào tài chính của bất cứ đôi nào do việc phân chia tài sản và mất những khoản phí liên quan tới thủ tục ly hôn. 

Để tránh hai vấn đề trên, hãy thảo luận về tài chính trước lúc kết hôn để đảm bảo cả hai hòa hợp về vấn đề này. lúc đã lập gia đình, hãy luôn cùng nhau nhắm tới cùng một mục tiêu và trao đổi mọi việc trước lúc đưa quyết định. 

ko mang quỹ nguy cấp

Quỹ nguy cấp cần thiết để phòng cho bất trắc ko ngờ. Những bất trắc này mang thể xảy ra bất cứ lúc nào: Máy giặt hỏng, xe cần sửa, con phải đi khám… Nếu ko mang quỹ này, bạn sẽ phải vay mượn lúc cần gấp và đây là điều chẳng tốt chút nào.

Quy tắc chung là nên mang quỹ nguy cấp bằng 6 tháng lương. Ngoài ra, hãy đảm bảo là số tiền này được đựng ở nơi an toàn và đừng đụng tới nó nếu chưa thực sự cần tới.

ko tìm những loại bảo hiểm

Bảo hiểm cũng là một quỹ nguy cấp to mang thể tương trợ bạn đáng kể trong những tình huống ko ngờ tới. Nó mang thể trang trải những khoản khám, chữa bệnh, bảo vệ tài sản bạn mang, như nhà, xe… nếu bạn gặp tai nạn, đau ốm… Đừng chỉ nghĩ rằng bảo hiểm y tế là đủ, hãy tìm bảo hiểm cho nhà, xe, những chuyến đi…

Vương Linh

pi network

Để lại bình luận