Blog

Bạn biết gì về FE Credit và Home Credit?

fe credit và home credit

Bạn dự tính mua một căn nhà hay một chiếc xe máy, ô tô,…? Bạn đang đắn đo không biết nên lựa chọn dịch vụ tại công ty tài chính nào? Vậy thì hãy xem xét đến hai thương hiệu uy tín hàng đầu hiện nay – FE Credit và Home Credit để có được lựa chọn phù hợp cho mình nhé!

Bạn có biết FE Credit?

FE Credit là ai?

fe credit

Tiền thân là Khối tín dụng tiêu dùng rực thuộc ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank), FE Credit đã hoạt động độc lập và vươn lên mạnh mẽ trở thành công ty tài chính được tin tưởng đồng hành bởi hàng triệu người dân. Gần 10 năm hoạt động, mang tên gọi thương hiệu Việt, FE Credit dễ dàng chiếm được cảm tình từ người dân. Có mặt trên toàn quốc, FE tiếp cận đến mọi khách hàng tiềm năng dựa vào quy mô, nhân lực cùng gói sản phẩm đa dạng, hấp dạng của mình. Chính vì thế mà nhu cầu tài chính, vay tiền của mọi người được đáp ứng một cách tốt nhất. Cùng tìm hiểu về công ty tài chính này bạn nhé!

Đánh giá ưu nhược điểm của FE Credit

Trước khi quyết định có nên sử dụng vay tiền tại FE Credit hay không thì hãy điểm qua những ưu nhược điểm đã được ghi nhận bởi các khách hàng từng sử dụng trước đây nhé!

Ưu điểm:

– Khoản vay đa dạng: bên cạnh 2 sản phẩm được biết đến và sử dụng nhiều nhất là: vay trả góp và vay tiền mặt thì FE Credit còn có vay tiền theo thẻ tín dụng. Bên trong những sản phẩm này còn được chia nhỏ theo nhiều dạng khác nữa. Chẳng hạn: Nếu bạn muốn vay tiền mặt thì bạn có thể vay tiền theo lương, bảo hiểm nhân thọ, hóa đơn điện, thậm chí là hợp động lao động hay sim điện thoại Viettel,… FE Credit luôn đi đầu trong việc đa dạng hóa gói sản phẩm, dịch vụ nhằm mục đích tiếp cận đến mọi đối tượng khách hàng có nhu cầu. Nhu cầu vay trả góp cũng rất tiện lợi bởi vì bạn không hề khó khăn trong việc bắt gặp hai thương hiệu FE Credit và Home Credit tại các cửa hàng xe, điện thoại, điện máy,… Chính vì điều này mà khách hàng của FE Credit cũng vô cùng đa dạng.

– Điều kiện vay đơn giản: không chỉ phân hóa trong sản phẩm mà điều kiện vay cũng rất dễ dàng. Vì thế chẳng lạ khi nhắc đến FE Credit thì hầu như ai cũng biết. Các điều kiện đều được mở và dễ đáp ứng để có thể tiếp cận đến với mội người. Chẳng hạn khi vay tiền mặt theo chế độ sim Viettel thì điều kiện cần là sở hữu một thẻ sim Viettel và chỉ cần bạn không có nợ xấu thì dù thẻ không phải chính chủ, bạn vẫn có thể vay luôn đấy!

– Quy trình nhắc trả góp: với những người bận rộn, không hay để ý đến ngày tháng thì có lẽ đây chính là một giải pháp tuyệt vời. Nhờ những cuộc gọi, tin nhắn, bạn có thể nhớ đến kỳ hạn và trả đúng để không phải vi phạm và đóng thêm phạt. Xét theo chiều hướng tích cực thì đây vẫn là điều đáng được ghi nhận trong dịch vụ

– Quy mô rộng, hỗ trợ nhanh: nhờ vào việc phân bố trên 63 tỉnh thành, 5500 điểm bán cùng hơn 10000 nhân viên tư vấn có thể hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng và tốt nhất.

Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì bạn cũng cần lưu ý một vài nhược điểm khi sử dụng FE Credit để có thể lựa chọn hiệu quả.

– Lãi suất cao, không cố định: không có một con số lãi suất duy nhất, nó còn phù thuộc vào điểm tín dụng khách hàng. Chẳng hạn, lại câu chuyện vay tiền theo thẻ sim Viettel, lãi suất sẽ ddao động từ 1.5 – 5%. Lãi suất mà bạn nhận được là bao nhiêu trong khoảng này phụ thuộc vào điểm tín dụng. Do vậy, có những khách hàng khó khăn có thể chịu lãi suất cao còn khách hàng ở hoàn cảnh tốt hơn có thể nhận lãi suất thấp

– Thái độ nhân viên nhắc nợ: có lẽ đây chính là điểm trừ lớn nhất mà FE phải chịu bởi thái độ nhân viên chưa được chuyên nghiệp. Nhiều khách hàng nhận xét rằng, nhân viên có thái độ “gắt” khi họ đến nộp trễ hẹn. Và tổng đài nhắc nợ cũng gây không ít phiền hà đến khách hàng khi gọi liên tục trong ngày.

Khi nào FE Credit từ chối cho vay tiền tín chấp?

Hẳn là bạn cũng thắc mắc với cách vay đơn giản như vậy thì liệu khi nào FE Credit sẽ từ chối nhận hồ sơ vay? Dưới đây là 2 trường hợp lưu ý để bạn không bị “rớt” hồ sơ nếu đồng hành cùng FE Credit nhé!

– Thứ nhất: sự bất nhất giữa câu trả lời và hồ sơ đăng ký, khách hàng trả lời không rõ ràng, khó hiểu. Nhiều người mặc dù “hội tụ” đủ những điều kiện cần thiết nhưng vẫn không được chấp nhận, chuyện gì đang xảy ra? Trong buổi nói chuyện với bộ phận thẩm định của ngân hàng VP Bank, có thể khách hàng không còn nhớ chính xác những thông tin mình đã nói với nhân viên tư vấn lúc ban đầu. Lý do, thu nhập, chi phí,… có sự khác nhau giữa hai lần này sẽ làm nảy sinh nghi ngờ nên bên FE Credit không thể cho vay để phòng những rắc rối không đáng có. Vì thế, hồ sơ ban đầu nên được suy nghĩ cẩn thận và ghi nhờ chính xác bạn nhé!

– Thứ hai: Đối vơi những khách hàng hoặc người thân có lịch sử nợ xấu sẽ rất khó để có thể vay tiền. Với điều kiện này thì hầu như không có ngân hàng nào có thể cho bạn vay được. Bởi lịch sự điểm tín dụng đã được bôi đen trên toàn hệ thống, việc bạn bị nợ trể trước đây sẽ không thể đảm bảo việc hồi tiền của các ngân hàng. Họ có thể đối mặt với việc “đòi nợ trường kỳ”, vì thế nên để đảm bảo an toàn, FE Credit cũng không giải quyết những hồ sơ vay tiền tín chấp này.

Lưu ý gì khi vay tín chấp FE Credit?

Trước khi quyết định vay tín chấp FE Credit, bạn cần nắm một vài lưu ý dưới đây để cân nhắc xem liệu vay lúc này, như thế này có là phù hợp không nhé!

– Không vay quá sức: bạn muốn mua nhà và bạn cần vay một khoản tiền lớn? Vậy bạn có đảm bảo rằng mình sẽ trả được tiền lãi + vốn hàng tháng không nhé! Hãy liệt kê tất cả các thu chi trong tháng và cả một phần dành cho “rủi ro” để xem phần còn dư được bao nhiêu thì hãy xem xét đến số tiền cần vay nhé! Có như vậy, bạn mới đảm bảo vay vốn được an toàn, không bị trễ hạn và nộp phạt. Hãy tính toán cận thận để có thể vay vốn hiệu quả mà vẫn sở hữu được thứ mình cần.

– Dự trù khả năng trả nợ trong thời gian dài: FE Credit cho phép bạn vay nợ trong thời gian dài, vì thế mức lãi suất cũng biến động phụ thuộc vào tình hình chính sách thị trường. Do vậy, bạn cần chuẩn bị thật kỹ để không phải rơi vào thế bị động khi lãi suất tăng lên mà không thể xoay xở được. Ước lượng được khả năng thanh toán thật sự rất quan trọng để bạn quyết định vay bao nhiêu là hợp lý.

– Phí thanh toán sớm: nếu bạn có thể hoàn thành trả nợ trước kỳ hạn thì quả là một điều tuyệt vời rồi! Bạn sẽ giảm được chi phí về lãi suất so với dự tính ban đầu. Phí này được tính theo tỷ lệ từ 1 – 5% trên tổng số dư nợ ở tại thời điểm thanh toán.

– Phí thanh toán chậm: bạn sẽ bị thu phí do kết thúc trả nợ trễ hơn so với thời gian định kỳ được ký trong hợp đồng. Bạn có thể bị tịch thu tài sản nếu sử dụng hình thức vay thế chấp để đảm bảo thực hiện phát mãi tài sản. Bạn cần biết về hai loại phí này để có thể cân nhắc và chuẩn bị thật tốt trước khi vay nhé!

Bạn biết gì về Home Credit?

Sau khi tìm hiểu về FE Credit rồi thì bây giờ cùng xem xét đến Home Credit nhé!

Home Credit là ai?

home credit

Home Credit là công tycung cấp dịch vụ tài chính uy tín hàng đầu Châu Âu, nhận được nhiều đánh giá cao hiện nay. Hoạt động tại 11 quốc gia trên thế giới, hơn 10 năm kinh nghiệm, cung cấp dịch vụ tài chính cho 10 triệu khách hàng, Home Credit đã trở thành một trong những “ông trùm” trong lĩnh vực tài chính tại thị trường Việt Nam. Phủ sóng ở 63 tỉnh thành, hơn 7000 điểm cửa hàng, phục vụ trên 2 triệu khách hàng, Home Credit chẳng còn là cái tên xa lạ với bất cứ ai. Với nhiều ưu điểm về sự tiện ích, Home Credit đã dễ dàng chinh phục mọi đối tượng khách hàng và trở thành một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong lĩnh vực dịch vụ tài chính. Cùng tìm hiểu rõ hơn về Home Credit nhé!

Có những loại hình dịch vụ nào tại Home Credit?

Với hơn 10 năm hoạt động trên thị trường, Home Credit đã đồng hành với mọi nhà với nhiều gói sản phẩm dịch vụ tiện ích. Đó là gì?

– Tín dụng tiêu dùng: Home Credit liên kết với nhiều cửa hàng, trung tâm. Do vậy, khi bạn muốn “sắm” xe máy, đồ điện tử, điện lạnh rất dễ dàng với những khoản vay trên Home Credit. Hơn nữa, Home Credit cũng phát hành thẻ tín dụng, tương tự như thẻ ngân hàng, đây là một loại thẻ thông minh cho phép khách hàng có những trải nghiệm mua sắm, phục vụ nhu cầu bản thân mà không nhất thiết phải có tiền ngay lúc ấy.

– Bảo hiểm: đây là một loại hình mới, Home Credit cung cấp đến khách hàng gói bảo hiểm nhân thọ để nhằm giảm những tổn thất mà chẳng may rủi ro xảy đến.

Những lợi ích hấp dẫn khi sử dụng dịch vụ Home Credit

Những lợi ích hấp dẫn nào được đánh giá cao tại Home Credit? Nếu bạn tạo thẻ tín dụng Home Credit, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi tốt, dịch vụ chất lượng! Cùng theo dõi nào!

– Tính năng bảo mật cao: tình trạng đánh cắp tiền trong tài khoản ở nhiều ngân hàng đã xảy ra, và tính bảo mật trở nên vô cùng quan trọng trong xã hội hiện nay. Thẻ thông minh đã được triển khai tại Home Credit nhằm tối ưu hóa tính bảo mật thông tin khách hàng. Nhờ vào con chip hiện đại được gắn trên thẻ mà những phần mềm độc hại khó có thể xâm nhập, thông tin được đảm bảo an toàn hơn so với thẻ thông thường. Chính điều này tạo nên sự hài lòng ở người sử dụng.

– Phí giao dịch cạnh tranh: Đối với các khoản phí trên thẻ như: cấp lại mã pin, phát hành thẻ,… ở hầu hết các ngân hàng đều thu phí nhưng Home Credit thì không. Nhờ vào ưu đãi này, bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền “kha khá” đấy nhỉ? Còn với các dịch vụ phí khác trên thẻ tín dụng như: rút tiền, chuyển đổi ngoại tệ thì mức phí cũng thấp hơn hẳn các ngân hàng khác như: BIDV, Vietcombank,…

– Nhiều ưu đãi trên thẻ: với lần đầu tiên giao dịch tại điểm có liên kết với Home Credit, bạn sẽ có cơ hội mua trả góp 0% khi vay tiến hành tín chấp. Ngoài ra, bạn còn có thể được miễn 45 ngày lãi suất khi mua hàng hóa, dịch vụ nếu bạn thanh toán đúng hạn

– Làm thẻ nhanh chóng: toàn bộ thủ tục đăng ký và làm thẻ chỉ tốn chưa đầy 30 phút là bạn đã có thể nhận được nhiều ưu đãi khi đồng hành cùng Home Credit rồi. So với các ngân hàng khác, bạn phải chờ từ 5 – 7 ngày thì đây là một điều vô cùng thuận tiện phải không nào?

2.4. Đánh giá ưu nhược điểm của Home CreditKhông phải ngẫu nhiên mà Home Credit lại được nhiều người tin tưởng đồng hành đến vậy. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn thì hãy xem xét những đánh giá ưu, nhược điểm của công ty tài chính này để cân nhắc nhé!

Ưu điểm:

– Nhanh gọn: quy trình được diễn ra rất nhanh chóng, chỉ tầm 10 – 15 phút thôi, bạn đã có thể hoàn thành xong thủ tục vay tại Home Credit rồi. Điều này có thể giúp mọi người tiết kiệm được thời gian để có thể tập trung vào những chuyện khác. Nếu bạn quá bận rộn trong công việc thì vẫn có thể tranh thủ một ít thời gian để làm thủ tục mà chẳng sợ ảnh hưởng đến công việc của mình hay tập thể.

– Điều kiện vay vốn đơn giản: có lẽ chính điều này mà Home Credit đã dễ dàng trở thành “bạn của mọi nhà”! Bạn không cần phải chứng minh thu nhập hằng tháng hay có sự xác nhận từ đơn vị cơ sở đang làm việc. Nó sẽ giúp bạn tránh làm phiền người khác phải không nào?

– Số tiền vay lớn: bạn có thể vay được từ 20 – 80 triệu đồng. Đây có lẽ là một gói vay “rất ổn” mà không phải ngân hàng nào cũng có thể đáp ứng được.

Nhược điểm

Home Credit được lựa chọn nhiều bởi sự tiện ích của nó trong thao tác, đơn giản, nhanh chóng và gói vay hấp dẫn. Tuy nhiên nó cũng gây ra sự “ái ngại” của mọi người lãi suất vay tín chấp còn cao. Theo website chính thức của Home Credit thì lãi suất vay tín chấp năm 2019 mới nhất này là 1.66%. So với ngân hàng BIDV, VIB,… thì mức lãi suất thường nằm dưới 1.4%, do vậy, lãi suất tại Home Credit được xem là lãi suất khá cao.

Vì thế, việc bạn lựa chọn có nên sử dụng dịch vụ tại Home Credit hay không cần được cân nhắc. Hãy thận trọng trong việc xem xét, điều kiện, nhu cầu vay để làm gì cũng như khả năng hồi trả lại như thế nào để có được sự lựa chọn phù hợp nhé!

Nên vay FE Credit hay Home Credit?

Hẳn là bạn đang lượng lự giữ hai tập đoàn cung cấp dịch vụ tài chính lớn FE Credit và Home Credit này lắm nhỉ? Nếu bạn đang có nhu cầu về vay tín chấp tiêu dùng thì bạn có thể tham khảo những thông tin so sánh dưới đây giữa hai đơn vị này để cân nhắc nhé!

– Đối với vay tín chấp tại FE Credit:

+ Hạn mức cho vay: với khoản tiền gấp 8 lần thu nhập, và tối đa là 70 triệu đồng.

+ Thời hạn vay: từ 6 – 36 tháng, dài hơn so với Home Credit.

+ Thời gian giải ngân: xét duyệt nhanh chóng, trong vòng 30 phút, giải ngân có thể được thực hiện sau đó.

+ Lãi suất trung bình: 19.92%

+ Điều kiện và thủ tục hồ sơ: chỉ cần bạn nằm trong phổ tuổi từ 21 – 65 tuổi, cư trú tại các tỉnh thành có chi nhánh của FE Credit. Lưu ý khi đi vay nhớ mang theo chứng minh nhân dân, hộ khẩu photo và giấy tờ xác nhận chứng minh thu nhập.

– Đối với vay tín chấp tại Home Credit:

+ Hạn mức cho vay: bạn có thể vay từ 10 – 85 triệu đồng mà không có bất cứ yêu cầu nào về thu nhập tối thiểu.

+ Thời hạn vay: 6 – 24 tháng.

+ Thời gian giải ngân: cũng diễn ra nhanh chóng trong ngày và tại bưu điện.

+ Lãi suất trung bình: 20.16%

+ Điều kiện và thủ tục hồ sơ: một số giấy tờ cần mang theo khi đi là: chứng minh nhân dân, sổ hổ khẩu photo (mang theo bản gốc để đối chiếu nhé!), giấy chứng minh thu nhập (gồm có: giấy xác nhận lương, bảng sao kê tài khoản ngân hàng và phiếu lương 3 tháng gần nhất).

Như vậy, bạn đã nhận ra những điểm khác nhau cơ bản của đơn vị này rồi đúng không nào? Với những khác biệt về sản phẩm vay tín chấp giữa hai tập đoàn kể trên có giúp bạn có được lựa chọn phù hợp cho mình hơn không? Không có một câu trả lời chuẩn xác cho việc nên vay FE Credit hay Homecredit bởi vì bạn cần cân nhắc nhu cầu và điều kiện chính mình để tìm được dịch vụ phù hợp với mình.

Hi vọng là những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hai tập đoàn tài chính uy tín: FE Credit, Home Credit nhé và có được giải pháp phù hợp cho bản thân mình. Chúc bạn thành công!

Để lại bình luận