Blog

Moneygram thu lời triệu đô từ việc bán Ripple’s XRP

pi network

Trong bản báo cáo thường niên của mình, Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Moneygram Hoa Kỳ đã công bố doanh thu $11.3 triệu đô nhờ thành quả từ việc trở thành đối tác của Ripple (tìm hiểu thêm). Ripple cắt giảm chi phí cho MoneyGram để khích lệ cho việc sử dụng hệ thống RippleNet trong công việc vận hành.

  1. Doanh thu của Ripple tăng trưởng nhanh chóng

Mặc dù tổng doanh thu của MoneyGram tiếp tục giảm, bắt tay với Ripple rõ ràng là một điều tích cực đối với công ty này. MoneyGram bắt đầu sử dụng tính năng Tính thanh khoản theo yêu cầu (ODL) của RippleNet vào quý II 2019 và đạt thành công rực rỡ. Bản báo cáo chỉ rõ:

“Công ty được Ripple hỗ trợ bằng XRP cho việc phát triển và nâng cao tính thanh khoản tại các thị trường giao dịch ngoại tệ; được cài đặt hỗ trợ trên nền tảng ODL và bảo đảm cho các thị trường này hoạt động ổn định.”

Đáng chú ý, trong $11.3 triệu nhận được từ Ripple, $8.9 triệu đến trông quý IV 2019. Nếu tính tổng tăng trưởng của nền tảng Ripple, con số này sẽ có thể lớn hơn trong năm 2020 này.

Hoạt động này là bằng chứng tích cực cho thấy Ripple đang cố gắng để các tổ chức tài chính sử dụng dịch vụ của mình nhiều hơn. Ripple cũng chi trả cho các tổ chức đối tác khác của mình. Trong trường hợp MoneyGram, các khoản thanh toán không được tiết lộ dù Ripple đã sở hữu một phần khá công ty này. Thoả thuận sử dụng RippleNet sẽ kết thúc nào năm 2023.

Moneygram thu lời triệu đô từ việc bán Ripple’s XRP
  1. Tất cả các công ty chuyển tiền sẽ cần tiến hành thay đổi

Việc MoneyGram hợp tác với Ripple đã chỉ ra rằng công ty này nhận ra sự dịch chuyển ngầm đang xảy ra trong giới tài chính toàn cầu. Các tính năng của Blockchain đang gia tăng vai trò trong việc chuyển tiền toàn cầu và đe doạ các công ty chuyển tiền truyền thống, lạc hậu. Trên thực tế, tính năng cốt lõi của Bitcoin là để loại bỏ sự phụ thuộc vào các công ty như MoneyGram.

Bằng cách liên tục tìm kiếm, cộng tác với cá tổ chức tài chính dựa trên tiền pháp định, Ripple là đơn vị tiên phong trong làng crypto. Tuy nhiên, CEO Ripple Brad Garlinghouse liên tục khẳng định crypto được tận dụng một cách tốt nhất khi nó hỗ trợ cho nền kinh tế chính thống, ít nhất là cho tới thời điểm này. Nói cách khác, ông không nhận định rằng các ngân hàng trung ương và các đồng tiền hiện tại sẽ biến mất nhanh chóng dưới áp lực của tiền ảo.

Chiến lược mang các đối tác ngân hàng vào một hệ sinh thái chung của Ripple đang thực sự có hiệu quả dù vẫn chưa rõ định mức các tổ chức tài chính này sẽ sử dụng RippleNet như thế nào. Một số thì tiến tới mức xa hơn gia đoạn nghiên cứu. Việc Ripple chi trả cho các tổ chức này sử dụng nền tảng của mình là một điểm trừ.

Hiện nay, cả Ripple và MoneyGram đều có lợi ích trong việc bắt tay. Tuy nhiên, cả hai đều hiểu rõ sẽ có nhiều thay đổi diễn ra và gây tác động mạnh mẽ lên các hoạt động chủ lực của họ.

Tác giả: Alex Phạm

pi network

Để lại bình luận