FE credit mua hàng trả góp và những điều bạn cần biết

Sự chuyển biến trong nền kinh tế xã hội Việt Nam, dẫn đến sự gia tăng của tầng lớp trung lưu. Đây là tầng lớn có thu nhập ổn định, nhưng chưa cao, cần tích góp một thời gian dài mời đủ khả năng mua hàng hóa có giá trị. Nhận thấy tiềm lực tài chính, cũng như khả năng thanh toán nợ, nhu cầu vay tiền của tầng lớp trung lưu và không ít doanh nghiệp kinh doanh VAY TIÊU DÙNG đã ra đời.

Vay tiêu dùng bao gồm nhiều hình thức:

 • Vay tiền mặt tín chấp tiêu dùng
 • Vay mua hàng trả góp
 • Vay tiêu dùng qua thẻ tín dụng

Trong các hình thức trên, vay mua hàng trả góp là phương thức cho vay gắn liền với nhu cầu mua hàng hóa của khách hàng. Bạn chỉ được vay mua hàng trả góp khi có hóa đơn mua món hàng đó.

Phương thức vay mua hàng trả góp thật sự gắn thông dụng, và dễ vay, thông thường bạn có thể dễ dàng liên hệ với nhân viên của các tổ chức tài chính ngay tại cửa hàng (Thế giới Di động, Điện máy Xanh, Nguyễn Kim,…).

Mua hàng trả góp

Mua hàng trả góp trong tiếng anh gọi là installment buying, đây là hình thức mua hàng được sử dụng khi khách hàng không có đủ tiền để mua hàng hóa, nhưng lại có nhu cầu cấp thiết ngay lập tức sở hữu món hàng. Trong hình thức này, người mua sẽ thanh toán một phần tiền hàng hóa và phần còn lại sẽ được nợ và trả dần hàng tháng theo phương thức trả góp (thông thường số tiền trả góp là tổng của tiền gốc và lãi)

Vay mua hàng trả góp được ứng dụng rất rộng rãi tại các nước phát triển như Mỹ, Anh, Đức. Nhưng đối với các nước có nền nông nghiệp lâu đời như Việt Nam thì hình thức này còn khá xa lạ. Nhưng hiện nay, thị trường Việt Nam đang có những chuyển biến tốt cho hình thức vay tiêu dùng thông qua sự cởi mở của nhà nước và sự đón nhận của khách hàng.

Bạn có thể mua sắm bất cứ món hàng nào có giá trị thông qua hình thức vay mua hàng trả góp: Nhà cửa, xe hơi, xe máy, điện thoại, tivi, tủ lạnh,… Thời hạn trả góp cũng linh hoạt có thể là 6 tháng hoặc 2, 3 năm tùy theo thỏa thuận giữa công ty tài chính và khách hàng. Hạn mức vay cũng được hỗ trợ tối đa, có thể lên đến 90% tùy vào sự liên kết giữa công ty tài chính và nhãn hàng.

Một số tổ chức tài chính nên chọn khi vay mua hàng trả góp

Có ba tổ chính nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm vay mua hàng trả góp là: ACS, Home Credit và FE credit.

Về ACS

ACS là một công ty tài trình trực thuộc tập đoàn bán lẻ nổi tiếng nhất châu Á – AEON. Nhờ có hệ thống bán hàng, cho vay gắn liền với AEON, nên ACS đã rất phát triển từ khi mới bước vào thị trường Việt Nam. Vay mua hàng trả góp với ACS sẽ đặc biệt rẻ khi bạn mua hàng tại các hệ thống AEON.

Về Home credit

Home credit là tổ chức tài chính đa quốc gia lớn mạnh, có trụ sở chính tại cộng hòa Séc. Bước vào thị trường Việt Nam, Home credit đã thu hút đông đảo khách hàng khi cung cấp những dịch vụ  vay trả góp nhanh chóng, tiện lợi. Điều kiện vay vốn dễ dàng, phù hợp với số đông người Việt Nam.

Về FE credit

FE credit mua hàng trả góp và những điều bạn cần biết

FE credit được xem như đối tác chiến lược của hệ thống Thế giới di động. Mỗi món hàng mua tại Thế giới di động đều có thể vay trả góp với FE credit. FE credit đã kinh doanh rất cạnh tranh với các doanh nghiệp còn lại khi cho ra mắt nhiều sản phẩm vay lãi suất 0%, là món “hời” đối với người tiêu dùng. Vậy FE credit đã mang lại cho người tiêu dùng những món hời nào, chúng ta hãy cùng phân tích, xem qua một số sản phẩm cho vay mua hàng trả góp tại FE credit.

Có nên mua trả góp

Dù thể hiện ở hình thức nào, vay mua hàng trả góp cũng chỉ là một trò chơi tài chính. Chơi linh hoạt sẽ đem được lợi ích. Không hiểu rõ luật chơi thì chỉ rước thiệt hại về phía mình.

Bạn chỉ nên mua hàng trả góp khi có những sự chuẩn bị sẵn sàng sau:

Đầu tiên, chỉ mua hàng trả góp khi hoàn toàn không có sẵn tài chính và có một nhu cầu thật sự cấp thiết. Nếu như mua món món hàng chỉ đơn giản vì thích, thì khi bạn hết thích món hàng này nhưng bạn vẫn phải trả tiền hàng tháng cho nó thật sự bạn có thể vui lòng? Chỉ mua những thứ thật sự cần thiết cho cuộc sống như xe máy, điện thoại,… Còn những thứ làm bạn thích thú như túi xách, giày hiệu thì hoàn toàn không nên.

Thứ hai, không mua hàng trả góp với mục đích xoay tiền nhanh. Bạn có thể dễ dàng bán một món hàng trả góp cho người khác (kể cả xe máy). Cho nên một số khách hàng đã áp dụng lỗ hỏng này để thực hiện hành vi hàng hàng trả góp rồi bán lại với giá rẻ. Phương thức này cũng sẽ không ảnh hưởng gì đến tổ chức tài chính khi bạn trả tiền đúng hạn. Tuy nhiên, phương thức này sẽ gây ra áp lực tài chính lớn đối với bạn, khi bạn phải bán lại hàng với giá rất thấp nhưng phải trả tiền góp cũng lãi rất cao.

Thứ ba, phải bảo đảm trả tiền đúng hạn khi vay. Lãi suất vay tiêu dùng cao nhưng tiền phạt quá hạn trả góp và lãi suất nợ quá hạn cao hơn rất nhiều lần. Thu nhập của bạn là 3 triệu 1 tháng, bạn phải trả góp 2 triệu 1 tháng. Vậy, liệu bạn có thể sống với 1 triệu còn lại? Khi có những tai nạn đột xuất liệu bạn có đủ tiền xoay sở. Khi vay, bạn nên chừa đường lui cho bản thân mình. Chỉ chọn mức tiền góp hàng tháng dễ thở, chứ đừng chọn mức quá cao, sẽ gây bất lợi cho bạn. Nợ xấu, nợ quá sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc vay vốn lần 2, cũng như vay ở những tổ chức tín dụng khác.

Thứ tư, nên chọn kỳ hạn vay phù hợp. Kỳ hạn vay là thời gian bạn sẽ trả 100% nợ và vốn. Nếu bạn có tiềm lực tài chính chưa vững vàng, nên chọn kỳ hạn dài. Tiềm lực tài chính vững vàng, nên chọn kỳ hạn ngắn.

Thứ năm, đừng vay quá nhiều. Bạn chỉ nên vay khoảng tiền mà bạn không có khả năng chi trả, đừng vì lời lẽ tiếp thị mà vay với hạn mức cao, vì mỗi khoản tiền vay đều đi kèm một khoản tiền lãi.

Thứ sáu, nên tiền kiếm cho mình những chương trình vay trả góp lãi suất 0 Đồng. Hàng năm, FE credit đều cho ra những chương trình lãi suất 0 Đồng được thực hiện liên kết với các nhãn hàng lớn nhỏ. Thế giới di động, điện máy xanh, Nguyễn Kim là những chuỗi cửa hàng hay có những chương trình ưu đãi. Nếu bạn đang dự định mua hàng tại các doanh nghiệp này, thì hãy đừng gấp ráp và chờ cơ hội mua hàng trả góp 0%. Nhưng nếu bạn đang cần sản phẩm rất gấp thì cũng đừng ngần ngại mua ngay vì bên cạnh ưu đãi lãi suất 0 Đồng, FE credit còn nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn khác.

Một số sản phẩm mua trả góp FE credit

Mua trả góp tại FE credit hiện tại có rất nhiều sản phẩm. Nhưng theo thống kê tài chính gần đây sản phẩm vay mua điện thoại trả góp FE credit và vay mua xe trả góp FE credit là sản phẩm được khách hàng sử dụng nhiều nhất.

Tại sao lại như vậy? Những ưu đãi gì đã làm cho các sản phẩm này khác biệt? Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn ngay sau đây.

Mua điện thoại trả góp FE credit

Mua điện thoại trả góp FE credit là phương thức được nhiều người mua hàng tại Thế giới di động lựa chọn. Vì điện thoại là mặt hàng sử dụng lâu dài, cần mua sản phẩm tốt, nên dẫn đến giá thành cao. Tuy nhiên, điều đó cũng dễ chấp nhận khi một chiếc điện thoại đắt tiền có thể đem lại cho bạn rất nhiều tiện ích:

Đỉnh cao bảo mật: Điện thoại cao cấp như iphone X, samsung galaxy note, OPPO F11 Pro,… cung cấp khả năng bảo mật quét tròng mắt, quét vân tay,… đảm bảo chiếc điện thoại của bạn được bảo mật tốt nhất, không ai có thể xâm phạm quyền riêng tư của bạn.

Đỉnh cao camera: Điện thoại hiện nay được trang bị camera xóa phông, camera độ nét cao lên đến 40MP, còn tốt hơn cả một chiếc máy ảnh thông thường. Thật tự hào khi có những bức hình đẹp để khoe với bạn bè trên instagram, FB,… Đối với những bạn làm nghề biên tập, thì một chiếc điện thoại tích hợp camera chuyên nghiệp thật sự hữu dụng.

Độ bền tốt: Tính kháng nước, kháng vỡ màn hình khi va chạm được chú ý hơn cả vì đây là 2 nguyên nhân chính gây hư hỏng điện thoại. Điện thoại là vật cùng bạn đi khắp muôn nơi, những va đập, những ngày trời mưa là điều không thể tránh khỏi, điều quan trọng là phải chọn một chiếc điện thoại đủ độ bền.

Ưu đãi đối với khách hàng mua điện thoại trả góp tại FE credit là vô tận. Hiện nay, Fe credit đang áp dụng phương trả trước 0% đối với những dòng điện thoại đang được bài bán tại hệ thống Thế giới Di động. Theo đó, bạn không cần trả trước món tiền nào nhưng vẫn có thể sở hữu ngay sản phẩm điện thoại yêu thích. Lãi suất đối với mặt hàng điện thoại là 2.92%  trong những tháng đầu ưu đãi và lãi suất chênh lệch của những tháng tiếp theo là 1.74%. Tuy không phải mức lãi suất thấp. Nhưng, so với việc không cần thanh toán trước khoản tiền nào thì khoản vay này có thể chấp nhận được.

Ưu điểm khi mua điện thoại trả góp tại FE credit

 • Trả trước 0 đồng
 • Thủ tục đơn giản
 • Mua trả góp, lấy ngay sản phẩm
 • Có thể mua trả góp tại nhiều cửa hàng kinh doanh điện thoại lớn nhỏ

Thủ tục mua điện thoại trả góp tại FE credit

Chỉ gồm 2 bước đơn giản:

Bước 1: Đến cửa hàng có liên kết với FE credit, chọn món hàng cần mua, liên hệ với nhân viên FE credit tại cửa hàng để được tư vấn, hướng dẫn làm thủ tục mua trả góp.

Bước 2: Hoàn tất thủ tục, chờ xét duyệt, sau đó nhận sản phẩm.

Thật nhanh chóng và dễ dàng để sở hữu chiếc điện thoại như ý. Nếu bạn đang có nhu cầu mua điện thoại, nhưng vẫn chưa có đủ tiền, hãy liên hệ ngay với các cửa hàng liên kết với FE credit để nhận được sự hỗ trợ về tài chính.

Mua xe trả góp FE credit

Sản phẩm vay mua xe trả góp tại FE credit hiện đã có mặt tại hơn 2.000 cửa hàng, đại lý xe máy lớn nhỏ trên khắp cả nước, đem đến sự thuận tiện của bạn khi có ý định sử dụng. Có 2 phương thức mua xe trả góp chúng tôi đang áp dụng là:

 • Vay mua xe trả góp tại FE credit trả góp không chứng minh thu nhập
 • Vay mua xe trả góp tại FE credit trả góp có chứng minh thu nhập

Mỗi hình thức đều mang đến cho khách hàng những ưu điểm và lợi ích riêng nhưng nhìn chung về mặt đặc điểm của khoản vay cũng không có nhiều khác biệt.

Hạn mức vay tối đa lên đến 70 triệu đồng

Thời hạn vay linh hoạt từ 6 – 36 tháng

Khoản trả trước chỉ từ 0 Đồng

Giá trị của xe máy: 10 – 100 triệu đối với vay không có chứng minh thu nhập và từ 15 triệu trở lên đến với vay có chứng minh thu nhập

Lãi suất vay: Không có chứng minh thu nhập là từ 3,27%, có chứng minh thu nhập là từ 1,75%

Hồ sơ vay mua xe trả góp tại FE credit trả góp không chứng minh thu nhập

Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu (bản chính và bản sao)

Sổ hộ khẩu hoặc Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hoặc Hóa đơn tiền điện hoặc những giấy tờ có giá trị chứng minh tương tự

Hồ sơ vay mua xe trả góp tại FE credit trả góp có chứng minh thu nhập

Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu (bản chính và bản sao)

Sổ hộ khẩu hoặc Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hoặc Hóa đơn tiền điện hoặc những giấy tờ có giá trị chứng minh tương tự

Các giấy tờ chứng minh thu nhập như hợp đồng lao động, bảng lương, lịch sử giao dịch ngân hàng,…

Chỉ cần khách hàng là công dân Việt Nam, trên độ tuổi 20, có hồ sơ rõ ràng theo quy định là có thể vay trả góp mua xe tại FE credit.

Ngoài mua trả góp hàng hóa, FE credit còn cho khách hàng vay tài chính khác

Nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng, bên cạnh cạnh các khoản vay mua hàng trả góp, FE credit còn cung cấp nhiều sản phẩm khác như: Cho vay tiền mặt tín chấp và cho vay vốn qua thẻ tín dụng FE credit.

Sản phẩm vay tiền mặt tín chấp FE credit

Đây là hình thức vay không cần thế chấp về mặt tài sản, không cần bảo lãnh, chỉ cần chứng minh nhân dân và hộ khẩu là có thể vay với hạn mức tối đa 70 triệu.

Đối với sản phẩm vay tiền mặt tín chấp, FE credit hỗ trợ khách hàng mức lãi suất từ 1,4% – 2,95%/tháng tùy vào hạn mức vay và thời hạn vay, cũng như uy tín của khách hàng. Lãi suất được tính theo dư nợ giảm dần mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng khi tiền lãi ngày càng giảm.

Hồ sơ vay tín chấp FE credit:

CMND, hộ chiếu, căn cước (bản photo và bản chính để để đối chiếu

Thủ tục vay:

Gọi theo hotline của FE credit, hoặc đi đến các điểm giao dịch để được tư vấn về sản phẩm, thủ tục, hồ sơ.

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và đến điểm giao dịch để hoàn tất thủ tục vay.

Nhân viên FE credit kiểm tra hồ sơ, khách hàng chờ xét duyệt.

Hoàn tất thủ tục, chờ nhận tiền.

Khách hàng sẽ được nhận tiền theo hợp đồng vay trong thời hạn 24 giờ. Khi nhận tiền, khách hàng có thể lựa chọn các phương thức sau:

Nhận tiền tại các chi nhánh của VPBank – Ngân hàng Thịnh Vượng.

Nhận tiền tại các điểm giao dịch của ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín – Sacombank. Hoặc các ngân hàng hàng khác gần nơi sống của bạn.

Nhận tiền tại bưu điện viễn thông, bưu điện Viettel.

Nhận tiền qua thẻ tín VPBank.

Sau khi nhận được tiền vay, quý khách hàng vui lòng kiểm tra lịch trả nợ để tránh nợ quá hạn và nộp tiền phạt (mức phạt trả chậm đang áp dụng là 300.000 đồng).

Sản phẩm vay qua thẻ tín dụng FE credit

Muốn vay qua thẻ tín dụng, đầu tiên khách hàng cần hoàn thành thủ tục mở thẻ. Thủ tục, hồ sơ mở thẻ tín dụng FE credit cũng giống như thủ tục vay tiền mặt tín chấp, chỉ cần CMND.

Ưu điểm của việc vay qua thẻ FE credit:

 • Hạn mức vay lên đến 60 triệu đồng
 • Phí rút tiền mặt chỉ 1%
 • Không có phí thường niên
 • Miễn phí lãi suất lên đến 45 ngày
 • Kỳ hạn vay linh hoạt từ 6 – 12 tháng
 • Lãi suất thanh toán qua thẻ chỉ 1.3%/tháng

Các loại phí khi sử dụng thẻ FE credit:

Phí thường niên: Là loại phí được trừ hàng năm, loại phí này được chi trả cho các dịch vụ quản lý thể. Hiện tại, FE credit đang hỗ trợ miễn phí thường niên trọn đời cho khách hàng sử dụng thẻ.

Phí rút tiền mặt: Là loại phí khách hàng phải chịu khi rút tiền ra khỏi thẻ từ cây ATM. Hiện nay, phí rút tiền từ thẻ FE credit dao động từ 1% – 4% tùy theo số tiền được rút.

Phí phạt chậm thanh toán: Khách hàng phải chịu loại phí này khi không thanh toán đúng thời hạn, đủ số tiền. 300.000 là mức phạt FE credit đang áp dụng.

Ngoài ra, còn có các loại phí khác như phí vượt hạn mức tín dụng, phí chuyển đổi ngoại tệ.

Quý khách hàng nên để ý các mốc thời gian để không rơi vào trường hợp chậm trả để phải chịu các mức phí, và trở thành nợ xấu, gây khó khăn cho khách hàng trong những lần vay vốn tiếp theo.